BMW Motorrad พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน GS Trophy Southeast Asia Qualifier 2015 ที่เมืองไทย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 6 ก.ค. 58
  • 4,349 อ่าน

BMW Motorrad เปิดตัว เอ็นดูโร่ พาร์ค ไทยแลนด์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเป็นเจ้าภาพจัดงาน GS Trophy Southeast Asia Qualifier 2015 รอบคัดเลือกเพื่อเฟ้นหาทีมนักแข่งตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากระดับโลก GS Trophy 2016

 

 

BMW Motorrad เปิดตัว เอ็นดูโร่ พาร์ค ไทยแลนด์ (Enduro Park Thailand) เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเป็นเจ้าภาพจัดงาน GS Trophy Southeast Asia Qualifier 2015 การแข่งขันรอบคัดเลือกเพื่อเฟ้นหาทีมนักแข่งตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากระดับโลก GS Trophy 2016 ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงต้นปี 2559

มร. มาร์คุส โจฮันเนส เกลเซอร์ ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย กล่าวว่า “BMW Motorrad ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในทุกๆ ปี เรายังเสริมความแข็งแกร่งด้วยการนำเสนอมอเตอร์ไซค์ที่ประกอบในประเทศไทยหลายรุ่นและการเปิดโชว์รูมของ BMW Motorrad เพิ่มขึ้น สนาม เอ็นดูโร่ พาร์ค ไทยแลนด์ แห่งนี้

จะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่เติมเต็มประสบการณ์ให้กับคนรักบิ๊กไบค์ชาวไทยได้มีโอกาสสัมผัสโลกแห่งการขับขี่ในแบบ BMW โดยสนามนี้ตั้งอยู่ในเขตบางบอน บนถนนพระราม 2 ใกล้กับวงแหวนอุตสาหกรรม โดยสนามฝึกแห่งนี้ได้รับการออกแบบถูกต้องตามมาตรฐานสากลของ BMW ในต่างประเทศ เพื่อใช้เป็นสนามฝึกการขับขี่มอเตอร์ไซค์สไตล์เอ็นดูโร่

และเป็นความโชคดี บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย ที่ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน GS Trophy Southeast Asia Qualifier 2015 ซึ่งเป็นการคัดเลือกตัวแทนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันระดับโลก International GS Trophy 2016 ซึ่งจะจัดขึ้นในภูมิภาคนี้เช่นกัน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การแข่งขันนี้จะช่วยยกระดับความสามารถและประสบการณ์ของนักแข่งชาวไทยให้ทัดเทียมกับนักแข่งระดับโลก รวมทั้งยังสร้างความตื่นตัวให้วงการบิ๊กไบค์ในประเทศไทยมากขึ้น” มร. มาร์คุส กล่าวเสริม

GS Trophy เป็นการแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากระดับโลก ของ BMW Motorrad ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี โดยครั้งแรกเริ่มต้นในปี พ.ศ. 2551 ที่ประเทศตูนิเซีย จนถึงปัจจุบัน มีการจัดการแข่งขันมาแล้วทั้งสิ้น 4 ครั้ง สำหรับครั้งล่าสุดในปี พ.ศ. 2557 มีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 16 ทีมจาก 18 ประเทศ การแข่งขันครั้งต่อไปใน ปี พ.ศ. 2559 จะจัดขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีทีมของภูมิภาค รวมถึงตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน

สิ่งที่ทำให้ GS Trophy มีความท้าทายและน่าสนใจกว่าการแข่งขันรายการอื่นๆ คือ นอกเหนือจากการแข่งขันทักษะหรือความเร็ว ยังเน้นที่ความสามัคคีของทีม และการวางแผนเพื่อบรรลุภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งแต่ละทีมประกอบด้วยนักแข่งจำนวน 3 คน เป็นตัวแทนของประเทศหรือภูมิภาค พร้อมด้วยสื่อมวลชนอีก 1 คน

การแข่งขันรอบคัดเลือก GS Trophy Southeast Asia Qualifier 2015 เพื่อเฟ้นหาตัวแทนนักแข่งเข้าร่วมทีมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะจัดขึ้นในวันที่ 30 ตุลาคม ถึง 1 พฤศจิกายน 2558 ณ สนาม เอ็นดูโร่ พาร์ค ไทยแลนด์ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับได้ที่ตัวแทนจำหน่าย BMW Motorrad ทั่วประเทศ หรือที่เว็บไซต์ www.bmw-motorrad.co.th

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1028]

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ