อย่าประมาท !! เคยเห็นไหม เวลา เราขับมอเตอร์ไซค์แล้วชนจะเป็นอย่างไร

  • โดย : Autodeft
  • 16 พ.ย. 57
  • 6,877 อ่าน

อยากให้ทุกคนได้ดู เมื่อเราพบเจออุบัติเหตุระหว่างขี่บิ๊กไบค์ จะเป็นอย่างไร

 

 

ทุกวันนี้ เราหลายคนอยากที่จะขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ทั้งใช้มันท่องเที่ยว รวมถึงใช้มันในการเดินทาง โดยเฉพาะใครที่ขี่บิ๊กไบค์ คงจะรู้ดีว่าในความสนุกสนาน มันมีอันตรายแฝงอยู่เอาไว้ในทุกนาทีที่เราเดินทาง แม้ว่าเราหลายคนจะรู้ดีว่ารถมอเตอร์ไซค์อันตราย แต่เรามากมาย ก็ยังประมาทไม่น้อย แต่หลังจากชมวีดีโอล่าล่าสุดนี้ คุณอาจจะตระหนักได้ไม่มากก็น้อย

[IMAGE1]

วีโอชุดนี้เป็นของแบรนด์สินค้า  Alpine Star  ซึ่ง พวกเขาต้องการโชว์เสื้อป้องกันการขับขี่มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่  Alpine star Tech Air  ซึ่งตัวเสื้อมีลักษณะเป็นถุงลมนิรภัยปกป้องผู้ขับขี่ หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน โดยการทำงานของมันจะทำงานคล้ายถุงลมนิรภัยที่เรารู้จัก แต่จะใช้การประมวลผล จากหน่วยประมวลผลกลาง ซึ่งทำงานผ่านแบตเตอร์รี่ ที่สามารถใช้งานได้นานถึง   25  ชั่วโมง แต่ถ้าคุณมีเวลาไม่มากพอ การชาร์จเพียงชั่วโมงเดียว ก็เพียงพอที่จะใช้งานได้มากถึง  4  ชั่วโมง

โดยระบบจะทำการประมวลผล เมื่อเกิดเหตุการณ์ชนในช่วงเวลา  30-60  มิลลิวินาที ในการตรวจจับเหตุ ก่อนที่ถุงลมจะกางภายในตัวเสื้อโดยใช้เวลา 25  มิลลิวินาที

อย่างไรก็ดี สิ่งที่เราอยากให้ดูคือความรุนแรงในการชน ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นเมื่อคุณเจอสถานการณ์รถตัดหน้ากะทันหันอย่างที่จำลองในการทดสอบ   Alpinestar tech Air   ซึ่งมันรุนแรงมากพอสมควร ดังนั้นจงอย่าประมาท  

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ