Kawasaki Ninja ZX-10R รุ่นปี 2023 จะมาพร้อมลายกราฟิก KRT สไตล์ใหม่

  • โดย : PR Autodeft
  • 5 ส.ค. 65
  • 3,728 อ่าน

รถมอเตอร์ไซค์ซูเปอร์สปอร์ตระดับแถวหน้าของคลาส Team Green รุ่นใหม่ปี 2023 จะยังคงไว้ซึ่งสเปกเครื่องยนต์เดิม

รถมอเตอร์ไซค์ Kawasaki Ninja ZX-10R นั้น ถือเป็นเป้าหมายที่นักบิดมือฉมังทุกคนต่างอยากได้มาครอบครอง เมื่อเราพูดถึงรถในตระกูลสปอร์ตไบค์ และเมื่อรถรุ่นนี้ได้รับการยกเครื่องใหม่ในปี 2021 นั้น ZX-10R ที่ถูกอัปเดตแล้วนั้น ก็ดูดีขึ้นกว่ารถรุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด ด้วยการปรับปรุงในส่วนของตัวถังรถ รวมถึงชุดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบใหม่ และประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น เห็นได้จากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในซีนการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ระดับโลก ส่งผลให้ ZX-10R เป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการแข่งขัน WSBK โดยสามารถคว้าแชมป์มาได้ถึง 6 ปีติดต่อกัน

และสำหรับรถรุ่นปี 2023 ในตอนนี้ ทาง Kawasaki ได้ทำการอัปเดทให้กับเจ้า Ninja ZX-10R ในตลาดอินโดนีเซียแล้ว และจะนำรถตัวนี้ออกจำหน่ายในตลาดโลกอย่างค่อนข้างแน่นอน โดยจะออกมาตามหลังรถรุ่น Z900RS ที่ได้รับการอัปเดตล่าสุด โดยการอัปเดตให้กับรถมอเตอร์ไซค์ซูเปอร์สปอร์ตรุ่นเรือธงของ Team Green นั้น จะประกอบด้วยการเปลี่ยนแปลงในเรื่องสไตล์ของรถเท่านั้น โดยเฉพาะในส่วนของลวดลายกราฟิก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้า Ninja ZX-10R รุ่นปี 2023 นั้นจะยังคงสวม lively ในแบบของ Kawasaki Racing Team (KRT) ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และแม้ว่าจะมีการปรับแต่งเข้าไปอีกเล็กน้อยเพื่อดูเหมือนกับรถแข่ง WSBK มากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นหมายความว่ารถมอเตอร์ไซค์ตัวใหม่นี้ จะมีองค์ประกอบของรถเป็นสีเขียวมะนาวมากขึ้น และจะลดส่วนของสีขาวให้น้อยลง ตลอดจนการเน้นสีแดงบน Fascia และ Belly Pan ของรถอีกด้วย

นอกเหนือจากลวดลายกราฟิกที่ได้รับการออกแบบใหม่แล้ว รถรุ่น Ninja ZX-10R จะยังคงส่วนที่เหลือไว้ดังเดิมและเป็นที่เข้าใจได้เช่นนั้น ซึ่งการรีเฟรชรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ในปี 2021 ได้นำโครงสร้างตัวถังแบบใหม่ขึ้นมาสู่การพิจารณา โดย Fascia ที่ดุดันในรถรุ่นก่อน ก็ถูกแทนที่ด้วย Fairing ด้านหน้าที่ดูหนาและเทอะทะขึ้น ซึ่งเห็นได้ชัดว่าการปรับเปลี่ยนนั้นเน้นไปที่ดาวน์ฟอร์ซและเรื่องของแอโรไดนามิกมากกว่าสิ่งอื่นใด อย่างไรก็ตาม มันก็ยังคงไม่สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ในรายการแข่งขัน WSBK ได้เนื่องจาก Toprak Razgatlioglu เป็นผู้ได้รับชัยชนะในปี 2021 โดยมี Jonathan Rea บิดรถ Ninja รุ่นใหม่ตามหลังมาอย่างติดๆ

ที่สุดแล้ว คงไม่ต้องบอกว่า Kawasaki Ninja ZX-10R รุ่นที่เป็นเวอร์ชั่นการผลิต จะเป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ซูเปอร์สปอร์ตที่ทรงพลังที่สุดที่มีอยู่ในปัจจุบัน ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 998cc. ที่ระบายความร้อนด้วยของเหลว รวมถึงหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ 4 สูบแถวเรียง ที่ให้กำลัง 203 แรงม้า และแรงบิด 82.5 ฟุต-ปอนด์ ยิ่งไปกว่านั้น รถซูเปอร์ไบค์ระดับแถวหน้ารุ่นนี้ ได้รับการติดตั้งชุดอุปกรณ์ช่วยในการขับขี่แบบอิเล็กทรอนิกส์ในระบบปฏิบัติการของมัน ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในสนามแข่ง ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับช่วยในการขับขี่บนท้องถนนบางอย่าง เช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ทำให้เป็นมันรถมอเตอร์ไซค์ที่ขับขี่บนท้องถนนธรรมดาได้อย่างดีเช่นกัน

 

ข้อมูลและภาพจาก rideapart

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ