Volvo Concept coupe จะล้ำไปไหน เส้นสายใหม่ค่ายสวีดิช

  • โดย : Autodeft
  • 10 ก.ย. 56
  • 5,394 อ่าน

Volvo เปิดตัวต้นแบบว่าที่รถสปอร์ตใหม่ในอนาคต คาดเตรียมรีเทิร์นทำรถสปอร์ตลองตลาดมั่ง หลังกระแสสปอร์ตมาแรง

            หากพูดถึงแบรนด์รถยนต์จากค่ายรถยนต์แดนสวีเดน ชื่อเสียงอันเลื่องลือของ  Volvo  ในเรื่องความปลอดภัย ก็ดูเหมือนว่ามันจะเป็นอะไรที่ขึ้นชื่อแต่กระนั้น คนที่อยากขับรถแล้วไม่ตายไว ก็ต้องแลกมาด้วยความบอบช้ำทางด้านการออกแบบ จนบางคนเรียกค่ายรถยนต์รายนี้ว่า “รถถัง” จากทรงที่ไม่มีรายละเอียดมากนัก ประจวบเหมาะกับความเหลี่ยมและแข็งของตัวถัง

                ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้วใน Volvo  ยุคนี้ เส้นสายการออกแบบใหม่นี้จะทำให้เราเห็นว่า  Volvo หันมาเอาจริงเอาจังในเรื่องการออกแบบมากขึ้น ซึ่งล่าสุดท่ามกลางกระแสก่อนงาน Frankfurt Motor Show 2013 ค่ายสวีดิช ส่งเซอร์ไพร์สออกมาให้เราได้ชมกัน

                Volvo Concept Coupe  เป็นอีกครั้งที่ค่ายรถยนต์สวีดิชยืนยันว่าพวกเขาพร้อมเปลี่ยนตัวเอง สู่แนวทางใหม่ๆในการออกแบบ แม้ปัจจุบันค่ายรถยนต์  Volvo  จะมีการออกแบบที่ดีขึ้นอย่างมากมายแล้วก็ตาม ผลงานล่าสุดนี้เป็นชิ้นงานที่ทั่วโลกจับตา ด้วยการออกแบบเป็นครั้งแรกในรอบหลายๆ ปี ที่  Volvo  ออกแบบรถสปอร์ต

                แรงบันดาลใจจากอดีต Volvo  P1800  เป็นอะไรที่สร้างความแตกต่างไม่น้อยในรถคันนี้ ด้วยการนำเส้นสายให้มาผสานในความเป็นปัจเจกตัวตนทางด้านความทันสมัย ไปพร้อมๆ กับการออกแบบที่ล้ำยุค และไม่ทิ้งความหรูหราทุนเดิมที่สายจากตระกูลค่ายรถยนต์ไวกิ้ง  โดยเส้นสายทั้งหมดนี้จะแสดงตัวตนใหม่ ภายใต้กลิ่นอายของรุ่นเดิมที่เคยประสบความสำเร็จ มาก่อนหน้านี้

                ด้านในห้องโดยสาร ห้องโดยสารมีที่นั่งเพียง 2 ที่ เพื่อคนขับและคนรู้ใจเท่านั้น โดยภายในสอดผสานกาออกแบบที่ทันสมัย ซึ่งทีมออกแบบว่างแผนให้ ทั้งหมดในห้องโดยสารมีความประณีตวิจิตรบรรจง ในความหรูหรา ยังมีการตบแต่งด้วยลายไม้ ผสานเข้ากับเบาะหนังที่ลงตัว และไม่ดูเคอะเขินในความล้ำยุคกับหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่

Volvo concept Coupe

                แม้จะยังไม่มีการเผยว่ามันจะออกมาเป็นว่าที่รถสปอร์ตหรือไม่ แต่  Volvo Concept Coupe  ก็มีการวางแผนทางด้านเครื่องยนต์เอาไว้แล้ว ด้วยเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร  E drive   ใหม่ที่มาพร้อมระบบเทอร์โบและซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ ตอบสนองความเร้าใจสุด ด้วยกำลังที่คาดว่าจะมีมากถึง 400 แรงม้า และ ทำแรงบิดสูงสุดระดับ 600 นิวตันเมตร เลยทีเดียว

                แม้จะยังไม่มีแผนในการออกมาวางจำหน่ายแต่มีความเชื่อว่านี่น่าจะเป็นว่าที่รถสปอร์ตของ  Volvo  หลังจากหายไปนานมากในตลาด  โดย Volvo Concept Coupe  จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Frankfurt Motorshow

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ