ขายแล้วล้านคัน... Mazda Sky Activ

  • โดย : Autodeft
  • 15 เม.ย. 57
  • 5,132 อ่าน

Mazda เผยความสำเร็จ รถยนต์ที่ใช้ Mazda Sky Activ ขายไปแล้วกว่า 1 ล้านคันทั่วโลก หลังวางจำหน่ายเพียง 2 ปี 4 เดือน

 

เมื่อพูดถึงค่ายรถยนต์ที่มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงจนทำให้รถของพวกเขานั้น น่าจับจองเป็นเจ้าของมากยิ่งขึ้น  Mazda  ถือว่าเป็นค่ายรถยนต์ ที่ประสบความสำเร็จในการวิศวกรรมรถยุคใหม่ ตลอดจนการออกแบบที่มีความลงตัวมากขึ้น จนทุกวันนี้ไม่มีใครปฏิเสธได้ถึงแรงดึงดูของรถยนต์จากค่าย Mazda

ปัจจัยสำคัญหนึ่ง ที่เคียงข้างกันระหว่างการออกแบบ  Kodo Design  ก็คงเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด  Mazda Sky Activ technology ที่ทำให้รถยนต์มีความสปอร์ตมากขึ้น และมีประสิทธิภาพในการขับขี่มากขึ้น

ล่าสุด Mazda  มอเตอร์ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่พวกเขาแนะนำนำเทคโนโลยีชั้นนำลงในรถยนต์ใหม่ของพวกเขา เริ่มผลิตจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ เดือนพฤศจิกายนปี 2011 ด้วยรถยนต์  Mazda CX-5  รุ่นแรกนั้น

เพียงในช่วงเวลากว่า 2 ปี 4 เดือน พวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการผลิตรถยนต์ที่มี Mazda Sky Activ  กว่าล้านคัน เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา  ในรถยนต์ 3  รุ่นสำคัญที่มาพร้อมเทคโนโลยีดังกล่าว  ได้แก่   Mazda CX-5 ,Mazda 6  และท้ายสุดน้องเล็ก Mazda 3  

นาย มาซามิชิ โคไก ตัวแทนผู้อำนวยการบริหาร,ประธาน และ CEO  ของ  Mazda  เปิดเผยว่า ที่ Mazda  เราพยายามที่จะใส่ความพยายามทุกย่างลงไปในการพัฒนา Mazda Sky Activ  ใหม่ และการที่เราทะลุล้านอย่างรวดเร็ว เพราะมี รุ่นที่ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าอย่างดี

“ในนามของ  Mazda  ขอผมแสดงความกตัญญูไปยัง ทุกคนที่ซื้อหนึ่งในรถยนต์ของเรา ว่า ด้วยจิตวิญญาณที่ท้าทายของเราตลอดกาลและการจัดการที่ดีของการทำงานหนักมาสด้าจะยังคงให้รถได้น่าสนใจมากขึ้นที่จะเสริมสร้างชีวิตของผู้เป็นเจ้าของของพวกเขาและช่วยให้เราสร้างความผูกพันที่แข็งแกร่งและยั่งยืนกับลูกค้าของเรา"

ทั้งนี้เทคโนโลยี Mazda Sky Activ  ใหม่ เปิดตัวเป็นครั้งแรก ในงาน Tokyo Motor Show เมื่อปี 2009 โดยจิตวิญญาณใหม่นี่ เน้นในการพัฒนาเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นจากเทคโนโลยีเดิมที่รู้จักกันดี ก่อนที่รถรุ่นแรก Mazda CX-5  จะเริ่มวางจำน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2012  ในญี่ปุ่น ตามมาด้วย  Mazda 6  และท้ายสุด  Mazda  3  โดยตามแผนงานของ  Mazda  พวกเขาจะแนะนำรถยนต์  5  รุ่นใหม่ ที่ใช้เครื่องยนต์  Mazda Skyactiv  ออกสู่ตลาดให้ครบถ้วน ภายในปี 2016

 

[IMAGE1]

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY368]

5 เรื่องน่าสนใจ