บีเอ็มดับเบิ้ลยูตัวแรง BMW X6 M อเนกประสงค์หรูจากจินตนาการ

หลังจากที่บีเอ็มดับเบิ้ลยูได้เผยโฉมรถใหม่เจนใหม่กับ BMW X6 ใหม่ล่าสุด ล่าสุดด้านนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ได้ส่งผลงานการออกแบบ BMW X6 ในเวอร์ชั่น M สุดสปอร์ตตัวแรงออกมาให้ได้ชมกันจากจินตนาการ ที่ได้รับการตกแต่งเพิ่มเติมความสปอร์ตในแบบที่คุ้นเคยสไตล์ M

สำหรับอเนกประสงค์ใหม่ BMW X6 M จากจินตนาการนี้ ถูกออกแบบมาพร้อมสีตัวถังสีน้ำเงิน หลังคาสีดำ กรอบหน้าต่างรวมไปถึงครอบกระจกมองข้างสีดำ กระจังหน้าไตคู่เปลี่ยนใหม่จากเดิมที่ออกสีเงินเปลี่ยนเป็นสีดำในแบบ M นอกจากนี้ยังได้รับล้อลายใหม่ขนาดใหญ่ และสังเกตได้กับคาลิปเปอร์เบรก M สีน้ำเงิน และความสูงของตัวรถที่ถูกลดต่ำลงมาอีกด้วย นับเป็นอีกความลงตัวในสไตล์ M ที่เราอาจจะได้ยลโฉมคันจริงก็เป็นได้

BMW X6 M

BMW X6

และสำหรับรายละเอียดด้านขุมกำลังของ BMW X6 ใหม่ที่เปิดตัวมาแล้วนั้น มาพร้อมเครื่องยนต์เดียวกับอเนกประสงค์หรู BMW X5 ทั้งรุ่น sDrive40i ขับเคลื่อนล้อหลัง และ xDrive40i ที่ขับเคลื่อน 4 ล้อ กับเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร 6 สูบเรียง Turbo รีดกำลังได้ 335 แรงม้า แรงบิด 447 นิวตันเมตร ส่วนตัวบนในรุ่น M50i มากับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 4.4 ลิตร V8 ผลิตกำลังได้ 523 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร โดยทุกรุ่นจะขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดนั้นเอง ซึ่งมาพร้อมราคารถในอเมริกาเริ่ม 65,295 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.99 ล้านบาท

ข้อมูลจาก X-Tomi Design

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ