Triumph เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ใหม่รุ่นพิเศษ Tiger 900 Aragón Editions ในราคาเริ่มต้น 629,000 บาท

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 19 ก.ค. 66
  • 2,367 อ่าน

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ร่วมเฉลิมฉลองชัยชนะรายการ Baja Aragón ด้วยการเปิดจำหน่ายรถจักรยานยนต์รุ่นพิเศษ Triumph Tiger 900 Aragón Editions สายลุย ในราคาเริ่มต้น 629,000 บาท

Triumph Tiger 900

หลังจากเดือนกรกฎาคม 2022 ที่ อิวาน เซร์บันเตส (Iván Cervantes) ได้คว้าชัยชนะในการแข่งขันรายการ Baja Aragón ซึ่งเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ท้าทายที่สุด ที่นักแข่งรถจักรยานยนต์ทุกคนต่างคุ้นเคยเป็นอย่างดี มาในปี 2023 ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จึงได้เฉลิมฉลองให้กับผลงานอันโดดเด่นดังกล่าวด้วยการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ 2 รุ่นพิเศษ ได้แก่ “Triumph Tiger 900 Rally Aragón” และ “Triumph Tiger 900 GT Aragón” ที่จะมีจำหน่ายเฉพาะในปี 2023 เท่านั้น ซึ่งทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับการตกแต่งและประสิทธิภาพของรถจักรยานยนต์ที่ไม่เหมือนใคร

Triumph Tiger 900

อิวาน เซร์บันเตส ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ Triumph รุ่น Tiger 900 Rally Pro คว้าชัยชนะจากการแข่งขันระยะทาง 450 กม. ได้อย่างน่าประทับใจ โดยเข้าเส้นชัยนำหน้าคู่แข่งด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 6 นาที แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการทนทาน และประสิทธิภาพของ Tiger ต่อภูมิประเทศที่สมบุกสมบันในการแข่งขันระดับโลก

Triumph Tiger 900

รถมอเตอร์ไซค์ Triumph Tiger 900 Aragón ทั้งสองรุ่นมอบความพิเศษ เทคโนโลยี และประสิทธิภาพทั้งหมดที่ Triumph Tiger 900 GT Pro และ Triumph Tiger 900 Rally Pro เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำตลาด ที่มาพร้อมสองรูปลักษณ์ใหม่ที่ยังคงไว้ ซึ่งความรู้สึกถึงพลังในการขับขี่ และเตรียมพร้อมสำหรับทุกการแข่งขัน

Triumph Tiger 900

สำหรับ Triumph Tiger 900 Rally Aragón มาพร้อมการตกแต่งด้วย 3 สีหลักที่ประกอบไปด้วย สี Matt Phantom Black สี Matt Graphite และสี Crystal White โดยตัดด้วยสี Racing Yellow ที่โดดเด่นสะท้อนให้เห็นถึงสไตล์ของรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์รุ่น Tiger ที่ผสมผสานกับเอกลักษณ์ของ Aragón Edition ได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกับการออกแบบเบาะนั่งใหม่ด้วยคู่สีที่ไม่ซ้ำใคร

Triumph Tiger 900

ในขณะที่มอเตอร์ไซค์รุ่น Triumph Tiger 900 GT Aragón มาพร้อมรายละเอียดในสไตล์ของรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์รุ่น Tiger ที่ผสมผสานกับเอกลักษณ์ความเป็น Aragón Edition อย่างดี นอกจากการออกแบบเบาะนั่งสองสีใหม่แล้ว ยังมาพร้อมกับการตกแต่งด้วย 3 สีที่ประกอบด้วย สี Diablo Red สี Matt Phantom Black และสี Crystal White เพื่อสะท้อนความรู้สึกที่โดดเด่นและสง่างาม

Triumph Tiger 900

โดยทั้งสองรุ่นยังคงส่งมอบแรงบิดสูงสุดถึง 87 นิวตันเมตร ที่ 7,250 รอบต่อนาที รวมทั้งสลิปเปอร์คลัตช์ และคลัตช์เสริมเพื่อมอบประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ 3 สูบ โดยเฟรมโมดูลาร์น้ำหนักเบา และระบบกันสะเทือนคุณภาพสูง นับเป็นสิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่ในตระกูล Tiger อีกทั้งยังได้รับการปรับแต่งเพื่อเพิ่มศักยภาพทั้งบนถนนและทางออฟโรด ด้วยความคล่องตัวขั้นสูงพร้อมประสบการณ์การควบคุมที่เหนือชั้น

Triumph Tiger 900

และเพิ่มการควบคุมให้สูงสุดยิ่งขึ้น โดยรุ่น Triumph Tiger 900 GT Aragón Edition มาพร้อมโช้คหน้า Marzocchi ขนาด 45 มม. แบบปรับได้ พร้อมโช้คหลังที่ปรับด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ในขณะที่ Triumph Tiger 900 Rally Aragón Edition มาพร้อมโช้ค Showa ที่ปรับแต่งมาเพื่อประสิทธิภาพในทางออฟโรดที่ดียิ่งขึ้น

Triumph Tiger 900

ทั้งนี้ Engine protection bars ได้รับการติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรถจักรยานยนต์ Triumph Tiger 900 Aragón Editions ทั้งสองรุ่น ในขณะที่ Triumph Tiger 900 Rally Aragón Edition เพิ่มเติมด้วย Fuel tank protection bars เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อเสริมความงดงามสำหรับการแข่งขัน ซึ่งทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมตัวเลือกอุปกรณ์เสริมเฉพาะมากกว่า 65 รายการให้ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งรถจักรยานยนต์ให้เหมาะกับการผจญภัยตามสไตล์ของผู้ขับขี่ได้อีกด้วย

Triumph Tiger 900

สำหรับรถจักรยานยนต์ Triumph Tiger 900 Rally Aragón Edition สนนราคาจำหน่าย 649,000 บาท และ Triumph Tiger 900 GT Aragón Edition สนนราคาจำหน่าย 629,000 บาท

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ