รถใหม่ Audi TT RS Heritage Edition ปี 2022 รุ่นพิเศษส่งท้าย ก่อนออกจากตลาดในอเมริกา

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 9 ธ.ค. 64
  • 4,931 อ่าน

เวอร์ชั่นตัวแรงของ รถใหม่ Audi TT กับตระกูล RS หลังจากปี 2022 ที่จะถึงนี้ จะไม่มีจำหน่ายแล้วในตลาดสหรัฐฯ ทางค่ายจึงส่งรุ่นพิเศษส่งท้ายกับ Audi TT RS Heritage Edition ปี 2022 ที่จะผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเป็นครั้งสุดท้ายสำหรับตลาดแห่งนี้

Audi TT RS Heritage Edition

Audi TT RS Heritage Edition

Audi TT RS Heritage Edition

แต่สำหรับในตลาดอื่น ๆ ยังมีการจำหน่าย Audi TT RS อยู่ และลูกค้าในอเมริกายังสามารถจับจองเป็นเจ้าของรถใหม่ TT และ TTS ได้อยู่เช่นเคยตามปกติ และสำหรับรถใหม่ Audi TT RS Heritage Edition ปี 2022 รุ่นพิเศษส่งท้ายนี้ มาพร้อมสีตัวถังให้เลือก 5 สี โดยแต่ละเฉดสีมีเพียง 10 คันเท่านั้น รวมเป็นจำนวนจำกัดทั้งหมดเพียง 50 คัน

Audi TT RS Heritage Edition

Audi TT RS Heritage Edition

ความพิเศษของ Audi TT RS Heritage Edition ที่มีสีพิเศษแล้ว การเลือกการตกแต่งเบาะภายในยังพิเศษอีกด้วย รวมไปถึงพวงมาลัยอาคันทาร่า และแป้นเปลี่ยนเกียร์ ซึ่งยังมีพรมปูพื้นโลโก้ RS ล้อดีไซน์แบบ 5 ก้าน Audi Sport ขนาด 20 นิ้ว ปีกท้ายถูกถอดออก เปลี่ยนเป็นชุดสปอยเลอร์ไฟฟ้าเข้าไปแทน มีไฟท้าย OLED และท่อไอเสียแบบสปอร์ตพร้อมปลายท่อสีดำ

ด้านสมรรถนะความแตกต่างที่เปลี่ยนแปลงไปคือการจำกัดความเร็วสูงสุดที่ได้รับการขยับเป็น 280 กม./ชม. จากเดิม 249 กม./ชม. เครื่องยนต์ยังคงเป็นขุมพลัง 5 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลัง 394 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีด และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ