เปิดตัว Xiaomi A1 รถจักรยานไฟฟ้า 2 ล้อ เน้นใช้งานในเมือง

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 1 เม.ย. 63
  • 6,544 อ่าน

ล่าสุดทางค่าย Xiaomi ผู้ที่มีสินค้าหลากหลายมากมายเกือบทุกประเภท ก็ได้เปิดตัว mopeds หรือรถจักรยานไฟฟ้าที่ยังสามารถปั่นได้ นามว่า Xiaomi A1 เพื่อมาตอบโจทย์การใช้งานคนเมือง และเพื่อเป็นการลดมลพิษจากการเดินทางได้อย่างดี ที่เมื่อดูจากรูปลักษณ์แล้วเน้นการใช้งานสำหรับ 1 คนเท่านั้น

Xiaomi A1

สำหรับรถจักรยานไฟฟ้าใหม่ Xiaomi A1 นี้ ได้ถูกแนะนำมาด้วยกันสองรุ่นย่อย กับ A1 และ A1 Pro ซึ่งได้ถูกผลิตขึ้นจากทางบริษัท 70mai ในจีน ตัวรถเองมีขนาดที่เล็กเน้นการใช้งานเพียงคนเดียว มีน้ำหนักเพียง 53 กิโลกรัม รูปลักษณ์ดีไซน์สวยงามไม่เบา มีการเลือกใช้สีสันที่โดดเด่นและสังเกตได้ง่าย สามารถวิ่งได้ไกลถึง 69 กิโลเมตร ในรุ่น Pro โดยพละกำลังนั้นยังไม่มีการเผยออกมา

ซึ่งสำหรับรถจักรยานไฟฟ้าใหม่ Xiaomi A1 สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 24 กม./ชม. ซึ่งเป็นระดับความเร็วจำกัดของรถไฟฟ้า mopeds ในจีน และตัวแบตเตอรี่เองสามารถที่จะถอดออกได้เพื่อทำการชาร์จ และใช้งานสลับไปมาเพื่อความสะดวกสบายมากขึ้น หน้าปัดแสดงผลเองก็เป็นแบบจอดิจิตอลสี 

Xiaomi A1

ในรุ่น Pro นั้น มาพร้อมกับระบบจอสัมผัสอีกด้วยที่เพิ่มเติมเข้ามา และยังสามารถควบคุมด้วยเสียงผ่าน Xiaomi voice control ด้านหน้ารถติดตั้งมาพร้อมกล้องความละเอียด 1080p สนนราคาเริ่มต้น $424 หรือราง 1.4 หมื่นบาทเท่านั้น

ที่มา rideapart

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ