มาใหม่ BMW Alpina B5 GT Limited Edition กำลัง 625 แรงม้า

ล่าสุดสำนักแต่งชื่อดัง Alpina ไม่รอช้าส่งรุ่นพิเศษแต่งใหม่จากสำนักก่อนที่ BMW 5-Series เจเนอเรชั่นใหม่จะมาถึงในช่วงปลายปีนี้ กับรุ่นพิเศษนามว่า BMW Alpina B5 GT Limited Edition นับเป็นรุ่นที่เจ๋งที่สุดและพิเศษที่สุด มีกำลังมากกว่าและความเร็วสูงสุดที่เหนือกว่า M5 และผลิตจำนวนจำกัดเพียง 250 คันทั้งในรูปแบบซีดานและทัวริ่ง

ขุมกำลังเครื่องยนต์ BMW Alpina B5 GT Limited Edition พื้นฐานจาก BMW 5-Series นี้ ติดตั้งเครื่องยนต์ V8 4.4 ลิตร แบบไบเทอร์โบ มีการอัพเกรดด้วยท่ออากาศเข้าและท่อเก็บเสียงอากาศที่ปรับการไหลอย่างเหมาะสม ซอฟต์แวร์ปรับแต่งใหม่

BMW Alpina B5 GT Limited Edition

มาพร้อมกำลัง 625 แรงม้า (466 กิโลวัตต์ / 634 แรงม้า) และแรงบิด 850 นิวตันเมตร (627 ปอนด์-ฟุต) โดย Alpina กล่าวว่า B5 GT เป็นรุ่นที่ทรงพลังที่สุด แม้ว่า BMW Alpina XB7 สเปกสหรัฐฯ จะมีกำลัง 630 แรงม้า แต่แรงม้ารีดออกมาได้มากกว่า Alpina B5 และ BMW M5 Competition ถึง 9 แรงม้า

BMW Alpina B5 GT Limited Edition

กำลังถูกส่งไปยังล้อทั้งสี่ผ่านเกียร์อัตโนมัติ ZF แปดสปีด ทำให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. (0-62 ไมล์ต่อชั่วโมง) ได้ใน 3.4 วินาที และน้อยกว่า 3.6 วินาทีสำหรับรุ่นทัวริ่ง ความเร็วสูงสุดทำได้ 330 กม./ชม. (205 ไมล์/ชม.) สำหรับรถเก๋ง และมากกว่า 322 กม./ชม. (200 ไมล์/ชม.) สำหรับรถทัวริ่ง พร้อมส่งเสียงที่ดุดันยิ่งขึ้นด้วยระบบไอเสียแบบสปอร์ตของ Alpina และปลายท่อไทเทเนียม

BMW Alpina B5 GT Limited Edition

และมีการปรับเพลาหลังของ B5 GT Touring ถูกลดระดับลงโดยให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำลง รุ่นดังกล่าวติดตั้งจานเบรก Brembo ขนาด 395 มม. (15.6 นิ้ว) ที่ด้านหน้าและ 398 มม. (15.7 นิ้ว) ที่ด้านหลัง

รูปลักษณ์ภายนอกติดตั้งสเกิร์ตรอบคัน Alpina พร้อมคานาร์ดขนาดเล็กและสปลิตเตอร์ ท่อไอเสียรูปสี่เหลี่ยม ล้อฟอร์จขนาด 20 นิ้ว เอกลักษณ์ของ Alpina Classic สีภายนอก กับเฉดสี Alpina Blue และ Alpina Green พร้อมกราฟิก Alpina

BMW Alpina B5 GT Limited Edition
BMW Alpina B5 GT Limited Edition

ภายในห้องโดยสารเลือกได้กับเบาะนั่งแบบหนัง Full Merion หรือหนัง Lavalina สีแทนธรรมชาติ ปักตัวอักษร B5 GT ที่พนักพิงศีรษะ และยังมีตัวเลือกเบาะนั่งแบบสปอร์ตที่บุนวม ผสานระหว่างหนัง Dakota สีดำกับ Alcantara สีดำและการตกแต่งด้วยสีน้ำเงิน

ตกแต่งด้วยไม้เนื้อละเอียดของ Alpina Walnut Anthracite บนแดชบอร์ด ยังมี Marron Volciano ที่แป้นเปลี่ยนเกียร์และพรมปูพื้น หลังคาสีเข้ม ตราสัญลักษณ์โลหะ B5 GT ป้ายตัวเลขบนคอนโซลกลาง และระบบเสียงมาตรฐาน Harman Kardon สนนราคารถเริ่มต้น €145,500 หรือราว 5.182 ล้านบาท

BMW Alpina B5 GT Limited Edition

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ