โช้คอัพแชมป์โลก YSS World Champion Product โชว์ศักยภาพระดับโลก ล่าสุดเหมาโพเดียม CIV Italy Championship 2023

  • โดย : PR Autodeft
  • 28 ส.ค. 66
  • 1,163 อ่าน

เกมส์การแข่งขันสุดดุเดือดในดินแดนแห่งมอเตอร์สปอร์ต จุดกำเนิดและจุดเริ่มต้นของนักแข่งระดับโลกมากมายในรายการ CIV ITALY Championship 2023 ดำเนินมาถึงสนามที่ 4 ของปีจัดการเเข่งขันที่สนาม มิซาโน เวิล์ดเซอร์กิต ประเทศอิตาลี โดยมีผู้เข้าชมมากกว่า 18,000 คน

ซึ่งครั้งนี้ไฮไลท์อยู่ที่การแข่งขันแบบ Night Race ในรุ่นใหญ่ที่สุดเวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นที่อิตาลี คือรุ่น SBK1000 ที่รวบรวมนักแข่งและทีมแข่งระดับแนวหน้าในทวีปยุโรปมารวมกันแน่นขนัด ผลการเเข่งขันโดย "บากี้แมน" Michele Pirro หมายเลข 1 กับรถ DUCATI V4R สังกัด BARNI SPARK RACING TEAM พร้อมโช้คอัพ YSS เต็มระบบ กดคันเร่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ตามมาด้วย Lorenzo Zanetti หมายเลข 87 ทีม BRONCOS RACING TEAM นักแข่ง YSS เช่นเดียวกันในอันดับที่ 3 ทั้งนี้ ดีกรีของทั้งสองคนนี่ก็ไม่ธรรมดาอย่าง Michele Pirro เป็นถึง Test Rider ของค่าย Ducati ในระดับ Moto GP อีกทั้งยังเป็นทีมแข่งอันดับต้นๆ ของประเทศอิตาลี ส่วน Lorenzo Zanetti เองก็ไม่ธรรมดาเป็นถึงมือดี Test Rider ระดับ WSBK ของ Ducati เช่นเดียวกัน ซึ่งต่างก็ยอมรับในสมรรถนะของโช้คอัพ YSS

และสุดเซอร์ไพรส์ต่อเนื่อง ภายหลังการเเข่งขันจบมีพิธีฉลองชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ และ YSS World Champion Product นำโดย "นายภิญโญ พานิชเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วาย.เอส.เอส (ประเทศไทย) จำกัด" พร้อมด้วย Michele Pirro นักแข่งที่ใช้โช้คอัพ YSS แข่งขันในรุ่นที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี ร่วมขึ้นรับมอบรางวัลผู้ชนะคะแนนสะสม Race 1-7 พร้อมถ่ายภาพบนโพเดียมอย่างภาคภูมิใจ ท่ามกลางสายตาของคนในสนามมิซาโนกว่า 20,000 คนรวมถึงผู้ชมทั่วโลก หลังจากโชว์ผลงานเฉียนเอาชนะแชมป์เก่าอย่าง Zanetti นักแข่งอีกรายที่มั่นใจใช้โช้คอัพ YSS เพียง 1 คะแนน และทิ้งนักแข่งคนอื่นๆ แบบไม่เห็นฝุ่นถึง 38 คะแนน

นอกจากนี้ในรุ่น SS600 YSS ยังสามารถเก็บโพเดียมได้เช่นเดียวกัน ในอันดับที่ 3 ด้วยรถ Ducati V2 กับนักแข่งหมายเลข 121 Simone Saltarelli ทีม BRONCOS RACING

อีกรุ่นคือ Aprilia RS 660 Cup โดย BIANCHI Filippo หมายเลข 7 สังกัด Nuova M2 Racing Team เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 และในรุ่น SS300 ยังคงคว้าแชมป์โดย IERACI Bruno นักแข่ง YSS สังกัด Prodina Racing Team เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 อีกด้วย โดยทิ้งห่างนักแข่งที่เข้าเส้นชัยอันดับ 2 ถึง 56 คะแนน

นอกจากนี้อีกฝั่งหนึ่งของการแข่งขันในรายการ World Superbike Championship ที่สาธารณรัฐเช็ก รุ่น World Supersport 600, Andrea HUERTAS ทีม MTM Kawasaki Racing Team ยังสามารถคว้าชัยชนะได้ในอันดับTop 5 ด้วยรถ Kawasaki ZX-6R ย้ำความเจ๋งของโช้คอัพแชมป์โลกในฐานะ World Champion Product ในทวีปของนักแข่งซ้ำไปอีก

และนี่คือ YSS โช้คอัพที่สร้างความความภาคภูมิใจของคนไทย ที่สามารถทำให้นักแข่งทั่วโลกมั่นใจและคว้าชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ได้ในดินแดนแห่งการแข่งขันรถมอเตอร์ไซด์ระดับโลก    

 

ผู้สนใจสามารถชมข้อมูลของ YSS World Champion Product เพิ่มเติมได้ที่ https://www.yss.co.th/th หรือ https://www.facebook.com/yssthai

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ