ชมคันจริง!!! Mitsubishi Expander Crossover เล็ก ก่อนเผยแดนอิเหนา สิงหาคม นี้

ในที่สุด Mitsubshi Expander Crossover MPV 7 ที่นั่ง ที่หมายหมั้นปั้นมือว่าจะมาเขย่าตลาดให้สั่นสะเทือนหลังปล่อยให้คู่แข่งรายใหญ่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ด้วยการเผยภาพ Official เต็มคัน

Mitsubishi Expander

ภายนอกสวยหล่อแบบเดียวกับต้นแบบรุ่น XM Concept ด้วยงานออกแบบเอกลักษณ์เด่นนั่นคือ Dynamic Shield ไฟหน้า LED และไฟ LED Daytime เส้นเล็กๆในโคมเดียวกัน จนถึงกระจังหน้าและกันชนหน้าซ่อนไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ทรงกลม ด้านข้างคล้ายกับรุ่นต้นแบบ eX Concept และ Pajero Sport เจนปัจจุบัน ด้านท้ายมาพร้อมไฟ LED ขนาดใหญ่ และดีไซน์ฝากระโปรงท้ายคล้ายรุ่น Pajero Sport เจนที่แล้วอย่างไม่ต้องสงสัย ตกแต่งแนวลุยยกสูงเด่นด้วยราวหลังสไตล์สปอร์ต และ หลังคารถแบบ less-streamlined roof ช่วยให้ตัวรถลงตัวขึ้น พร้อมขนาดตัวรถที่ใหญ่ บึกบึนตั้งแต่ ความยาว 4,475 มม. ความกว้าง 1,750 มม. ความสูง 1,700 มม. และความสูงจากใต้ท้องรถ 205 มม.

Mitsubishi Expander

ภายใน Crossover 7 ที่นั่งจากค่าย มิตซูบิชิ ตกแต่งดุจรถหรูด้วยโทนภายในสีดำเบจ ตกแต่งลายไม้สีอ่อน ช่วยให้ห้องโยสารโล่งโปร่งสบาย ติดตั้งออพชั่นครบทั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เครื่องเล่นวิทยุพร้อมจอสัมผัส

ขุมพลังเบื้องต้นแจ้งมาว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร MIVEC จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด และเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้า โดย Crossover MPV 7 ที่นั่งจะผลิตที่ โรงงาน Mitsubishi  Motors Krama Yudha Indonesia ในที่เมืองเบกาซี อินโดนีเซีย

การเปิดโฉมจะเผยจริงในวันที่ 10 สิงหาคม ทันงาน 2017 Gaikindo Indonesia International Auto Show (ระหว่างวันที่ 10-20 สิงหาคม) ส่วนเมืองไทยคาดพบตัวจริงในช่วงปลายปีนี้

Mitsubishi Expander

ที่มา Carwatch และ Mitsubishi Motors

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ