UD Trucks จัดหนักเปิดตัว Quester 15 รุ่น รองรับการขนส่งด้วยรถบรรทุกครบทุกรุ่นการใช้งาน

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 22 ก.ย. 58
  • 7,526 อ่าน

Volvo Group ประเทศไทย เปิดตัว UD Quester รวดเดียว 15 รุ่น เพื่อรองรับการฟื้นตัวของตลาดรถบรรทุกหนักหลังจากประเทศไทยเข้าสู่ AEC ในปลายปีนี้

 

 

Volvo Group ประเทศไทย ผู้ผลิตและจำหน่ายรถบรรทุก UD Trucks เปิดตัว Quester เพิ่มอีก 15 รุ่น เพื่อรองรับการฟื้นตัวของตลาดรถบรรทุกหนักหลังจากประเทศไทยเข้าสู่ประชาคมประชาชาติเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC ในปลายปีนี้

มร. ฌาคส์ มิเชล ประธานกรรมการบริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าภายหลังจากที่ UD Trucks ได้แนะนำรถบรรทุก UD Quester  ตั้งแต่ปลายปี พ.ศ. 2556 บริษัทฯ รับข้อแนะนำรับฟังข้อคิดเห็นจากลูกค้าชาวไทย เพื่อทำการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ซึ่ง ถือเป็นนโยบาย และภายใต้หลักปรัชญาการบริหารงานของ UD Trucks จึงเดินหน้าพัฒนารถรถบรรทุก UD Quester ด้วยการเปิดตัวรุ่นใหม่เพิ่มอีก 15 รุ่น จากเดิมมีเพียง 10 รุ่น  เพื่อรองรับกับความต้องการใช้งานที่หลากหลาย

โดยรถบรรทุก UD Quester รุ่นใหม่นี้ ถูกออกแบบและพัฒนาเพื่อรองรับกับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่งานขนส่งระยะสั้น ระยะกลางและระยะไกลในภาคการเกษตร รถโม่ปูนซิเมนต์ หรือ Mixer งานเหมือง งานก่อสร้าง การขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ การขนส่งรถยนต์ และการขนส่งปิโตรเลียมและเคมีภัณฑ์

โดยได้เพิ่มเครื่องยนต์อีก 1 ขนาด คือขนาด 8 ลิตร เป็นเครื่องยนต์รุ่นล่าสุดที่ ได้พัฒนาให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นโดยแรงบิดสูงสุดในรอบเครื่องยนต์ต่อนาทีในอัตราที่ต่ำ มีขนาดแรงม้าให้เลือกหลายขนาดได้แก่  280 แรงม้าและ 330 แรงม้า มาเสริม 370 แรงม้าสำหรับเครื่องยนต์ 11 ลิตรรุ่นเดิม โดยมีสเป็คให้เลือกที่หลากหลายได้แก่ 4x2, 6x2 และ 8x4 จากอดีตที่มีอยู่เพียง 6x4

ซึ่งจากสเป็คและขนาดเครื่องยนต์ที่เพิ่มขึ้นทำให้เราสามารถพัฒนารถบรรทุก UD Quester ให้ครบครันแบบ Full Range นอกจากความพร้อมด้านผลิตภัณฑ์แล้ว ทาง UD Trucks ยังมีความพร้อมในด้านศูนย์บริการและศูนย์อะไหล่แท้ สัญญาบริการ หรือ Service Agreement ที่ลูกค้าสามารถควบคุมต้นทุนการดำเนินงานได้ รวมไปถึงระบบติดตามรถบรรทุก Telematic

ด้านการเข้าสู่ประชาคมประชาชาติเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC จะทำให้ตลาดรถบรรทุกขนาดใหญ่ได้รับผลดีแน่นอน โดยเฉพาะภาคการขนส่งระยะไกล ซึ่งทำให้ความต้องการรถที่มีสมรรถนะสูงที่ธุรกิจการขนส่งระยะไกลจำเป็นต้องจัดซื้อเพิ่มเติมเพื่อตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าที่มีเครือข่ายในประเทศที่มีพรมแดนติดต่อกับประเทศไทย

ทำให้  Volvo Group ได้ทุ่มลงทุนกว่า 3,000 ล้านบาทเพื่อขยายโชว์รูมและเครือข่ายการให้บริการจาก 5 ดีลเลอร์ มาเป็น 15 ดีลเลอร์ และอีก 1 ดีเลอร์เอกชน ซึ่งเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้บริการ โดยเฉพาะจังหวัดสำคัญ ๆ ที่จะรองรับ AEC ได้แก่สาขาจังหวัดตาก ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ เป็นต้น

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ