พาชมคันจริง!! รถใหม่ Toyota Sienta Facelift กับค่าตัวเริ่ม 765,000 บาท

สำหรับรถใหม่ปรับโฉม Toyota Sienta Facelift ที่เพิ่งได้รับการแนะนำไปเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี้ ที่ได้มีการปรับลุคเพิ่มความสดใหม่ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกดีไซน์ใหม่ รวมไปถึงภายในตัวรถที่มีการปรับอุปกรณ์ต่างๆ เข้ามา คันจริงจะเป็นอย่างไร วันนี้ทีมงานเก็บภาพคันจริงมาฝากให้ได้ชมกัน

Toyota Sienta Facelift

ภายนอกของรถใหม่ Toyota Sienta Facelift ได้รับการดีไซน์ใหม่ให้มีความทันสมัยขึ้น ในพิกัดรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ Compact Multi-Purpose Vehicle ตอบรับกับไลฟ์สไตล์การใช้งานได้หลากหลาย ใหม่ด้วยชุดกระจังหน้าพร้อมคิ้วโครเมี่ยมบริเวณกันชนหน้าใหม่ ไฟหน้า Projector Bi-Beam LED โดดเด่นด้วยล้ออัลลอยทูโทนขนาด 16 นิ้ว พร้อมยาง 195/50 R16

Toyota Sienta Facelift
Toyota Sienta Facelift

ส่วนของภายในรถใหม่ Toyota Sienta มากับเบาะหนังและวัสดุกึ่งสังเคราะห์สีดำใหม่ เดินด้ายส้ม ดีไซน์ใหม่ แผงข้างประตู เรียบหรู ดูดี จอสัมผัสขนาด 6.8 นิ้ว ใหม่ พร้อมฟังก์ชัน T-Link เชื่อมต่อแอปพลิเคชันนำทาง และฟังเพลงออนไลน์ชั้นนำ มีระบบสตาร์ท (Push Start) และระบบเปิดประตูอัจฉริยะ (Smart Entry) เพิ่มเติมที่พักแขน 3 ตำแหน่ง ใหม่ ให้ความสบาย ในทุกตำแหน่งที่นั่ง ประตูข้างซ้าย-ขวา สไลด์อัตโนมัติ พร้อมระบบช่วยปิดประตูแบบไฟฟ้า (Easy Closer)

Toyota Sienta Facelift

Toyota Sienta Facelift
Toyota Sienta Facelift

มีการติดตั้งจอ LED ขนาด 8 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารแถวหลัง ระบบหมุนเวียนอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลังเบาะที่นั่งปรับเปลี่ยนได้ พร้อมพับแบบแบนราบ (Dive-in) ที่วางของ และช่องเก็บของสำหรับผู้โดยสารทุกแถว จัดแบ่งเป็นสัดส่วนเพื่อการจัดเก็บที่ง่ายขึ้น พวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน มาตรวัดเรืองแสง Optitron พร้อมจอแสดงข้อมูล TFT LCD colour ขนาด 4.2 นิ้ว

Toyota Sienta Facelift

Toyota Sienta Facelift

ส่วนของขุมพลังยังคงเดิมด้วยเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-i 1.5 ลิตร รุ่น 2NR-FE 108 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 140 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที จับคู่ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT แบบ Sport Sequential Shift 7 สปีด

ด้านระบบความปลอดภัยมีมาให้ทั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้าและถุงลมนิรภัยใต้เข่าคนขับ ระบบเบรก ABS กับ ระบบกระจายแรงเบรก EBD และ brake assist ระบบควบคุมการทรงตัว VSC, TRC, ระบบออกตัวบนทางลาดชัน HAC และ ชุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX ที่แถวสอง และ ระบบป้องกันการออกตัวแบบผิดวิธี (Drive Start Control) ใหม่!! กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา เห็นพื้นที่แม้ในมุมอับสายตาผ่านกล้อง 4 จุดรอบคัน กล้องบันทึกภาพหน้า-หลังรถ กล้องมองหลังพร้อมสัญญาณเตือนกะระยะท้ายรถ

Toyota Sienta Facelift

Toyota Sienta Facelift
Toyota Sienta Facelift

และสำหรับรถใหม่ Toyota Sienta Facelift นี้ มีจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่นย่อย 4 สี รวม 1 สีใหม่ สีเขียวมะนาว Citrus Mica Metallic

และ 3 สีเดิม Super White II / Silver Metallic / Attitude Black Mica

- รุ่น 1.5 V เกียร์อัตโนมัติ ราคา 875,000 บาท
- รุ่น 1.5 G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 765,000 บาท

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com