Yamaha Tricity ล้ำสมัยเกินคาด

  • โดย : Autodeft
  • 25 มี.ค. 57
  • 22,572 อ่าน

Yamaha เปิดตัว มอเตอร์ไซค์ Yamaha tricity ใหม่ ล้ำสมัยด้วยสกู๊ตเตอร์สไตล์ 3 ล้อ

 

 

หากพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ เราคงจินตนการถึง รถที่มีความคล่องตัวสูงในเมือง ด้วยการออกแบบที่มีความล้ำสมัย ขับขี่ประหยัดดีเยี่ยม แต่  Yamaha จัดว่าเป็นค่ายที่พยายามสร้างสิ่งใหม่ ให้เกิดขึ้น และ ล่าสุด  Yamaha  TriCity  ที่เปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ ก็เป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่าง

Yamaha เริ่มโครงการพัฒนารถยนต์สำหรับคนเมืองใหม่ ด้วยการฉีกกฎของรถมอเตอร์ไซค์จากเดิม ให้กำเนิดความแตกต่างใน Yamaha  Tricity   ครั้งแรกของโลกกับการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ที่มี  3 ล้อ ตอบสนองการใช้งานของคนเมือง ตามแนวคิดใหม่ที่ต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ให้แตกต่างจากที่เคยเป็น ภายใต้ปฐมบทว่า Rev Your Heart

Yamaha Tricity

การออกแบบที่เน้นในความแตกต่างด้วยการให้ความทันสมัยในแบบมอเตอร์ไซค์ทรงสกู๊ตเตอร์ พร้อมไฟหน้าฮาโลเจน และไฟท้าย LED

ตัวรถ Yamaha Tricity  ยังมาพร้อม Answer Back  system  ส่งสัญญาณบอกตะแหน่งรถ รวมถึง การขับขี่เข้าใจง่ายด้วยหน้าปัดแบบ  Full LCD Digital  สามารถบอกข้อมูลที่ต้องการได้หลายแบบ  และ ช่องเก็บของที่จุมากถึง  20  ลิตร

ความโดนเด่นของ Yamaha Tricity  อยู่ที่ล้อคู่หน้ามากถึง  2  ล้อ ตอบสนองในการขับขี่ ในแบบที่แตกต่าง ด้วยการออกแบบระบบกันสะเทือนเป็นพิเศษ Cantilevered Telescopic   ให้การทำงานที่เป็นอิสระระหว่างกัน และยังมีการทรงตัวที่เป็นปัจเจกเฉพาะด้วย กลไก  LMW หรือ  Leaning Multi Wheel  ตอบสนองให้ความมั่นใจมากกว่า

Yamaha Tricity

Yamaha Tricity

และมั่นใจในการตอบสนองการขับขี่กับระบบเบรกพิเศษใหม่  Unified Brake System   ที่สามารถสั่งการได้ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง  ช่วยเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น

สมรรถนะการขับขี่ที่แปลกตามาพร้อมขุมพลัง  125 ซีซี  พร้อมระบบหัวฉีดอัจฉริยะ  Ym Jet  ใหม่ ให้ความประหยัดมากขึ้น และยังตอบสนรองพอดีต่อการใช้งานในเมือง  กระบอกสูบ Diasil   ให้ความทนทาน พร้อมระบบเกียร์  CVT  ใหม่ล่าสุด

Yamaha Tricity  ใหม่ เตรียมที่จะวางจำหน่ายในช่วงตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป โดยรถ Yamaha tricity  ยังไม่เผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ผู้ที่สนใจ ในวันที่   30 มีนาคมนี้ ทาง  Yamaha  จะเปิดให้ผุ้ที่สนใจ สามารถทดสอบ  Yamaha Tricity ได้ฟรี ที่งานมอเตอร์โชว์

โดยนอกจากนี้  Yamaha Tricity  ใหม่ ยังมีรุนพิเศษฉลอง   50  ปี  Yamaha  ด้วยสีพิเศษดำทอง ทำออกมาจำหน่ายเพียง 200 คันเท่านั้น แต่ยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายออกมาเช่นกัน

 

ทีมงาน autodeft ไปลองมาแล้วนะ Yamaha tricity  สนใจ ก็ลองอ่านที่นี่เลย 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY381]

5 เรื่องน่าสนใจ