บ้าไปแล้ว มอเตอร์ไซค์ Triumph Rocket 3 TFC เครื่องยนต์สุดใหญ่ขนาด 2.5 ลิตร 3 สูบ

ปกติแล้วเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์ก็จะมีขนาดราว 100 ซีซีขึ้นไป และใหญ่มาก ๆ ก็จะขึ้นไปถึงประมาณ 1,200 ซีซี แต่จากการเปิดตัวล่าสุดของรถมอเตอร์ไซค์ค่าย Triump ได้ทำการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ใหม่ ที่ใช้เครื่องยนต์ใหญ่ไม่เกรงใจรถเก๋งอย่าง Triumph Rocket 3 TFC ที่ใช้ขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร 3 สูบออกวางจำหน่าย

Triump
Triump

Triumph Rocket 3 TFC เป็นรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ที่ใช้เครื่องยนต์ที่มีความจุของกระบอกสูบใหญ่ที่สุดในโลก ณ ปัจจุบัน ด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2,500 ซีซี 3 สูบ สามารถสร้างแรงบิดได้มากที่สุดในโลกของกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ด้วยกันที่ 221 นิวตันเมตร แรงม้ามากที่สุดเท่าที่ไทรอัมพ์เคยผลิตคือ 170 แรงม้า และภายใต้การเป็น TFC อย่างแท้จริง จึงได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้รถกลุ่มนี้ ด้วยภาพลักษณ์สุดกำยำชวนมองจนตาค้าง เทคโนโลยีระดับชั้นนำ อุปกรณ์ตกแต่งสุดงดงาม และสเปกอุปกรณ์พรีเมียมระดับสูงสุด นอกจากสมรรถนะระดับไร้เทียมทานแล้ว Rocket 3 TFC ยังได้รับการติดตั้งท่อเก็บเสียง Arrow พร้อมปลายท่อคาร์บอนไฟเบอร์ที่ออกแบบมาเพื่อรุ่นนี้โดยเฉพาะ เพื่อเสียงเครื่องยนต์ที่จะคำรามทุ้มลึกอย่างดุดัน เสริมด้วยตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ระดับพรีเมียม เส้นสายที่เนี้ยบหรู ไฟหน้า LED คู่อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ การวางท่อสามเฮดเดอร์แบบไฮโดรฟอร์มอันสุดโดดเด่น ล้ออะลูมิเนียมหล่อที่ออกแบบอย่างประณีต และเค้าโครงโดยรวมที่น่าทึ่ง ส่งผลให้เกิดเป็นรถจักรยานยนต์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดทั้งในด้านภาพลักษณ์และสไตล์

Triump

Triump

Triumph Rocket 3 TFC จะผลิตขึ้นมาเพียง 750 คันทั่วโลกเท่านั้น ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 1,150,000 บาท เริ่มส่งมอบรถได้ตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป

Triump

Triump

Triump

ข้อมูลจาก Triump

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ