เปิดราคาหน้าใหม่ BMW F800 R ขาย 4.59 แสนบาท

  • โดย : Autodeft
  • 25 มี.ค. 58
  • 13,165 อ่าน

ค่าย BMW Motorrad เปิดตัวอย่างเป็นทางการ The New BMW F800R ใหม่ เปิดราคา 459,000 บาท

 

 

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย ส่ง The new BMW F 800 R ลุคใหม่ลงมอเตอร์โชว์ เคาะราคา 4.59  แสนบาท เย่าด้วยช่วงล่างปรับไฟฟ้า

The new BMW F 800 R เป็นโมเดลใหม่ล่าสุดในกลุ่มมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สองสูบแถวเรียงที่เป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ซึ่งพัฒนา ให้มีความลงตัวในการขับขี่ ในความเป็น โรดสเตอร์ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์การขับขี่แบบสปอร์ต การบังคับที่ตอบสนองคล่องแคล่วและประโยชน์อเนกประสงค์ที่มากขึ้นให้แก่เจ้าของ

กำลังอันแข็งแกร่งจากเครื่องยนต์สองสูบ 4 วาล์ว ความจุ 798 ซีซี มอบกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 90 แรงม้า (66 กิโลวัตต์) ที่ 8,000 รอบต่อ และรุ่นใหม่ยังปรับการเปลี่ยนเกียร์ 1 และ 2 ได้ง่ายยิ่งขึ้น สามารถเร่งเครื่องขณะที่ยังคงแรงขับที่น่าประทับใจ พร้อม แรงบิดสูงสุดยังคงเดิมที่ 86 นิวตันเมตรที่ 5,800 รอบต่อนาทีนอกจากนี้ยังสามารถตอบสนองต่อการขับขี่ได้อย่างฉับไวและมีอัตราการประหยัดพลังงานคล้ายคลึงกับรุ่นก่อนหน้า

ด้านการออกแบบมอเตอร์ไซค์ยังเน้นการผสานเป็นหนึ่งเดียวกับผู้ขับขี่มากกว่าที่เคย ด้วยระบบรองรับ            แรงกระแทกแบบใหม่และการปรับปรุงการออกแบบตามหลักการยศาสตร์ ไม่ว่าจะ โช้คกลับหัวซึ่งจะรองรับแรงกระแทกบริเวณล้อหน้า ขณะที่ดิสก์เบรกคู่แบบไฮดรอลิกพร้อม radial brake คาลิเปอร์  ช่วยป้องกันการสูญเสียแรงเบรก รวมถึงเบาะที่นั่งซึ่งปรับระดับต่ำลง (จากเดิม 775 มล. เป็น 770 มล.)  แฮนด์บังคับแบบใหม่ และที่วางขาซึ่งช่วยตอบสนองต่อสรีระของผู้ขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น

รวมถึง The new BMW F 800 R ยังเน้นการผสานเป็นหนึ่งเดียวกับผู้ขับขี่มากกว่าที่เคยด้วยไฟหน้าแบบใหม่ซึ่งออกแบบให้สมมาตร มอบรูปลักษณ์แบบใหม่ให้กับบิ๊กไบค์คันนี้ เสริมด้วยฟีเจอร์ทีได้รับการออกแบบใหม่ต่างๆ ได้แก่ แฟริ่ง แผงหม้อน้ำ บังโคลนหน้า และล้อ

ทั้งยังคำนึงถึงหลักความปลอดภัย Safety 360° ส่งผลให้ The new BMW F 800 R มาพร้อมกับฟีเจอร์มาตรฐาน ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS)

ทั้งนี้ มีรายงานว่า   BMW F800R   ใหม่ เปิดตัววางจำหน่ายในราคา 459,000 บาท โดยมาพร้อมระบบช่วงล่างกันสะเทือนที่สามารถปรับตั้งค่ายการขับขี่ผ่านระบบไฟฟ้าได้ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถชม รถมอเตอร์ไซค์ใหม่คันนี้ได้ที่   บูธ  BMW   ในงาน  มอเตอร์โชว์

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1237]

5 เรื่องน่าสนใจ