เปิดตัวแล้วสกู๊ตเตอร์ใหม่ BMW C 400 GT กับค่าตัว 3.99 แสนบาท

ล่าสุดในงานแถลงข่าวประจำปี 2562 ของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย นอกจากจะมีการแถลงข่าวตัวเลขต่างๆ ภายในงานแล้ว ยังได้มีการเปิดตัวรถยนต์ใหม่ทั้งบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 3 และ Z4 โฉมใหม่ และทางฝั่งสองล้อก็ด้วยเช่นกันกับการเปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู C 400 GT สกู๊ตเตอร์ใหม่ล่าสุดจาก BMW

BMW C 400 GT

สำหรับสกู๊ตเตอร์ใหม่ BMW C 400 GT นี้ มุ่งเน้นความสะดวกสบายบนสองล้อสำหรับทุกระยะทางกับมอเตอร์ไซค์บีเอ็มดับเบิลยู สมาชิกใหม่ล่าสุดในตระกูลสกู๊ตเตอร์ขนาดกลาง มอบความสะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมสมรรถนะการขับขี่แบบทัวริ่งในสไตล์แกรน ทัวริสโม ให้ความเพลิดเพลินทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ระยะใกล้หรือไกล

BMW C 400 GT มาพร้อมขุมกำลังเครื่องยนต์สูบเดี่ยวขนาด 350 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ มอบพละกำลังสูงสุด 34 แรงม้า ที่รอบเครื่องยนต์ 7,500 รอบต่อนาที มีอัตราส่วนกำลังอัด 11.5:1 ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ CVT ทำความเร็วสูงสุดได้ 139 กม./ชม. รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง ออกเทน 95 ขึ้นไป และสวิงอาร์มที่ออกแบบมาเพื่อลดแรงสั่นสะเทือนและมอบความนุ่มสบายในขณะขับขี่ ส่วนระบบ Automatic Stability Control (ASC) ก็ได้ช่วยให้ตัวรถมั่นคง ปลอดภัยขณะเร่งความเร็ว แม้บนพื้นถนนที่เปียกและลื่นด้วยนั้นเอง

และนอกจากเฟรมเหล็กกล้าที่มอบความแข็งแกร่งให้กับระบบช่วงล่างเช่นเดียวกับในรุ่นบีเอ็มดับเบิลยู C 400 X แล้ว BMW C 400 GT ยังมาพร้อมโช้คหน้าแบบเทเลสโคปิก โช้คหลังแบบสปริงสตรัทคู่ พร้อมด้วยดิสก์เบรกคู่ที่ล้อหน้า ดิสก์เบรกเดี่ยวที่ล้อหลัง และระบบ ABS เพื่อมอบความปลอดภัยด้วยแรงเบรกแบบเต็มประสิทธิภาพ ตัวรถยาว 2,210 มม. กว้าง 835 มม. สูง 1,305 มม. และน้ำหนักตัวรถพร้อมน้ำมันเต็มถังหนัก 212 กก. 

BMW C 400 GT
BMW C 400 GT

ภายนอกโฉบเฉี่ยวด้วยดีไซน์ที่ผสานทั้งความสวยงามและประโยชน์ใช้สอยเข้าไว้ด้วยกัน ไฟหน้าคู่แบบ LED สร้างเอกลักษณ์โดดเด่นในสไตล์มอเตอร์ไซค์ตระกูล C พร้อมไฟ LED ส่องสว่างตอนกลางวัน daytime running light และไฟ Control Brake Light ตอกย้ำความเป็นแกรน ทัวริสโมด้วยกระจกบังลมที่ได้รับการออกแบบมาให้สูงกว่าบีเอ็มดับเบิลยู C 400 X และช่องเก็บของแบ่งพื้นที่ภายในเป็นสองส่วนเพื่อความสะดวกสบายและเป็นระเบียบ พร้อมด้วยช่องเก็บหมวกกันน็อก Flexcase ที่พับเก็บอยู่ใต้เบาะแบบตอนเดียว อีกทั้งยังมอบความสะดวกสบายให้แก่ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้วยพนักพิงแยกบนที่นั่งสำหรับผู้ขับขี่ และบอร์ดวางเท้าสำหรับผู้โดยสาร ให้ขับขี่อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย ตอบได้ทุกโจทย์ในชีวิตประจำวัน

BMW C 400 GT
BMW C 400 GT

และบีเอ็มดับเบิลยู C 400 GT ยังใส่ความล้ำสมัยด้วยหน้าจอสีมัลติฟังก์ชั่น TFT Screen ขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีเชื่อมต่อ BMW ConnectedRide และระบบ Keyless Ride โดยมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาว Alpine White ,สีเทา Moonwalk Grey Metallic และสีดำ Blackstorm Metallic

ราคาจำหน่ายของ BMW C 400 GT ใหม่ ดังนี้
ราคา 399,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com