หน้าฝนมั่นใจ ควิกเลน แนะวิธีเตรียมรถพร้อมเดินทางปลอดภัยไร้กังวล

  • โดย : PR Autodeft
  • 17 ก.ค. 66
  • 1,867 อ่าน

เมื่อฤดูฝนมาถึง จึงถึงเวลาแล้วที่เจ้าของรถต้องใส่ใจรถเป็นพิเศษ ให้สามารถขับขี่ท่ามกลางสภาพอากาศที่มีฝนตกหลายพื้นที่อย่างปลอดภัย โดยจากสถิติของกรมควบคุมโรคในช่วงเดือนกันยายนที่ฝนตกหนักในปีที่ผ่านมา มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบนท้องถนนมากถึง 8,138 ราย ควิกเลน ศูนย์บริการยางและรถยนต์ประเภทเร่งด่วนมาตรฐานระดับโลก จึงขอแนะนำ 5 วิธีเตรียมรถรับมือกับหน้าฝนแบบมั่นใจ หนักแค่ไหนก็เอาอยู่ พร้อมส่งโปรโมชันตลอดระยะเวลา 3 เดือนตั้งแต่กรกฏาคม จนถึงกันยายน เพื่อความอุ่นใจของลูกค้าทุกคน

 

ตรวจสอบการสึกหรอของดอกยาง และเปลี่ยนยาง

ดอกยาง หรือลายที่เราเห็นบนหน้ายาง มีหน้าที่ช่วยให้รถสามารถยึดเกาะถนน หลังจากใช้รถเป็นระยะเวลานาน ดอกยางจะค่อยๆ สึกหรอและตื้นขึ้น เป็นเหตุให้ยึดเกาะถนนได้น้อยลง หากต้องการขับรถได้อย่างปลอดภัยในสภาพถนนลื่น ดอกยางควรมีความลึก 2.5 มม. เป็นอย่างน้อยเพื่อให้ยางซึมซับน้ำบนหน้ายางได้ หากตื้นกว่ากำหนด แนะนำให้เปลี่ยนยาง

 

รับมือกับถนนลื่น ด้วยการเช็กเบรค

เจ้าของรถควรนำรถเข้าเช็กเบรคทุกๆ 6 เดือนหรือ 10,000 กม. การดูแลความพร้อมของเบรคจะมี 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกคือน้ำมันเบรค ตัวกลางสำคัญที่จะส่งกำลังระหว่างแป้นเบรค และลูกสูบ ให้หยุดรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยควรดูให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะ และไม่ให้น้ำมันรั่ว ส่วนที่สองคือผ้าเบรค หากไม่ได้รับการดูแล เวลาเบรคอาจทำให้รถไถลไปข้างใดข้างหนึ่งทำให้เกิดอันตรายได้

 

ดูแลความพร้อมของที่ปัดน้ำฝน

ที่ปัดน้ำฝนเป็นชิ้นส่วนที่ควรเปลี่ยนอย่างน้อยปีละครั้ง เนื่องจากยางที่ปัดน้ำฝนจะแห้ง แข็ง และแตกตามกาลเวลา เมื่อใช้งานอาจทำให้กระจกรถมีรอยเปื้อน ซึ่งอาจจะบดบังทัศนวิสัยของผู้ขับขี่ได้ เมื่อซื้อที่ปัดน้ำฝนใหม่ ควรนำอันเก่าไปให้ที่ร้านดู หรือนำรถเข้ารับบริการที่ศูนย์ฯ โดยตรง เพื่อให้มั่นใจว่าที่ปัดน้ำฝนจะพอดีกับรถของตนเอง นอกจากนี้ต้องเติมน้ำยาล้างกระจกเพื่อให้ทำความสะอาดได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

เช็กแบตเตอรี่ให้มีใช้ อุ่นใจตลอดทริป

ท่ามกลางสภาพอากาศแปรปรวนและฝนตกหนัก ผู้ขับขี่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างการเปิดไฟหน้ารถ และบางครั้งต้องใช้ไฟสูง ขณะเดียวกันความชื้นและความเย็นก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่เสื่อมลงได้เร็วขึ้น เจ้าของรถจะทราบว่าควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้จากอาการสตาร์ทช้า หรือไฟหน้าที่อ่อนลง ควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ทันทีเพื่อป้องกันเหตุการณ์รถดับกลางถนนที่ฝนตก

 

หมั่นเติมของเหลวให้พร้อมทุกการเดินทาง 

น้ำมันเครื่องยนต์ ระดับน้ำในหม้อน้ำ น้ำมันเกียร์ ล้วนเป็นของเหลวที่ต้องเตรียมให้พร้อมเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุคับขันระหว่างขับรถในสภาพอากาศเปียกชื้น เครื่องยนต์จะต้องทำงานอย่างราบรื่นตลอดการเดินทาง ไม่เกิดความร้อน และเกียร์จะต้องทำงานเต็มประสิทธิภาพ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

 

ควิกเลน พร้อมให้คำแนะนำ และบริการในมาตรฐานระดับสากลที่ “สะดวกกว่า วางใจได้จริง” โดยตลอดฤดูฝนตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2566 ควิกเลนพร้อมนำเสนอ “โปรดี โปรแรงแซงหน้าฝน” พบกับ โปรโมชันยาง “Tyres of The Month” ยางรถยนต์คุณภาพสำหรับ รถเก๋ง รถกระบะ และรถเอสยูวี 3 เส้น แถมฟรี 1 เส้น ผ่อน 0% นาน 10 เดือน อุ่นใจปลอดภัยตลอดทาง

นอกจากนี้ลูกค้าที่ต้องการตรวจเช็กสภาพรถยนต์ หรือเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ ช่างเทคนิคที่มีประสบการณ์ของควิกเลน ยังพร้อมมอบบริการตรวจเช็กสภาพเบื้องต้นฟรี 30 รายการ และพิเศษสำหรับหน้าฝนนี้ ลูกค้าสามารถเปลี่ยนอะไหล่ทดแทนเปี่ยมคุณภาพแบรนด์ออมนิคราฟต์ (Omnicraft) ที่มาพร้อมการรับประกันยาวนานสูงสุดถึง 2 ปี ฟรีค่าแรง ได้แก่

 

โปรโมชันโช้คอัพ

สำหรับรถเก๋งขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้นเพียง 2,290 บาทต่อคู่
สำหรับรถเก๋งขนาดกลาง ราคาเริ่มต้นเพียง 2,700 บาทต่อคู่
สำหรับรถเก๋งขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นเพียง 4,940 บาทต่อคู่
สำหรับรถอเนกประสงค์ ราคาเริ่มต้นเพียง 2,330 บาทต่อคู่
สำหรับรถกระบะ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,820 บาทต่อคู่
สำหรับรถกระบะ 4x4 ราคาเริ่มต้นเพียง 2,190 บาทต่อคู่
สำหรับรถตู้ ราคาเริ่มต้นเพียง 2,080 บาทต่อคู่

โปรโมชันผ้าเบรก

สำหรับรถเก๋งขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้นเพียง 1,145 บาทต่อคู่
สำหรับรถเก๋งขนาดกลาง ราคาเริ่มต้นเพียง 1,380 บาทต่อคู่
สำหรับรถเก๋งขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,745 บาทต่อคู่
สำหรับรถเอสยูวี ราคาเริ่มต้นเพียง 1,669 บาทต่อคู่
สำหรับรถกระบะ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,338 บาทต่อคู่
สำหรับรถตู้ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,980 บาทต่อคู่

ยิ่งกว่านั้น ควิกเลนยังต่อยอดข้อเสนอพิเศษประจำเดือนกรกฎาคม เพื่อดูแลลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดในทุกสาขาทั่วประเทศ ได้แก่

 

แพ็คเกจชุดน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 5W-30 Super Save ราคาเริ่มต้น 772 บาท  

· ประหยัดสูงสุด 18% สำหรับแพ็คเกจ 2 ครั้ง และ 3 ครั้ง 

โปรโมชั่นผ่อนยาง 0% สูงสุด 15 เดือน 

· ทุกรุ่นทุกขนาด ยกเว้นยาง "Tyres of the Month" 

โปรโมชั่นบำรุงรักษารถยนต์

· ล้างตู้แอร์พร้อมอบโอโซน เหลือเพียง 1,199 บาท (ปกติ 1,890 บาท) 

· เปลี่ยนถ่ายและฟลัชชิ่งน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ เหลือเพียง 1,999 บาท (ปกติ 2,675 บาท) 

 

ควิกเลนทั้ง 7 สาขา ในกรุงเทพและปริมณฑล และอีก 12 สาขาในต่างจังหวัด รวมทั้งสิ้น 19 สาขาทั่วประเทศไทย นำเสนอบริการบำรุงรักษารถยนต์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ครอบคลุมลักษณะงานกว่า 14 กลุ่ม ด้วยมาตรฐานระดับโลกที่สะดวกรวดเร็ว จำหน่ายยางรถยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลก พร้อมบริการอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีช่างเทคนิคและทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมครบตามมาตรฐานระดับสากล ควิกเลนทั้ง 19 สาขาเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ไม่มีวันหยุด ลูกค้าสามารถเข้ารับบริการได้โดยไม่จำเป็นต้องนัดล่วงหน้า ผู้ที่สนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามข้อมูลสินค้า ราคา และโปรโมชั่น ได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ควิกเลน ที่หมายเลข 02-039-5798 หรือที่ https://www.facebook.com/QuickLaneThailand

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ