เปิดตัวรถใหม่ Toyota GR Supra ในไทย ค่าตัว 4,999,000 บาท พร้อมส่งมอบแล้ว!!!

หลังจากที่มีการนำรถสปอร์ตสานต่อตำนานอย่าง Toyota GR Supra มาโชว์ตัวให้ได้ชมกันในบ้านเราไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดทางค่ายรถยนต์โตโยต้าก็ได้แนะนำเปิดตัวรถสปอร์ต Toyota GR Supra ใหม่ ที่ห่างหายไปจากตลาดรถยนต์เป็นระยะเวลากว่า 17 ปี อย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย พร้อมส่งมอบให้กับลูกค้า 5 ท่านแรกภายในงานเปิดตัว สนนราคาค่าตัวพิเศษที่ 4,999,000 บาท ในชุดแรก

รถใหม่ Toyota GR Supra

สำหรับรถใหม่ Toyota GR Supra นี้ ออกแบบภายใต้แนวคิดของการพัฒนารถยนต์ “จากสนามแข่งสู่ท้องถนน” (From Circuit To Road) นำเป็นการกลับมาของรถสปอร์ตในตำนาน ที่มาพร้อมกับคำนิยามของความสมบูรณ์แบบ ทั้งสมรรถนะในการขับขี่ รวมไปถึงรูปลักษณ์ดีไซน์สปอร์ตในทุกมิติ โดย Toyota GR Supra ในเจเนอเรชั่นที่ 5 นี้ ถือเป็นรุ่นแรกที่ได้รับการพัฒนาและแนะนำสู่ตลาดอย่างเป็นทางการโดย Toyota GAZOO Racing แบรนด์รถแข่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกของโตโยต้า

รถใหม่ Toyota GR Supra

ดีไซน์ภายนอก Toyota GR Supra ใหม่ มีมุมมองด้านข้างที่เน้นองค์ประกอบระหว่าง ล้อขนาดใหญ่กับช่วงล้อที่สั้นกระชับ ตำแหน่งของตัวรถที่ถูกกดให้ต่ำและกว้างมากเป็นพิเศษ อันมาจากห้องโดยสารขนาดพอเหมาะ รองรับด้วยระยะห่างระหว่างล้อซ้าย-ขวาที่ขยายกว้างออกมาอย่างเด่นชัด ส่วนหน้ารถที่ยาวและห้องโดยสารที่สั้น เสริมภาพลักษณ์ของรถยนต์สปอร์ตแบบหกสูบเรียง เครื่องยนต์วางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง

รถใหม่ Toyota GR Supra

มีมิติตัวรถ กว้าง 1,854 มม. ยาว 4,379 มม. สูง 1,294 มม. ระยะฐานล้อ 2,470 มม. ระยะต่ำสุดจากพื้น 115 มม. น้ำหนักรถ 1,540 มม. มีความจุถังน้ำมันที่ 52 ลิตร ขุมกำลังเบนซินเทอร์โบ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร รีดกำลังได้สูงสุด 340 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ส่งกำลังไปยังล้อหลัง เด่นด้วยล้อขนาด 19 นิ้ว คู่หน้ารัดด้วยยาง 255/35 R19 และคู่หลังรัดด้วยยาง 275/35R19

รถใหม่ Toyota GR Supra

ไฟหน้ารถเป็นแบบ Adaptive LED 6 เลนส์ พร้อมไฟ DRLs แบบ LED รวมไปถึงไฟท้าย ไฟตัดหมอกหลัง และไฟเบรกดวงที่ 3 ก็เป็นแบบ LED ทั้งหมด สปอร์ตดุดันด้วยท่อไอเสียแบบคู่ 

รถใหม่ Toyota GR Supra

ภายในรูปลักษณ์ตามแบบฉบับของรถยนต์สปอร์ต และคอนโซลที่สูงและกว้าง ห้องโดยสารรูปแบบใหม่ที่กะทัดรัด เบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มหนังแท้และอาคันทาร่าสีดำแดง พร้อมการจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ โดยคำนึงถึงผู้ขับขี่เป็นหลัก ทั้งระบบเกียร์แบบไฟฟ้า แผงหน้าปัดแบบจอ TFT และ HUD แบบสีขนาดใหญ่ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกฝั่ง เป็นต้น

รถใหม่ Toyota GR Supra

โดยสำหรับ Toyota GR Supra ใหม่ นี้ มาพร้อมกับทางเลือกสีตัวถังถึง 7 สีด้วยกัน ดังนี้
- สีเหลือง Lightning Yellow
- สีแดง Prominence Red
- สีเทา Ice Gray Metallic
- สีขาว White Metallic
- สีเงิน Silver Metallic
- สีดำ Black Metallic
- สีเทาด้าน Matte Storm Gray Metallic

รถใหม่ Toyota GR Supra

รถใหม่ Toyota GR Supra
รถใหม่ Toyota GR Supra
รถใหม่ Toyota GR Supra

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ