คาวาลลิโน มอเตอร์ เผยโฉม “เฟอร์รารี่ Roma Spider” ท่ามกลางบรรยากาศหรูสุดคลาสสิคสไตล์ “La Nuova Dolce Vita”

  • โดย : PR Autodeft
  • 9 มิ.ย. 66
  • 1,801 อ่าน

หลังจากลัดฟ้าพาลูกค้าม้าลําพองและเซเลบริตี้ชาวไทยไปร่วมชื่นชม “เฟอร์รารี่ Roma Spider” ยนตรกรรมเปิดประทุนคันล่าสุดแห่งมาราเนลโลในงาน World Premiere ณ พระราชวัง El Badi เมืองมาราเกซ ประเทศโมร็อกโก เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด คาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้าเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เผยโฉม เฟอร์รารี่ Roma Spider เพื่อให้แฟนม้าลำพองชาวไทยได้ชื่นชมอย่างใกล้ชิดแล้ว ในวันอังคารที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศหรูหราสุดคลาสสิคในสไตล์ “La Nuova Dolce Vita” หรือ นิยามใหม่ของชีวิตเหนือระดับ ที่ La Chapelle Bangkok 

วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลา 14 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ ในปี 2552 จนถึงวันนี้ คาวาลลิโน มอเตอร์ ทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่น และด้วยความตั้งใจของทั้งทีมงานและผู้บริหารทุกท่าน จึงได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย และในปี 2565 ได้รับรางวัลอาทิ Top Service Manager รวมไปถึงเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าและด้วยความทุ่มเททำงานจึงทำให้ คาวาลลิโน มอเตอร์ เป็นผู้นำในตลาดโดยมียอดขายในปี 2565 ที่ผ่านมา สูงสุดในประวัติการณ์ตั้งแต่เปิดมา และสูงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นความสำเร็จที่ตรงไปตามเป้าหมายที่บริษัทฯ วางไว้ ในโอกาสนี้ต้องขอขอบคุณทีมงานที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจ รวมไปถึงเจ้าของเฟอร์รารี่ทุกท่านที่ได้สนับสนุน คาวาลลิโน มอเตอร์ ด้วยดีเสมอมา"

ด้าน นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด เผยว่า “ใน 3 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2563 แม้จะอยู่ท่ามกลางวิกฤตโควิค-19 แต่เราก็ได้วางมาตรการอย่างเคร่งครัดและเป็นผู้ริเริ่มจัดงานอีเว้นท์เปิดตัวรถเฟอร์รารี่ผ่าน Live Streaming และ Private View ซึ่งได้การตอบรับอย่างดีเยี่ยม โดยในปี 2563 ถึงปัจจุบันบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ ได้นำรถเฟอร์รารี่ร่วม 10 รุ่นมาเปิดตัวที่ไทย และได้เสียงตอบรับที่ดีและการสนับสนุนจากสื่อมวลชน เจ้าของรถและคนไทยทุกคนที่เป็นแฟนแบรนด์ม้าลำพองเสมอมา คาวาลลิโน มอเตอร์  ขอขอบคุณทุกท่านและจะนำเสียงชื่นชมไปเป็นกำลังใจและพลังให้พร้อมที่จะทำงานที่ดีเยี่ยมต่อไป และดีใจมากที่ได้กลับมาเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้งในวันนี้ 

“สำหรับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเหนือระดับ ที่ดิฉันและเซเลบริตี้ชาวไทย ได้เดินทางไปร่วมงาน World Premiere การเปิดตัวเฟอร์รารี่ Roma Spider อย่างเป็นทางการ ณ พระราชวัง El Badi เมืองมาราเกซ ประเทศโมร็อกโก เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ที่มีศิลปวัฒนธรรมอันงดงามและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อันยาวนานจนกลายเป็นตำนานไม่แพ้ประเทศอิตาลี ดังนั้นในการเปิดตัวเฟอร์รารี่ Roma Spider ที่เมืองไทยในครั้งนี้ เราจึงตั้งใจเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ชาว Ferrarista ได้ประทับใจด้วยเช่นกัน โดยได้เลือกสรรสถานที่จัดงานในบรรยากาศสไตล์ยุโรป ที่ผสานความเป็นแฟชั่นและความคลาสสิคไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ทั้งยังตรงกับนิยามของเฟอร์รารี่ Roma Spider ในการเป็นผลงานร่วมสมัยที่นำความสูงค่า และการใช้ชีวิตอันเปี่ยมสุข ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์ของชาวอิตาเลียนยุค 1950 และ 60 มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ยนตกรรมรุ่นล่าสุดนี้ ที่สืบทอดมาจากรุ่น 365 GTS4 เครื่องวางหน้าเปิดประทุนที่ได้ผลิตครั้งสุดท้ายเมื่อ 54 ปีที่แล้วในปี 1969 และสามารถต่อยอดคอนเซ็ปต์ La Nouva Dolce Vita หรือนิยามใหม่ของชีวิตเหนือระดับ ได้อีกครั้ง”    

สำหรับความพิเศษของเฟอร์รารี่ Roma Spider ยนตรกรรมเปิดประทุนรุ่นใหม่ ที่มีรูปโฉม สัดส่วน และสเปคเดียวกับแนวคิด “รถยนต์ V8 2+ ที่นั่ง” ของเฟอร์รารี่ Roma ที่เคยประสบความสำเร็จอย่างมากมาแล้วก่อนหน้านี้ แต่สิ่งที่ทำให้น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่า คือหลังคา Soft Top ดีไซน์ที่แปลกใหม่และล้ำสมัยของหลังคา ตอกย้ำบุคลิกอันไร้ที่ติของเฟอร์รารี่ Roma Spider พร้อมออปชั่นหลากหลายให้เลือกปรับแต่งเพื่อความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น ผ้าหลังคาแบบสั่งตัดและการเย็บตะเข็บด้วยด้ายสีตัดกัน ตลอดจนฟีเจอร์ต่างๆ ออกแบบมาเพื่อทำให้รถคันนี้มีอรรถประโยชน์สูงสุด ซึ่งรวมไปถึงเบาะหลังที่พับเก็บได้ สำหรับเก็บสัมภาระที่มีขนาดใหญ่ ตลอดจนการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Wi-Fi ที่รองรับทั้ง Android Auto® และ Apple CarPlay® และเบาะนั่งที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ปรับได้ 18 ทิศทาง 

เฟอร์รารี่ Roma Spider มาพร้อมพละกำลัง 620 แรงม้าของขุมพลัง V8 ตระกูลเดียวกับที่เคยคว้ารางวัล International Engine of the Year สี่ปีซ้อนมาแล้ว ทำงานร่วมกับชุดเกียร์ DCT 8 จังหวะ ที่ได้รับการยกย่องไปทั่วโลก ใช้เวลา 3.4 วินาทีเพื่อทำความเร็วจาก 0 -100 กม./ชม. และทำความเร็วสูงสุดได้ 320 กม./ชม. ส่วนหลังคา Soft Top สามารถเปิดหรือปิดได้เสร็จสมบูรณ์ในเวลาเพียง 13.5 วินาที และทำงานได้ขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 60 กม./ชม.

นอกจากนี้ เฟอร์รารี่ Roma Spider ยังมาพร้อมกับขีดสุดแห่งประสิทธิภาพ ทำให้รถคันนี้เป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบทั้งการใช้งานในเมืองและการขับขี่ทางไกล พร้อมเสียงคำรามอันกึกก้องของขุมพลังเฟอร์รารี่ V8 ที่ขับขานเป็นซาวด์แทร็คประกอบการขับขี่เฉกเช่นเฟอร์รารี่ทุกรุ่น 

สำหรับ เฟอร์รารี่ Roma Spider มาพร้อม Warranty ฟรี 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และยังสามารถต่ออายุได้ถึง 15 ปี การดูแลบำรุงรักษาตามระยะทางฟรี 7 ปี รวมถึงบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง โดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือมาตรฐานจากมาราเนลโล ประเทศอิตาลี เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่ต้องการรักษาประสิทธิภาพและความเป็นเลิศ อันเป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่

ท้าพิสูจน์สมรรถนะอันทรงพลัง และมนต์เสน่ต์แห่งความร่วมสมัยที่แฝงความสง่างามเหนือกาลเวลาของ เฟอร์รารี่ Roma Spider ได้ที่คาวาลลิโน มอเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่  โทร.02 319 6109 หรือ www.bangkok.ferraridealers.com

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ