เปิดตัวรถจักรยานยนต์สไตล์สปอร์ตใหม่ Kawasaki Ninja ZX-6R ในไทย

ล่าสุดรถจักรยานยนต์ Kawasaki ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ใหม่สไตล์สปอร์ตในตระกูล Ninja กับ Kawasaki Ninja ZX-6R ที่ถูกออกแบบมาเพื่อความสนุก ตื่นเต้น ในการขับขี่ ในสไตล์ของรถซูเปอร์สปอร์ต

สำหรับรถจักรยานยนต์สไตล์สปอร์ตใหม่ Kawasaki Ninja ZX-6R นี้ มาพร้อมเครื่องยนต์สี่สูบเรียง ขนาด 636 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ แบบ 4 จังหวะ ซึ่งส่วนของปริมาตรความจุกระบอกสูบเพิ่มขึ้นอีก 37 ซีซี นับเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ Ninja ZX-6R ขับขี่ได้สนุกเร้าใจ ให้สมรรถนะที่ดีกว่าในทุกรอบความเร็ว มีแรงบิดที่ทรงพลังกว่าในรอบเครื่องยนต์ต่ำและกลางเมื่อเทียบกับรถซูเปอร์สปอร์ตพิกัดกลางทั่วไป ซึ่งการอัพเดทในปี 2019 นี้ ยังช่วยให้ค่าไอเสียสะอาดผ่านมาตรฐาน Euro4 อีกด้วย

Kawasaki Ninja ZX-6R

ส่วนของแซสซีเป็นเฟรม Perimeter อลูมิเนียมปั๊มขึ้นรูป มีโครงสร้างเฟรมแบบ Perimeter ซึ่งถูกพัฒนามาจากการแข่งขัน ให้สมดุลด้านการควบคุมอันยอดเยี่ยม ฉับไว คล่องตัว นิ่งในช่วงกลางโค้งและสามารถเปลี่ยนไลน์การขับขี่ได้ตามต้องการ ประกอบกับให้สัมผัสจากการทำงานของแซสซีได้อย่างแม่นยำ ส่วนระบบกันสะเทือนโช้คหน้า SFF-BP (แยกฟังก์ชั่นการทำงาน – ลูกสูบใหญ่) โช้คอัพหน้าจาก Showa ผสมผสานระหว่างระบบแบบ Separate Function Fork (SFF) แยกฟังก์ชั่นการทำงานและ Big Piston (BPF) ลูกสูบใหญ่ ให้การตอบสนองที่ยอดเยี่ยมทั้งในสนามแข่งและการใช้งานในชีวิตประจำวัน 

โช้คหน้าแยกฝั่งการทำงานระหว่างข้างที่ควบคุมระยะยุบของสปริง (Preload) กับข้างที่ควบคุมความหนืดในการยุบตัว Damping (ทั้งช่วงคืนตัว Rebound และยุบตัว Compression) ทำให้สะดวกและง่ายต่อการปรับตั้ง ล้ำขึ้นด้วยเทคโนโลยี KIBS (Kawasaki Intelligent anti-lock Brake System) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อกอัจฉริยะความแม่นยำสูงเกรดซูเปอร์สปอร์ตจากคาวาซากิ

Kawasaki Ninja ZX-6R

เรือนไมล์ไฮเกรดดีไซน์ใหม่คุณภาพสูง พร้อมมาตรวัดรอบอนาล็อคขนาบด้วยสัญญาณไฟเตือนต่างๆ บริเวณด้านข้าง ขณะที่อีกด้านเป็นไฟบอกตำแหน่งเกียร์และจอ LCD มัลติฟังก์ชั่น เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ทั้งมาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิงและแสดงผลระยะทางที่วิ่งได้จากปริมาณน้ำมันในถัง ตำแหน่งของเบาะสูง 830 มม. มีน้ำหนัก 196 กก. พร้อมความจุถังน้ำมัน 17 ลิตร 

สนนราคาพิเศษ Kawasaki Ninja ZX-6R ใหม่ ช่วงแนะนำนี้ ราคา 439,000 บาท

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com