เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส นำแนวคิดการออกแบบลวดลายเพชรแบบร่วมสมัยสู่การสร้างสรรค์ผลงานดีไซน์อันโดดเด่นที่สะท้อนอัตลักษณ์ของแบรนด์

  • โดย : PR Autodeft
  • 30 มิ.ย. 66
  • 1,571 อ่าน

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส นำแนวคิดการออกแบบลวดลายเพชรแบบร่วมสมัยมาสู่การสร้างสรรค์ผลงานดีไซน์ที่สะท้อนอัตลักษณ์ของแบรนด์ด้วยประสบการณ์ที่น่าจดจำและการผสมผสานที่โดดเด่นของศิลปะ นวัตกรรมการออกแบบ และความยั่งยืนเข้าไว้ด้วยกัน

การปรับโฉมผลงานดีไซน์ในครั้งนี้สอดคล้องกับดีเอ็นเอการออกแบบของเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ซึ่งได้ถูกถ่ายทอดผ่านอัครยนตรกรรมในอดีตและการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ Bentley Home และอสังหาริมทรัพย์ Bentley Residences โดยถือเป็นการสนับสนุนด้านความคิดสร้างสรรค์ระดับสากล ความร่วมมือ และเป็นการมอบประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้ที่ต้องการสัมผัสกับความหรูหรา

 

แนวทางการออกแบบที่โดดเด่นและมาพร้อมกับความร่วมสมัยที่อยู่เหนือกาลเวลาได้สะท้อนถึงทิศทางของแบรนด์ โดยมีองค์ประกอบสำคัญคือ 'ลวดลายเพชร' อันเป็นเอกลักษณ์ของเบนท์ลีย์ที่ได้ถูกใช้ในการรังสรรค์อัครยนตรกรรมในประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 104 ปี รูปทรงภายนอกแบบไดนามิกของเพชรได้รับแรงบันดาลใจจากเส้นสายของกระจังหน้าแบบแมทริกซ์ของอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ พร้อมกับเส้นแนวตั้งด้านในของโครงสร้างถูกจัดแนวเพื่อเผยให้เห็นถึงรูปทรงเพชรที่ซ่อนอยู่ภายใน

เบนท์ลีย์มีชื่อเสียงระดับโลกด้านงานฝีมือชั้นสูงในการรังสรรค์อัครยนตรกรรมแต่ละคันที่นำไปสู่ผลงานลวดลายเพชรแบบร่วมสมัย โดยผลงานรังสรรค์จากวัสดุไม้ที่ผ่านกรรมวิธีด้านความยั่งยืน และมีสีเป็นส่วนสำคัญที่ให้ความรู้สึกสงบ ร่มเย็น ซึ่งนั้นหมายถึงการนำพืชพรรณธรรมชาติและความเขียวขจีมาประยุกติ์ใช้กับผลงานดีไซน์ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก

สำหรับผลงานล่าสุดได้แสดงให้เห็นถึงการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของเบนท์ลีย์ โดยรวมถึงการสร้างสรรค์ผลงานสำหรับกิจกรรมย่อยที่ออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ด้านอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและการปรับใช้ซ้ำสำหรับกิจกรรมและสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก

โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ผลงานดีไซน์ชิ้นใหม่ล่าสุดนี้ได้จัดแสดงที่งาน Shanghai Motor Show 2023 ด้วยการรังสรรค์จากเส้นสายที่เรียบง่ายสะอาดตา รูปทรงที่โค้งมน และการตกแต่งด้วยลวดลายเพชร พร้อมกับการนำเสนอเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบดิจิทัลบนหน้าจอขนาดใหญ่ที่ทำหน้าที่เสมือนประตูสู่ความเอ็กซ์คลูซีฟและพื้นที่รับรองพิเศษสำหรับแขกคนสำคัญ

ในเดือนมีนาคม 2566 เบนท์ลีย์ โซลได้ฉลองการเปิดตัว Bentley Cube อย่างยิ่งใหญ่ในย่านชองดัม ใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวแนวคิดใหม่ด้านการออกแบบสำหรับผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกของโลก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โทร. 080-925-9999 หรือ 02-261-1050 LINE Official Account: @bentleybangkokaas คลิก https://lin.ee/4JOaZyE8V

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ