Ford บุกยุโรป ส่ง New Ford Ranger ยลโฉมจริง ที่เยอรมนี

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 11 ก.ย. 58
  • 5,841 อ่าน

Ford บุกงาน Frankfurt Motor Show 2015 พร้อมเปิดตัว New Ford Ranger นิยามใหม่ของความแกร่ง

 

 

 

พี่งเปิดตัวไปได้ไม่นานสำหรับ New Ford Ranger รถกระบะที่แกร่งเพื่อทุกความสำเร็จไม่ว่าจะใช้งานสมบุกสมบัน หรืองานเบาๆรถกระบะรุ่นนี้สามารถฝ่าฝันได้ทุกสถานการณ์ พร้อมได้รับการต้อนรับอย่างดีจากลูกค้าชาวไทย

และนับจากนี้แฟนๆวงรีสีน้ำเงินชาวยุโรป  ที่รอคอยนั้น เตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้ดีเลยเพราะ Ford จะเปิดตัว New Ford Ranger สเป็คยุโรป อย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้

โดยรูปลักษณ์ภายนอกนั้นแทบจะไม่แตกต่างจากสเป็คไทย ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมู กระจกมองข้าง ที่เปิดประตู การ์ดเสริมกันชนหน้าแบบ Built-In กันชนหลัง จะเป็นแบบโครเมี่ยมทั้งชิ้นในรุ่นปกติ และ ตกแต่งด้วยสีดำ พร้อมพร้อมราวหลังคา สปอร์ตบาร์  ในรุ่น Wildtrak และล้ออัลอัลลอยด์  ขนาด 17 นิ้ว ในรุ่นปกติ และ 18 นิ้วในรุ่น Wildtrak

ภายในอาจมีส่วนคล้ายกับสเป็คไทย ทั้งเบาะนั่งสีทูโทนสีส้มและสีดำ พร้อมเบาะคนขับสามารถปรับสูงต่ำได้ด้วยระบบไฟฟ้า ในรุ่น Wildtrak เส้นสายต่างๆ ตามทางยาวช่วยขับเน้นให้ห้องโดยสารดูโอ่อ่า กว้างขวาง ก่อนจะมาบรรจบกันด้านหน้ารถที่บริเวณจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว กลางแผงคอนโซล ส่วนแผงหน้าปัดควบคุมแบบหน้าจอคู่ ทีเอฟที (Dual TFT) แสดงข้อมูลของตัวรถและสถานะของฟังก์ชันต่างๆ อย่างครบครัน ทั้งระบบความบันเทิง ระบบนำทาง และระบบปรับอากาศ รวมถึงยังแนะนำ ระบบสั่งงานด้วยเสียง Ford Sync 2

เครื่องยนต์อันทรงพลังของ New Ford Ranger สเป็คยุโรป มีให้เลือกถึง 2 ขนาด ตั้งแต่เครื่องดีเซล 2.2 ลิตร 160 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตันเมตร และเครื่องดีเซล 3.2 ลิตร 5 สูบ 200 แรงม้า และระบบส่งกำลังที่มีให้เลือกทั้งเกียร์กระปุก และเกียร์ออโต้ 6 สปีด พร้อมเทคโนโลยีใหม่ระบบพวงมาลัยพาวเวอร์แบบไฟฟ้า (EPAS)

ด้านการเปิดตัว New Ford Ranger สเปคยุโรป จะเผยโฉมความแกร่งที่งาน  Frankfurt Motor Show 2015 ระหว่างวันที่ 15-27 กันยายน นี้ ที่เยอรมนี สิงห์รถกระบะชาวยุโรปไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY1521]

5 เรื่องน่าสนใจ