หลุดหล่อใหม่ !! Mitsubishi Expander อเนกประสงค์จอมลุย จ่อเผยอิเหนา สิงหาคม นี้

หลังจากได้เห็นภาพ Official ตัวรถกันไปแล้วเชื่อได้เลยว่า เหล่าครอบครัวยุคใหม่ หรือคนวันทำงาน อยากจะเห็นรถยนต์รุ่นล่าสุดจากค่ายทรีไดมอนด์อย่าง Mitsubishi Expander

Mitsubishi Expander

ล่าสุดเว็บรถยนต์จากแดนอิเหนา เผยหน้าหล่อ Mitsubishi Expander แบบไม่พรางตัว ที่บอกได้เลยว่าสวยพิพม์เดียวกับภาพ Official ที่เคยนำเสนอไปแล้ว ตั้งแต่งานออกแบบเอกลักษณ์เด่นนั่นคือ Dynamic Shield ไฟหน้า LED และไฟ LED Daytime เส้นเล็กๆในโคมเดียวกัน จนถึงกระจังหน้าและกันชนหน้าซ่อนไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ทรงกลม

สำหรับด้านข้างคล้ายกับรุ่นต้นแบบ eX Concept และ Pajero Sport เจนปัจจุบัน ส่วนด้านท้ายมาพร้อมไฟ LED ขนาดใหญ่ และดีไซน์ฝากระโปรงท้ายคล้ายรุ่น Pajero Sport เจนที่แล้วอย่างไม่ต้องสงสัย โดย Crossover 7 ที่นั่งจากค่าย มิตซูบิชิ ตั้งใจมาถล่ม Honda BR-V คู่แข่งตัวฉกาจ ตกแต่งแนวลุยยกสูงเด่นด้วยราวหลังสไตล์สปอร์ต และ หลังคารถแบบ less-streamlined roof ช่วยให้ตัวรถลงตัวขึ้น

Mitsubishi Expander

เดิมขุมพลังจะพัฒนาใหม่เป็นเครื่องยนต์เบนซิน MIVEC ขนาด 1.5 ลิตร แต่เบื้องต้นแจ้งมาว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร รุ่น 4A91 ให้กำลังสูงสุด 120 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 145 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาทีจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 6 สปีดและจะเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้า โดย Crossover MPV 7 ที่นั่งจะผลิตที่ โรงงาน Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia ในที่เมืองเบกาซี อินโดนีเซีย

การเปิดโฉมจาก มิตซูบิชิ จะเผยเป็นทางการในวันที่ 10 สิงหาคม ทันงาน 2017 Gaikindo Indonesia International Auto Show (ระหว่างวันที่ 10-20 สิงหาคม) ส่วนเมืองไทยจะมีโอกาสเผยโฉมด้วยหรือไม่นั้นต้องติดตาม

Mitsubishi Expander

Mitsubishi Expander

ที่มา Autonetmagz และ Indianautosblog

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ