ลอรีอัล ผนึกกำลัง ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย นำร่องขนส่งผลิตภัณฑ์ความงามอย่างยั่งยืนด้วยรถขนส่งพลังงานไฟฟ้า

  • โดย : PR Autodeft
  • 16 ก.พ. 67
  • 1,722 อ่าน

ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก จับมือ ลอรีอัล กรุ๊ป บริษัทความงามยักษ์ใหญ่ เปิดตัวรถขนส่งพลังงานไฟฟ้าหกล้อ 2 คัน โดยความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ ลอรีอัล กรุ๊ป เป็นบริษัทความงามแห่งแรกที่ใช้รถขนส่งพลังงานไฟฟ้าในประเทศ นับเป็นก้าวสำคัญในการขนส่งเพื่อความยั่งยืนของอุตสาหกรรมความงาม ทั้งยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของ ลอรีอัล กรุ๊ป ในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ลอรีอัล กรุ๊ป ได้มุ่งมั่นในการทำงานด้านความยั่งยืนและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอนการดำเนินงาน และเพื่อร่วมแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและสังคมที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น บริษัทจึงยกระดับการดำเนินงานมุ่งสู่ปี 2030 ภายใต้โครงการ "L'Oréal for the Future" เพื่อพลิกโฉมการดำเนินธุรกิจสู่ความยั่งยืนอย่างแท้จริง แพทริค จีโร กรรมการผู้จัดการ ลอรีอัล ประเทศไทย พม่า ลาว และกัมพูชา เผยว่า “โครงการ 'L'Oréal for the Future' ของเราแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าต่อการสร้างความยั่งยืน โดยมีการตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนและเป็นรูปธรรมเพื่อเคารพต่อขีดจำกัดของโลกด้วยการมุ่งเน้นลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในการดำเนินงาน ภายในปี 2030 ลอรีอัล กรุ๊ป ตั้งเป้าที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากกระบวนการขนส่งลง 50% โดยรวมและต่อการผลิตสินค้า 1 ชิ้น เมื่อเทียบกับปี 2016 ความร่วมมือกับดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ในการใช้รถขนส่งพลังงานไฟฟ้าจึงเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้มั่นใจว่าการดำเนินงานของเราในประเทศไทยซึ่งครอบคลุม 15 แบรนด์ ที่มียอดขายผลิตภัณฑ์ 200 ล้านชิ้นต่อปี จะมีส่วนช่วยบรรลุเป้าหมายนี้ และนับเป็นก้าวสำคัญในการมุ่งสู่อนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยั่งยืนยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้ ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย จะใช้รถขนส่งพลังงานไฟฟ้าขนส่งสินค้าจากศูนย์กระจายสินค้าลอรีอัลบางนา ไปยังศูนย์กระจายสินค้าโมเดิร์นเทรดกว่า 30 แห่งในกรุงเทพฯ และพื้นที่โดยรอบถขนส่งพลังงานไฟฟ้านี้สามารถวิ่งได้ในระยะทาง 350 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยคาดว่าจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 70 ตัน ต่อคันต่อปี รถขนส่งเหล่านี้จะถูกบริหารจัดการโดยศูนย์ควบคุมการปฏิบัติการด้านการขนส่งของดีเอชแอล (DHL Connected Control Tower) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ความโปร่งใส และความปลอดภัยแบบเรียลไทม์

สตีฟ วอล์กเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีเอชแอล ซัพพลายเชน กลุ่มธุรกิจประเทศไทย กล่าวว่า "การต่อสู้กับภาวะโลกร้อนเป็นภารกิจที่ทุกอุตสาหกรรมต้องทำร่วมกัน ซึ่งเราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับลอรีอัลในภารกิจที่สำคัญนี้ ทั้งดีเอชแอลและลอรีอัลมีความมุ่งมั่นที่จะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในกระบวนการดำเนินงาน ด้วยความตระหนักถึงความเร่งด่วนของปัญหาระดับโลก เราหวังว่าความร่วมมือนี้จะสร้างมาตรฐานใหม่ในการดำเนินธุรกิจความงามในประเทศไทยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดีเอชแอลขับเคลื่อนด้วยเป้าหมายในการ ‘เชื่อมต่อผู้คนและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดีขึ้น (Connecting People. Improving Lives.)’ ซึ่งสอดคล้องกับค่านิยมและภารกิจของเราในการสร้างความยั่งยืน การจับมือกับลอรีอัลเป็นการสะท้อนความมุ่งมั่นนี้อย่างชัดเจน"

ทั้งนี้ เพื่อดำเนินตามนโยบายการขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของดีเอชแอล ซัพพลายเชน บริษัท ดีเอชแอล ซัพพลายเชน ประเทศไทย ได้เพิ่มจำนวนรถขนส่งพลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง และมองหานวัตกรรมที่เป็นโซลูชันทางเลือกในการดำเนินงานทั้งด้านคลังสินค้าและการขนส่งเพื่อบรรลุเป้าหมายในการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ภายในปี 2050

ภายใต้โครงการ “L'Oréal for the Future'” ลอรีอัล กรุ๊ป ยังตั้งเป้าที่จะบรรลุเป้าหมายในการทำให้โรงงานและศูนย์กระจายสินค้าทุกแห่งมีความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2025 ด้วยการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและพลังงานหมุนเวียน 100% นอกจากนี้ ภายในปี 2030 ลอรีอัลได้ตั้งเป้าหมายที่เข้มข้นขึ้นไปอีกขั้นด้วยการใช้วัสดุรีไซเคิลหรือวัสดุชีวภาพ 100% ในบรรจุภัณฑ์สินค้า และ 95% ของส่วนผสมในผลิตภัณฑ์มาจากวัตถุดิบชีวภาพหรือมาจากแหล่งแร่ธาตุที่ที่มีมาก

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ