Aston Martin Vulcan เมื่อค่ายอังกฤษขอตอกหน้า LaFerrari

  • โดย : Autodeft
  • 25 ก.พ. 58
  • 6,828 อ่าน

Aston Martin เปิดตัว Aston Martin Vulcan เวอร์ชั่นสนามเต็มสมรรถนะตอบโจทย์ความแรงเร้าใจจากค่ายผู้ดี

 

 

รถแรงสมรรถนะสูงและมันดูหรู ไม่มีใครไม่นึกถึงค่ายรถยนต์   Aston Martin  ซึ่งแน่นอนว่าค่ายรถยนต์รายนี้ก็พยายามย้ำจุดยืนที่มาพร้อมความหรู แต่ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาอาจจะยังต้องการสำแดงศักยภาพในการขับขี่ที่ถึงกึ๋น

ที่ผ่านมา  Aston Martin Vulcan   เผยตัวตนออกมาในแบบภาพ  Teaser   แต่ล่าสุด มันก็พร้อมเผยตัวตนคราบความแรงออกมาอย่างเป็นทางการ และนี่คือที่สุดของสมรรถนะจากค่ายรถยนต์แดนผู้ดีที่ต้องการตอบโจทย์ในในความตกต่างที่ไม่เหมือนใคร

Aston Martin Vulcan

Aston Martin Vulcan 

ตัวตนของ  Aston Martin  Vulcan  นี้เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นรถสนาม ซึ่งตอบโจทย์การขับขี่อย่างแท้จริง  โดยรถคันนี้จะมีวางจำหน่ายเพียง   24   คันทั่วโลก และยังไม่มีการเปิดเผยว่ามันจะมีราคาจำหน่ายเท่าไร

การออกแบบที่ให้ความดุดันดันคมเข้ม   Aston Martin Vulcan  ตอบการเดินทางในเรื่องของสมรรถนะการขับขี่ด้วย การวิศวกรรที่สร้างมาจากรุ่น  Aston Martin One -77 โดยมีขนาดความยาวฐานล้อเดียวกันที่  2,791 มม. และในเรื่องการออกแบบคงไม่ต้องสาธยายให้มาความ ด้วยมันลงตัวในการออกแบบ   Full Aerodynamic  เน้นการขับเคลื่อนสมรรถนะให้มีความลงตัวสูงสุดในการขับขี่ ตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย ที่จริงเส้นสายของตัวรถออกมาทางด้านความดุดัน จนสามารถแข่งได้กับค่ายรถยนต์สมรรนถะสูงชั้นนำในตลาดได้อย่างสบาย

ใต้ฝากระโปรงสมรรถนนะสูงสุดในการขับขี่ถูกแนะนำเข้าสู่กายใต้ร่างของ  Vulcan  มันพกเอาเครื่องยนต์สมรรถนะสูงแบบ V12   ขนาด  7.0   ลิตร เข้ามาเร่งแรงเร้าใจ ให้กำลังสูงสุดมากกว่า  800 แรงม้า  แถมการออกแบบรถสมรรถนะสูงคันนี้ถูกวิศวกรรมให้เป็นแบบ   Front Midship  

Aston Martin Vulcan

ซึ่งเครื่องยนต์จะติดตั้งอยู่หลังชุดเพลาหน้า ส่วนตัวชุดเกียร์ทาง Aston Martin  ออกมาแบบให้ย้ายไปอยู่ด้านหลังเลือกใช้ชุดเกียร์ซีเควนเทียล   Xtrac 6  สปีด มาพร้อมระบบชุดเฟืองท้ายแบบ  Limited Slip   และในส่วนของท่อส่งกำลัง  Torque Tube   นั้นใช้การวัสดุแม็กนีเซียมเพื่อความเบาที่สุดในการกระจายน้ำหนัก

ด้านระบบช่วงล่าง  Aston Martin  ใช้ระบบกันสะเทือนแบบ   Pushrod ในรถยนต์   Aston Martin Vulcan  โดยพร้อมกันมันยังมาพร้อมชุดโช๊คที่สามารถปรับตั้งได้พร้อม  Dynamic Suspension Spool Valve (DSSV)  รวมถึงกันโคลงที่ใส่มาให้ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถปรับการทำงานของระบบป้องกันล้อล็อค และระบบควบคุมการทรงตัว

Aston Martin Vulcan

ส่วนหน้าที่ทางด้านการสยบฝูงม้านั้นเป็นหน้าที่ของชุดปั้มเบรกจาก Brembo  ที่มาพร้อมจานเบรกเซรามิก ด้านหน้าเลือกใช้ขนาด   380  มม. และด้านหลังให้ขนาด  360  มม. ช่วยในตอบโจทย์ลูกค้าขาซิ่ง และท้ายสุดภายในห้องโดยสารได้มาตรฐานการแข่งขันตามกำหนเของ   FIA  

ด้านนาย เดวิด คิง ผู้อำนวยการฝ่ายโครงการพิเศษทางด้านกีฬายานยนต์ เปิดเผยว่า เรากำลังจะสร้างประสบการณ์สุดพิเศษบนสนามแข่ง และเป็นโอกาสอันดีที่ลูกค้าจะได้สัมผัสประสบการณ์ขับขี่ และศักยภาพของรถที่แท้จริง ในสนามแข่งชั้นนำระดับโลก

แม้ว่า  Aston Martin Vulcan  จะเผยตัวออกมาแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายของรถออกมาอย่างเป็นทางการ  ส่วนการเปิดตัวจะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้าที่งาน  Geneva Motor Show 2015

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1144]

 

5 เรื่องน่าสนใจ