KTM 690 DUKE R สุดยอดมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สูบเดี่ยว เน้นสมรรถนะสุดเร้าใจ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 25 ม.ค. 59
  • 6,760 อ่าน

Burn Rubber เปิดตัว KTM 690 DUKE R สุดยอดมอเตอร์ไซค์ พรีเมี่ยมเนคเค็ด (Naked) เครื่องยนต์สูบเดี่ยว พร้อมรับรถช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป

 

 

หลังจากที่ Burn Rubber ได้สิทธิ์จำหน่ายมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยม KTMสัญชาติออสเตรียแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ทำให้แฟนๆชาวไทย ต่างเชื่อมั่นต่อแบรนด์นี้มากขึ้นด้วยการเปิดตัวโชว์รูม KTM Flagship Bangkok” ครั้งแรกในประเทศไทยและใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พร้อมกันนี้ ยังเพิ่มความเชื่อมั่นด้วยการเปิดตัวสุดยอดมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สูบเดี่ยวประเภทสตรีท KTM 690 DUKE R ที่ได้รับการพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่ มอบความเร้าใจในการขับขี่ด้วยอัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น พร้อมการออกแบบตัวรถเอาใจสาวกสีส้มโดยเฉพาะ

KTM 690 DUKE R เป็นมอเตอร์ไซค์ประเภทเนคเค็ด (Naked) ในตำนานที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด ด้วยการพัฒนาและเปลี่ยนองค์ประกอบเครื่องยนต์ใหม่มากกว่า 55% จากเครื่อยนต์เดิมเพื่อเพิ่มสมรรถนะ อัตราเร่งให้ดีขึ้นและทำงานได้อย่างลื่นไหล ลดการสั่นของเครื่องให้น้อยลง

เครื่องยนต์ของ KTM 690 DUKE R นั้นถือว่าเป็นเครื่องยนต์สูบเดี่ยว 4 จังหวะที่มีสมรรถนะดีที่สุด กับขนาดเครื่องยนต์ 692.70 ซีซี ให้กำลังแรงสุดที่ 75 แรงม้า แรงบิดอยู่ที่ 74 NM พร้อมกับท่อไอเสีย Slip-on ของ Akrapovic ที่จะยิ่งเพิ่มความแรงของรถให้มีกำลังแรงสูงสุด ทั้งนี้ยังมาพร้อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นระบบเอ็มทีซี (MTC – Motorcycle Traction Control) เพื่อให้รถวิ่งได้อย่างราบรื่น การปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ (Ride Modes) ให้เหมาะสมกับสภาพการขับขี่ได้ ไม่ว่าจะเป็นโหมดสปอร์ต (Sport) สตรีท (Street) หรือฝน (Rain)

นอกจากนี้ยังมีระบบเอ็มเอสอาร์ (MSR – Motor Slip Regulation) ที่ช่วยป้องกันการลื่นไถลเมื่อล้อหลังเกิดการล็อคจากการเปลี่ยนเกียร์ลง และสำหรับผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบความเร็ว หรือชื่นชอบการขับขี่ในสนามแข่งสามารถเปิดใช้โหมด Super Moto เพื่อไม่ให้เบรคหลังทำงานเพื่อลดการลื่นล้มเมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วอีกด้วย

KTM 690 DUKE R ได้รับการออกแบบอย่างสมบูรณ์ และสร้างความสนุกสนานในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นโช้คอัพหน้าจากดับบลิวพี (WP) ระบบเบรคเอบีเอส (ABS) จาก Brembo ที่ทำงานร่วมกับระบบเอ็มทีซี (MTC) และ เอ็มเอสอาร์(MSR) ให้คุณเข้าโค้งได้อย่างเหนือชั้น และด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 151.5 กิโลกรัม จึงทำให้ตัวรถปราดเปรียว คล่องตัว และสามารถใช้ความเร็วได้ดีขึ้น ด้วยฟังก์ชั่น KTM 690 DUKE R เป็นสุดยอดมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมประเภท เนคเค็ด (Naked) โดยไม่มีข้อกังขา

ด้านราคาค่าตัว KTM 690 DUKE R ยังไม่แจ้งรายละเอียดแต่อย่างใด แต่มีความเป็นไปได้ว่า จะเปิดราคาจำหน่าย ที่งาน Bangkok Motorbike Festival 2016 (BMF 2016) ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคมนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ (ราชประสงค์) และทาง Burn Rubber แจ้งมาว่า KTM 690 DUKE R นี้ พร้อมรับรถช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1918]

 

5 เรื่องน่าสนใจ