ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ เทคโนโลยีสุดล้ำ สมรรถนะโดนใจ (มี VDO)

  • โดย : Autodeft
  • 29 ก.ค. 57
  • 12,075 อ่าน

พบบทดสอบ Honda Accord Hybrid ใหม่ จากเพื่อนบ้านของเรา Auto-Thailand.com ขับแล้วจะเป็นอย่างไร ติดตามอ่านได้ที่นี่

 

 

สนับสนุนเนื้อหาจาก AutoThailand.com

 

หลังจากที่บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ทำการเปิดตัว ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) เมื่อเร็วๆนี้ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮบริดใหม่ ทันสมัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยังให้อัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ต่ำกว่า กับราคาค่าตัวที่ 1,899,000 บาท

เพื่อเป็นการพิสูจน์เทคโนโลยีไฮบริดสุดล้ำ  ในฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) ทางฮอนด้าจึงได้จัดกิจกรรมทดสอบขับขี่กันที่ จ.กระบี่  ใช้เส้นทางจากโซฟิเทล โภคีธรา กระบี่ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.กระบี่ ไปยัง อ.ทับปุด จ.พังงา ระยะทางไปกลับประมาณร้อยกว่ากิโลเมตร ด้วยรถฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) รุ่น TECH ซึ่งเป็นรุ่น Top สุด จำนวน 5 คัน โดยมีผู้ร่วมทดสอบคันละ 2 ท่าน สลับผลัดเปลี่ยนกันทดสอบ

Honda Accord Hybrid

รถยนต์ทดสอบ  Honda Accord Hybrid

ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) รูปโฉมภายนอกรวมๆแล้วยังคงเหมือนกับฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน  แต่ได้มีการตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อให้ดูแตกต่างบ้างในบ้างจุด อาทิ  โคมไฟหน้า – ไฟท้ายแบบ LED กระจังหน้าดีไซน์พิเศษตกแต่งด้วยเลนส์สี Clear Blue  ระบบไฟหน้าปรับระดับสูง/ต่ำอัตโนมัติ กระจกมองข้างด้านซ้ายปรับอัตโนมัติเมื่อถอยหลัง และซันรูฟเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าแบบ One-Touch พร้อมเสาอากาศแบบครีบฉลาม  หรือจะเรียกว่ามีออฟชั่นเดียวกับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ 2.4 TECH รุ่น Top ในเครื่องยนต์เบนซิน 

ภายในห้องโดยสารของฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) ก็เช่นกันที่จัดเต็มอัดออพชั่นมาเหมือนกับฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ 2.4 TECH รุ่น Top ในเครื่องยนต์เบนซิน  จะมีบางส่วนที่แตกต่างกันคือ หน้าปัดมาตราวัดจะไม่มีวัดรอบ แต่จะเปลี่ยนเป็นหน้าจอแสดงการทำงานของระบบไฮบริด  และอีกจุดหนึ่งก็คือ ที่คันเกียร์ฮอนด้า แอคคอร์ด    ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) จะมีตำแหน่งเกียร์  P  R  N  D  B  (ในขณะที่รุ่นเครื่องยนต์เบนซินจะมีตำแหน่งเกียร์  P  R  N  D  S) โดยตำแหน่ง B จะเป็นตำแหน่งที่ทำหน้าที่ช่วยเบรกด้วยมอเตอร์ และจะทำการชาร์จไฟเก็บในแบตเตอรี่   ส่วนเบาะนั่งโดยสารทั้งด้านหน้า และด้านหลังก็ยังคงกว้างขวางนั่งสบายเช่นเดิม
 

Honda Accord Hybridมาถึงไฮไลต์ของฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) ที่มาพร้อมขุมพลังไฮบริดที่ล้ำสมัย ด้วยเทคโนโลยีระบบ Sport Hybrid Intelligent Multi-Mode Drive (i-MMD) ทำงานด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว Atkinson Cycle Double Over Head Camshaft (DOHC) i-VTEC ขนาด 2.0 ลิตร  ซึ่งพัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม สามารถรองรับน้ำมัน E20  สำหรับระบบไฮบริดโดยเฉพาะ ให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า ที่ 6,200 รอบต่อนาที  ด้วยแรงบิดสูงสุด165  นิวตัน-เมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที ผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ซึ่งมอเตอร์ขับเคลื่อนให้กำลังสูงสุด 169 แรงม้า ด้วยแรงบิดสูงสุดถึง 307 นิวตัน-เมตร และให้กำลังรวมทั้งระบบสูงสุด 199 แรงม้า เกียร์ E-CVT และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน มีความจุไฟฟ้า 1.3 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ที่ให้ประสิทธิภาพสูงในการชาร์จและจ่ายไฟได้ดีกว่า จึงสามารถขับขี่ได้ต่อเนื่องยาวนานในโหมดการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ล้วนๆ วิ่งได้ไกลถึง 2 กม. (ขณะชาร์จแบตเต็ม)  โดยฮอนด้าเคลมอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดที่ 23.6 กิโลเมตร/ลิตร ในการทดสอบจากโรงงาน 

ระบบ Sport Hybrid Intelligent Multi-Mode Drive (i-MMD) จะทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ประกอบด้วยมอเตอร์ขับเคลื่อนที่ให้แรงบิดสูงสุดถึง 307 นิวตัน-เมตร โดยจะทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ รวมถึงชาร์จไฟกลับในขณะลดความเร็วและจะผสานการทำงานกับมอเตอร์เจเนอเรเตอร์ (Generator) ที่ทำหน้าที่ผลิตพลังงานไฟฟ้าจากเครื่องยนต์ส่งต่อให้มอเตอร์ขับเคลื่อน โดยมี PCU (Power Control Unit) ควบคุมการทำงานของมอเตอร์ทั้ง 2 ตัว เพื่อส่งพลังงานในการขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่อง


 

Honda Accord Hybridมอเตอร์ไฟฟ้า ตัวแรกเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนชนิดมอเตอร์ซิงโครนัสแม่เหล็กถาวร ให้กำลังสูงสุด 169 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 307 นิวตัน-เมตร เชื่อมต่อเข้ากับล้อหน้า  โดยเป็นกำลังหลักในการขับเคลื่อน  เมื่อชาร์จไฟเข้ามาเก็บในแบตเตอรี่  มอเตอร์ที่รับหน้าที่ในการขับเคลื่อนจะเปลี่ยนหน้าที่แปลงพลังงานจลน์ในขณะที่รถยนต์กำลังลดความเร็วเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อเก็บในแบตเตอรี่  โดยการทำงานอย่างราบรื่นและต่อเนื่องนี้เป็นผลมาจากการทำงานร่วมกันกับเซอร์โวเบรกไฟฟ้า ในระบบเบรกของฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID)  สำหรับมอเตอร์เจเนอเรเตอร์จะทำหน้าที่สร้างพลังงานไฟฟ้าจากเครื่องยนต์ เพื่อส่งไปให้กับมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนใช้ในการขับเคลื่อนล้อ เมื่อรถอยู่ในโหมดการขับขี่ด้วยระบบไฮบริด (Hybrid Drive Mode) 

แบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนในระบบไฮบริด ที่มีความจุไฟฟ้า 1.3 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ทำให้สามารถชาร์จและจ่ายไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ  และสามารถขับขี่ได้ต่อเนื่องยาวนาน ในโหมดการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า

ในโหมดการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและระบบไฮบริด แบตเตอรี่จะรับหน้าที่ในการจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้มอเตอร์ขับเคลื่อน และชาร์จไฟเข้ามาเก็บในแบตเตอรี่ในระหว่างที่มีการเบรกหรือถอนคันเร่ง โดยที่มอเตอร์เจเนอเรเตอร์จะทำหน้าที่ผลิตพลังงานไฟฟ้าจากเครื่องยนต์

ระบบทั้งหมดจะมีหน่วยควบคุมการทำงานของระบบไฮบริด หรือ IPU ที่ติดตั้งอยู่ที่ด้านหลังของเบาะหลัง  และรวมชุดอยู่กับแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนความจุ 1.3 kWh และตัวแปลงกระแสไฟฟ้า DC-DC สำหรับแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนที่ติดตั้งอยู่ในฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) จะมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา  ติดตั้งอยู่ในด้านหลังของเบาะผู้โดยสารตอนหลังที่ โดยจะมีระบบพัดลม นำเอาอากาศจากห้องโดยสาร เพื่อทำหน้าที่ในการควบคุมอุณหภูมิของแบตเตอรี่

 

Honda Accord Hybrid


ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า หรือ E-CVT  ซึ่งจะทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ และมอเตอร์ไฟฟ้าทั้ง 2 ตัว ประสานการทำงานโดย IPU ทำให้ E-CVT ตอบสนองการทำงานด้วยความนุ่มนวล และมีการหมุนในระบบที่สอดคล้องกับการขับขี่ด้วยความเร็วคงที่ด้วยรอบเครื่องยนต์ต่ำ

ระบบ E-CVT จะใช้มอเตอร์ 2 ตัวในการขับเคลื่อนตัวรถ และสร้างกำลัง ด้วยกลไกที่แตกต่างจากระบบ CVT แบบเดิมๆ ทำให้ E-CVT สามารถควบคุมการหมุนการทำงานของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เพื่อส่งมอบความประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม เช่นเดียวกับการทำให้เครื่องยนต์ตอบสนองต่อการขับเคลื่อนในการขับแต่ละโหมดได้รวดเร็วขึ้น

เมื่อเข้าสู่ช่วงความเร็วสูงคงที่ ซึ่งเป็นช่วงเครื่องยนต์เกิดการใช้งานประสิทธิภาพสูง ชุดล็อคอัพคลัตช์ ซึ่งถูกติดตั้งอยู่ใน E-CVT จะถูกเชื่อมต่อการทำงานเพื่อส่งแรงบิดของเครื่องยนต์เข้าสู่ล้อขับเคลื่อนโดยตรงอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด เมื่ออยู่ในโหมดการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า (EV Drive Mode) การชาร์จไฟในระหว่างการเบรกหรือชะลอความเร็ว ชุดล็อคอัพคลัตช์จะไม่เชื่อมต่อกับเครื่องยนต์โดยตรงทำให้ไม่สูญเสียพลังงานจากแรงเสียดทาน

Honda Accord HybridE-CVT ในโหมดการขับแบบอัตโนมัติ  ตำแหน่งเกียร์ D จะผสมผสานการใช้เชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการทำงานที่นุ่มนวลและตอบสนองได้รวดเร็วตามต้องการ เพื่อรองรับสถานการณ์ส่วนใหญ่ในการขับขี่  และเมื่อเกียร์อยู่ในตำแหน่ง B ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ทำหน้าที่ช่วยเบรกด้วยมอเตอร์ และจะทำการชาร์จไฟเก็บในแบตเตอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หรือจะสรุปง่ายๆคือ  ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลัก  โดยใช้เครื่องยนต์เป็นเพียงเครื่องปั่นไฟ  และจะส่งกำลังมาช่วยขับเคลื่อนในการขับขี่ที่ความเร็วสูงเท่านั้น  และนี้จึงเป็นอีกเหตุผลว่าทำไมฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) จึงไม่มีมาตรวัดรอบเครื่องยนต์มา แต่เปลี่ยนมาเป็นหน้าจอแสดงผลการทำงานระบบการจ่ายและชาร์จไฟของระบบไฮบริดแทน

ช่วงทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID)
กับทีมงาน Auto-Thailand

หลังจากเดินทางถึงโซฟิเทล โภคีธรา กระบี่ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.กระบี่ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการทดสอบ และรับฟังบรรยายสรุปข้อมูลของฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) ก็พร้อมออกเดินทางขับขี่ทดสอบ โดยตลอดเส้นทางนั้นต้องเจอกับสภาพฝนตกเกือบตลอดทาง

เริ่มต้นด้วยทีมงาน Auto-Thailand ขอเป็นผู้นั่งโดยสารในการทดสอบ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) กันก่อน  ความรู้สึกจากการนั่งโดยสารทั้งด้านหน้า และด้านหลังนั้น ก็ยังให้ความกว้างขวางนั่งสบาย   อุปกรณ์ต่างๆมีมาให้ใช้งานกันแบบครบครัน  แต่ตรงนี้ถ้าต้องเดินทางไกล และเวลาที่ผู้นั่งโดยสารด้านหลังจำเป็นต้องใช้งานกับจุดชาร์ทไฟอาจจะไม่สะดวก เพราะมีมาให้ใช้งานแค่ด้านหน้าเท่านั้น  ส่วนจุดเด่นข้อหนึ่งของห้องโดยสารที่สัมผัสได้ ก็คือ การเก็บเสียงรบกวนจากภายนอกทำได้ค่อนข้างดี จะมีเสียงรบกวนบ้างก็ตอนที่ใช้ความเร็วสูงมากๆ
 

Honda Accord Hybrid

Honda Accord Hybridเมื่อถึงจุดแวะพัก ทีมงาน Auto-Thailand จึงเปลี่ยนมาเป็นผู้ขับขี่ทดสอบฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) แรกสัมผัสเบาะนั่งผู้ขับขี่หุ้มหนังแท้ปรับด้วยไฟฟ้าให้นุ่มนวลสะดวกสบายดี การหยิบจับใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงการควบคุมอุปกรณ์จากปุ่มมัลติฟังก์ชั่นบนพวงมาลัยก็ใช้งานได้ครบ

เริ่มเคลื่อนตัว ความรู้สึกที่จับได้คือ  ความเงียบของการทำงานจากระบบไฮบริด เมื่อเหยียบคันเร่งตัวก็เคลื่อนออกไปอย่างรวดเร็วจากพละกำลังมอเตอร์ไฟฟ้า  โดยในการขับขี่นั้นอาจจะต้องปรับความรู้สึกให้คุ้นชินกับคันเร่ง เนื่องจากมีการตอบสนองค่อนข้างไว  แต่เมื่อขับไปสักระยะก็จะคุ้นชินไปเอง

ตลอดเส้นทาง ถึงแม้ว่าจะต้องเจอกับสภาพฝนตกแรงบ้าง เบาบ้าง ก็ถือว่าทำให้ได้สัมผัสสมรรถนะของฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) ทั้งในด้านการควบคุม โดยเฉพาะน้ำหนักของพวงมาลัยค่อนข้างดี  ไม่หนักหรือเบาจนเกินไป  ในด้านอัตราเร่งนั่นค่อนข้างประทับใจจากการขับขี่ทดสอบ เรียกว่าทุกครั้งที่กระแทกคันเร่งตัวรถก็พร้อมพุ่งไปข้างหน้า แบบไม่ต้องรอรอบเหมือนเครื่องยนต์ธรรมดา  การส่งผ่านกำลังจากระบบ E-CVT ทำได้ราบลื่นต่อเนื่อง  เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) นั่นใช้กำลังขับเคลื่อนหลักจากพละกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า  เครื่องยนต์จะส่งกำลังช่วยในช่วงความเร็วสูงเท่านั้น  ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีเจนเนอเรชั่นใหม่ของระบบไฮบริดในปัจจุบัน
 

Honda Accord Hybridอีกจุดหนึ่งที่สัมผัสได้ถึงการยึดเกาะถนนที่ให้ความมั่นใจขึ้น จากการพัฒนาระบบช่วงล่างด้านหน้าให้จาดวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ทำให้การขับขี่ทั้งในทางตรงที่ใช้ความเร็วสูง  และในเส้นทางคดโค้งก็ให้ความมั่นใจตลอดการขับขี่ เรียกว่าระบบความปลอดภัย และระบบช่วยการขับขี่ต่างๆที่ฮอนด้าจัดเต็มมานั้นก็สามารถช่วยให้การขับขี่ง่ายขึ้น  อย่างเช่นในช่วงที่เราขับขี่ในสภาพฝนตกหนัก  จึงได้เปิดใช้งานระบบ  CMBS ที่ เป็นระบบที่ช่วยเตือนผู้ขับขี่ให้ลดความเร็วของรถ เมื่อรถคันหน้าอยู่ใกล้เกินไป และในกรณีที่อยู่ในระยะที่เสี่ยงมาก ระบบจะทำการเบรกอย่างเต็มที่เพื่อลดความรุนแรงในการชน  ระบบจะเตือนให้ลดความเร็วของรถเมื่อมีแนวโน้มจากการชน  โดยมีเรดาห์เซ็นเซอร์ตรวจจับว่าหากมีรถที่วิ่งอยู่ด้านหน้าช้ากว่า  15 กม./ชม. และมีโอกาสที่จะเกิดการชน ระบบจะมีสถานะในการเตือน ในครั้งแรก จะมีสัญญาณกระพริบขึ้นที่มิเตอร์ และเสียงเตือนเพื่อเตือนผู้ขับขี่ให้รู้ตัว  และถ้ารถยังเข้าใกล้รถคันหน้ามากขึ้นอีก จะมีการกระตุกเข็มขัดนิรภัยด้านผู้ขับขี่เพื่อเป็นการเตือนพร้อมการเบรกเบาๆ เพื่อชะลอความเร็วของรถลง ในกรณีที่รถยังคงเข้าใกล้รถคันหน้ามากขึ้น จะมีการรั้งรัดเข็มขัดนิรภัยด้านผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าให้แน่น พร้อมเบรกเต็มกำลัง  และยังเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่เมื่อทำงานร่วมกับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (Adaptive Cruise Control - ACC) ที่จะตรวจจับความเร็วของรถคันหน้าและควบคุมระยะห่างให้เหมาะสม โดยระบบ ACC จะลดความเร็วของรถยนต์ลงโดยอัตโนมัติเมื่อรถคันหน้ามีการชะลอความเร็ว เพื่อรักษาระยะห่างในระดับที่ปลอดภัย และจะเร่งความเร็วเพิ่มขึ้นกลับสู่ระดับปกติโดยอัตโนมัติเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนที่รวดเร็วขึ้น  ซึ่งฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) ยังมีระบบความปลอดภัย และระบบช่วยในการขับขี่อีกหลายระบบ
 

Honda Accord Hybrid
สำหรับอัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงนั้น ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) ตรงนี้เป็นที่น่าเสียดายที่ในรุ่นไฮบริด นั้นสามารถรองรับได้เพียงเชื้อเพลิง E20 ต่างจากรุ่นเครื่องยนต์เบนซินธรรมดาที่สามารถรองรับเชื้อเพลิง E85 ได้  แต่ตัวเลขอัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ทำได้กับการขับขี่ทดสอบครั้งนี้แบบคราวๆ  ในเที่ยวขาไป พี่ที่ร่วมทดสอบจะขับขี่แบบเน้นเค้นพละกำลังและทดลองอัตราเร่ง รวมถึงใช้ความเร็วตลอดเส้นทางก็ยังสามารถทำอัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้ที่ประมาณ 14 ก.ม./ลิตร  ส่วนในช่วงขากลับทีมงาน Auto-Thailand ใช้การขับขี่แบบเน้นความเร็วค่อนข้างคงที่  แต่ก็อยู่ในช่วงความเร็วเกิน 100 ก.ม./ช.ม. ก็ยังสามารถทำอัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้ที่ประมาณ 18 ก.ม./ลิตร  โดยถ้าขับขี่แบบทั่วไปใช้งานกันแบบเรื่อยๆ  รับรองว่าได้เห็นตัวเลขอัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) เกินกว่า 20 ก.ม./ลิตร ได้แบบสบายๆ

ทีมงาน Auto-Thailand ขอสรุปแบบนี้  ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) ด้วยรูปโฉมภายนอกที่ยังคงใกล้เคียงกับรุ่นเดิม  ตกแต่งเพิ่มเติมเอกลักษณ์ความเป็นไฮบริดเข้าไปก็สามารถเพิ่มความหรูหรา สะดุดตาขึ้นมาบ้าง  สมรรถนะของระบบไฮบริด เทคโนโลยีล่าสุดจากฮอนด้าที่ให้อัตราเร่งการขับขี่ที่รวดเร็ว นิ่มนวล ทั้งยังมาพร้อมความประหยัดในแบบรถยนต์ไฮบริด  ขอแนะนำให้ไปทดลองขับฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ (HONDA ACCORD HYBRID) แล้วคุณจะได้สัมผัสความรู้สึกเหนือชั้นกับเทคโนโลยีไฮบริดสุดล้ำ จากฮอนด้า

 

สนับสนุนเนื้อหาจาก AutoThailand.com

หมายเหตุ!!  เนื่องจากบทความนี้มาจากพันธมิตรของเรา ข้อมูลการทดสอบ Honda Accord  Hybrid  นั้น จึงไม่ได้เป็นความคิดเห็นของทีมงาน Autodeft.com

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY645]

5 เรื่องน่าสนใจ