Dunlop เปิดตัวยางเอาใจกลุ่มสปอร์ต 2 ล้อ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 12 พ.ย. 57
  • 9,605 อ่าน

บริษัท ดันลอป ไทร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัวยางรถจักรยานยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลก เอาใจกลุ่มสปอร์ต 2 ล้อ อย่างเป็นทางการครั้งแรกของเมืองไทย นอกจากนี้ ยางดันลอปยังเป็นยางที่มีคุณภาพ ที่มาพร้อมความสวยงามอย่างลงตัว

บริษัท ดันลอป ไทร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัวยางรถจักรยานยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลก เอาใจกลุ่มสปอร์ต 2 ล้อ อย่างเป็นทางการครั้งแรกของเมืองไทย นอกจากนี้ ยางดันลอปยังเป็นยางที่มีคุณภาพ ที่มาพร้อมความสวยงามอย่างลงตัว

[IMAGE1]

สำหรับยางรถจักรยานยนต์ดันลอปได้แบ่งประเภทตามกลุ่มการใช้งาน หลักๆ 3 ประเภทดังต่อไปนี้

 [IMAGE2]

1.ยางกลุ่ม Sport

1.1 SPORTMAX α-13Z เหมาะสำหรับใช้ลงสนามแข่งและการขับขี่ความเร็วสูง เนื้อยางชนิดพิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อยึดเกาะถนนและตอบสนองทุกการเข้าโค้ง ภายใต้การดีไซน์แบบ Bead Apex ผสานเทคโนโลยีขั้นสูง อาทิ เทคโนโลยี Multiple Tread Five ที่ใช้หน้ายางแตกต่างกันถึง 5 ระดับเพื่อการยึดเกาะ ,Jointless Tread หรือการผลิตหน้ายางแบบไร้รอยต่อเพื่อรองรับความเร็วสูง ,Slim High Bead Apex รองรับการขับขี่เร้าใจสไตล์สปอร์ตที่แฝงความนุ่มนวลสะดวกสบาย และ Racing Carbon ที่เน้นการยึดเกาะในการลงสนามแข่งโดยเฉพาะ

1.2 SPORTMAX ROADSPORT เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการความนุ่มนวลขณะขับขี่ ภายใต้เทคโนโลยี Multiple Tread ที่ใช้ส่วนผสมเนื้อยางแตกต่างกันบริเวณตรงกลางยางและไหล่ยาง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะ พร้อมทั้งใช้เนื้อยางใหม่ล่าสุดที่เน้นเพิ่มประสิทธิภาพในการออกตัว และการขับขี่ในระยะทางที่ยาวนาน

 [IMAGE3]

2. ยางกลุ่ม Touring

2.1 SPORTMAX ROADSMART II เน้นความนุ่มนวลสะดวกสบายขณะขับขี่โดยเฉพาะ โดยเทคโนโลยียางใหม่ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนาน อีกทั้งยังยึดเกาะเป็นเยี่ยมในสภาพถนนเปียก พร้อมลายดอกยางที่ช่วยในการรีดน้ำ นอกจากเทคโนโลยี Slim Bead Apex ยังให้การขับขี่ที่นุ่มนวลขณะวิ่งทางไกลอย่างเต็มประสิทธิภาพ

2.2 SPORTMAX GPR-300 เน้นการใช้งานที่ยาวนาน คุ้มค่า ทนทาน ด้วยเทคโนโลยียางใหม่ที่ช่วยด้านการสึกหรอ ภายใต้เทคโนโลยี Jointless Band เป็นการใช้เส้นลวดแบบไร้รอยต่อเพื่อดูดซับแรงกระแทกขณะขับขี่ พร้อลายดอกยางที่ออกแบบมาเพื่อการรีดน้ำในทุกสภาพถนน

[IMAGE4]

3.ยางกลุ่ม Racing

3.1 GP Unbeaten-03 & KR410 ที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับใช้ลงสนามแข่งขันโดยเฉพาะ ออกแบบลายดอกยางที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะและการออกตัว ตอบสนองทุกการขับขี่ ด้วยส่วนผสมเนื้อยางใหม่ช่วยให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ไม่ลดลงแม้ในสภาพอุณหภูมิสูง และยังช่วยในการหักเลี้ยวหรือเข้าโค้งด้อย่างนุ่มนวลและรวดเร็ว พร้อมยังต้านทานการสึกหรอได้อย่างดี และยางรุ่นดังกล่าวนี้ยังได้รับความไว้วางใจจากนักบิดฝยสนามแข่ง Asia road racing championship 2014 round 5 ครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่ประเทศไทย โดยในรุ่น Super Sport 600 CC มีนักแข่งที่มีชื่อเสียงจากทีม A.P. Honda Thailand คุณจักรกฤษณ์ แสวงสวาท และคุณอภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ที่ได้ใช้ยางดันลอป รุ่น GP Unbeaten-03 ลงทำการแข่งขันในครั้งนี้

3.2 GEOMAX mx 52/ GEOMAX mx 32 ยางโมโตครอสสำหรับสภาพพื้นผิวถนนแข็งน้อย-ปานกลาง พัฒนามาเพื่อใช้ในการแข่งขัน AMA Supercross และรายการแข่งขันชิงแชมป์โลก โดยเน้นโครงสร้างยางที่รับแรงตึงมากที่สุด ช่วยดูดซับแรงกระแทก ด้วยการออกแบบดอกยาง 2 ระดับ กระจายตัวอย่างเหมาะสมเพื่อช่วยควบคุมการลื่นไถลพร้อมทั้งยึดเกาะอย่างดีเยี่ยมขณะเข้าโค้ง

 [IMAGE5]

ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว จึงทำให้ยางดันลอปได้รับความไว้วางใจ จากโรงงานผู้ผลิตรถจักรยานยนค์ที่ประกอบติดตั้งมากับรถแนวสปอร์ตสมรรถนะสูงที่ออกจากโรงงานโดยตรง พร้อมทั้งรองรับทุกความด้องการใช้งาน ด้วยยางคุณภาพหลากหลายรุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย อาทิ กลุ่มโมโตครอส กลุ่มบิ๊กไบค์ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ