ลุยให้สุด...ยืนยันแล้วว่า Ford Bronco รุ่น 6 ล้อ ลงตลาดเมืองลุงแซมแน่นอน ราคาเริ่มต้น 12.55 ล้านบาท

หลังจากที่มีภาพ Render ออกมาก่อนหน้านี้ ถึงรถอเนกประสงค์ Ford Bronco ที่ถูกดัดแปลงให้เป็นสไตล์รถ 6 ล้อขาลุย โดยสำนักแต่งรถแห่งหนึ่ง ซึ่งก็ไม่มีใครคิดว่าจะมีการผลิตขึ้นมาจริง แต่ล่าสุดทางสำนักแต่งแห่งนี้ยืนยันแล้ว ว่าเตรียมผลิตขึ้นมาจริง ตั้งราคาจำหน่ายเริ่มต้นเอาไว้ที่เริ่มต้น 399,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 12.55 ล้านบาท

Ford Bronco

สำนักแต่ง Maxlider Brothers Customs ในสหรัฐฯ ได้ทำการยืนยันแล้วว่า เตรียมจะผลิตรถอเนกประสงค์แบบ 6 ล้อ ที่ใช้พื้นฐานจากรถ SUV อย่าง Ford Bronco ออกมาจำหน่ายจริง โดยจะดัดแปลงให้เป็นรถขนาดใหญ่ ขยายตัวแชสซีใหม่ให้ยาวกว่าเดิมเพื่อรองรับล้อและห้องโดยสารที่เพิ่มขึ้นมา ใส่หลังคาเหล็กสำหรับวางสัมภาระ แต่ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศถึงมิติที่ชัดเจนว่าจะเพิ่มเป็นขนาดเท่าไหร่ รวมทั้งเครื่องยนต์ ที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นขนาดเดิมคือเบนซิน 2.7 ลิตร Twin-Turbo V6 ผลิตกำลังได้ 310 แรงม้า แรงบิด 542 นิวตันเมตรหรือไม่ เพราะเป็นไปได้ว่าจะต้องเพิ่มขนาดของเครื่องยนต์ตามน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น

Ford Bronco

Ford Bronco

Ford Bronco รุ่นดัดแปลงเป็นสไตล์ 6 ล้อ ทางสำนักแต่งตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้เริ่มต้น 399,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 12.55 ล้านบาท จากปกติที่ขายอยู่ในรุ่นปกติเริ่มต้น 29,995 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 943,000 บาทเท่านั้นในสหรัฐฯ แต่ถ้ายกเข้ามาในประเทศไทย ราคาจะพุ่งไปเกินกว่า 45 ล้านบาทแน่นอน

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com