ยลโฉม Alfa Romeo Giulia GTAm ตัวแรงแต่งสุดตาราง

แม้ว่าจะเปิดตัวมาได้สักพักแล้วกับรถใหม่ Alfa Romeo Giulia GTA และ GTAm ตัวแรงสุดตารางที่มาพร้อมการตกแต่งเพื่อสมรรถนะสูงสุด ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 500 คัน ด้วยค่าตัวเริ่มต้น 176,500 ยูโร หรือราว 6.7 ล้านบาท หากมีการนำเข้าอย่างไม่เป็นทางการค่อนข้างแน่นอนว่าราคาค่าตัวทะลุหลักสิบล้าน

Alfa Romeo Giulia GTAm
Alfa Romeo Giulia GTAm

โดยสำหรับ Alfa Romeo Giulia GTA คำว่า GTA ย่อมาจาก Gran Turismo Alleggerita ใช้พื้นฐานจาก Quadrifoglio โดยรุ่น GTA ยังคงมีสี่ที่นั่งปกติ แต่ในรุ่น GTAm มาแบบจัดเต็มด้วยเบาะที่นั่งคู่หน้าแบบรถแข่ง bucket seats พร้อมติดตั้งโรลบาร์ด้านหลังภายใน และเข็มขัดนิรภัย 6 จุด

Alfa Romeo Giulia GTAm
Alfa Romeo Giulia GTAm

ขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินไบเทอร์โบ 6 สูบ ขนาด 2.9 ลิตร ปรับแต่งเพิ่มเติมจะเครื่องยนต์เดิม ๆ ให้รีดกำลังเพิ่มเป็น 540 แรงม้า เพิ่มขึ้นราว 30 แรงม้า อาจดูไม่เยอะแต่ในรุ่น Alfa Romeo Giulia GTAm มีการลดน้ำหนักส่วนต่าง ๆ ลง ทำให้สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.6 วินาทีเท่านั้น เร็วกว่า Quadrifoglio อยู่ 0.3 วินาที โดยการลดน้ำหนักเกิดขึ้นทั้งที่ส่วนของกันชนหน้าและซุ้มล้อหน้า ส่วนของกรอบหน้าต่างทำจากโพลีคาร์บอเนต

Alfa Romeo Giulia GTAm
Alfa Romeo Giulia GTAm

สีสันภายนอกตัวรถ Alfa Romeo Giulia GTAm มาพร้อมสีเขียว Montreal Green ทั้งหมดมีสามสีให้เลือก อีกสองสีได้แก่ GTA Red และ Trofeo White นอกจากลูกค้าสามารถเลือกสีของคาลิปเปอร์ โรลบาร์ เข็มขัดนิรภัย และการตกแต่งภายในเองได้

ลุคภายนอกสปอร์ตดุด้วยสเกิร์ตรอบคัน มีสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ที่พัฒนามาจากสนามแข่งรถ Formula 1 team Sauber Engineering โดดเด่นด้วยล้อ 20 นิ้ว ที่ตัวล็อคเป็นแบบตรงกลางแบบในสนามแข่งอีกด้วยนั้นเอง
 

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ