สุด ๆ ไปเลย...ชมภาพ Render ตัวโหดในจินตนาการ Ford F-150 Raptor จากนักออกแบบอิสระ

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 27 พ.ค. 63
  • 4,284 อ่าน

ถ้าแปะชื่อ Raptor มาเมื่อไหร่ นั่นหมายถึงรถกระบะตัวโหดขาลุยเกิดมาแกร่งฟอร์ด ไม่ว่าจะเป็นขนาด Mid-Size อย่าง Ford Ranger Raptor ที่เราคุ้นเคย หรือจะเป็นขนาด Full-Size อย่าง Ford F-150 Raptor ก็ตาม แต่แค่นี้ยังไม่สุด เมื่อมีนักออกแบบอิสระ ได้ทำการ Render ภาพออกมาใหม่ ให้รถกระบะพันธุ์แกร่งรุ่นนี้ออกมาให้ดูดุมากกว่าเดิม

Ford F-150 Raptor

โดยรถกระบะ Ford F-150 Raptor ในจินตนาการรอบนี้ เป็นฝีมือการออกแบบของ Mo Aoun นักออกแบบชาวสหรัฐฯ ได้ทำการร่างภาพรถกระบะสายพันธุ์แกร่งออกมาให้ดูแข็งแกร่งมากกว่าเดิม ให้ดูมีคมมีเหลี่ยมมากขึ้น โดดเด่นสุดน่าจะเป็นล้อแม็กซ์ลาย 12 ก้าน จับคู่กับยางสายลุยแบบ Off-Road ขนาดใหญ่ เสริมขอบในจุดต่าง ๆ เป็นสีดำเพิ่มความดุดัน ไฟหน้าปรับทรงคล้ายรูปบูมเมอร์แรง ทรงของห้องโดยสาร โดยเฉพาะที่เสา A ดูมีความเป็นเหลี่ยมมากกว่ารุ่นปกติ แถมฝาท้ายก็ดูปรับใหม่ให้มความพิเศษ รองรับการขนรถจักรยานยนต์ได้ด้วย

Ford F-150 Raptor

Ford F-150 Raptor

สำหรับ Ford F-150 Raptor รถกระบะขนาด Full-Size ในรุ่นจำหน่ายจริงในสหรัฐฯ นั้น เลือกใช้งานเป็นเครื่องยนต์ 3.5 ลิตร V6 EcoBoost 450 แรงม้า แรงบิด 510 นิวตันเมตร ตั้งราคาจำหน่ายเริ่มต้นเอาไว้ที่ 53,455 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท แต่ถ้ายกเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแบบ CBU น่าจะมีราคาจำหน่ายไม่ต่ำกว่า 6 ล้านบาท (รวมภาษีนำเข้าแล้ว)

ข้อมูลจาก Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ