ชมอีกครั้ง!! Mitsubishi Expander Crossover ใหม่จ่อเผยสิงหาคมนี้

  • โดย : Autodeft
  • 17 ก.ค. 60
  • 11,180 อ่าน

การรอคอย Mitsubishi Expander Crossover 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ ใกล้เข้ามาทุกขณะเพราะรุ่นนี้ตั้งใจเจาะตลาดในภูมิภาคอาเซี่ยนและบางประเทศตอบโจทย์ครอบครัวและคนเมืองที่ถวิลหารถใช้งานตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อย่างเต็มรูปแบบ

Mitsubishi Expander

Mitsubishi Expander

ล่าสุด Mitsubishi Expander กับทีเซอร์ใหม่ที่นอกจากเห็นด้านหน้าแล้วคราวนี้เห็นรายละเอียดของตัวรถทั้งด้านข้างและด้านท้ายแบบเต็มๆเริ่มจากด้านหน้า ยึดงานออกแบบเอกลักษณ์เด่นนั่นคือ Dynamic Shield ตั้งแต่ไฟหน้า LED และไฟ LED Daytime เส้นเล็กๆในโคมเดียวกัน จนถึงกระจังหน้าและกันชนหน้าซ่อนไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ ส่วนด้านข้างบอกได้เลยว่าคล้ายคลึงกับรุ่นต้นแบบ eX Concept และ Pajero Sport เจนปัจจุบัน ส่วนด้านท้ายมาพร้อมไฟ LED ขนาดใหญ่ และดีไซน์ฝากระโปรงท้ายคล้ายรุ่น Pajero Sport เจนที่แล้วอย่างไม่ต้องสงสัย

สำหรับ Crossover 7 ที่นั่งจากค่าย มิตซูบิชิ นั้น ตั้งใจออกมาถล่มคู่แข่งตัวฉกาจนั่นคือ Honda BR-V พร้อมการตกแต่งแนวลุยเด่นด้วยราวหลังสไตล์สปอร์ต และ หลังคารถแบบ less-streamlined roof ช่วยให้ตัวรถลงตัวขึ้น สำหรับจากเดิมจะใช้ขุมพลังพัฒนาใหม่เป็นเครื่องยนต์เบนซิน MIVEC ขนาด 1.5 ลิตร โดยสื่อแดนอิเหนาแจ้งมาว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร รุ่น 4A91 ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 145 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาทีจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 6 สปีดและจะเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้า โดย Crossover MPV 7 ที่นั่งจะผลิตที่ โรงงาน Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia ในที่เมืองเบกาซี อินโดนีเซีย

ด้านการเปิดโฉมจะเผยจริงในวันที่ 10 สิงหาคม ทันงาน 2017 Gaikindo Indonesia International Auto Show (ระหว่างวันที่ 10-20 สิงหาคม) ส่วนเมืองไทยจะมีโอกาสเผยโฉมด้วยหรือไม่นั้นต้องติดตาม

Mitsubishi Expander

Mitsubishi Expander

Mitsubishi XM

Mitsubishi XM

 

 

ที่มา Autonetmagz และ disqus 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ