Ford Fiesta ST หล่อแรงเร้าใจ

  • โดย : Autodeft
  • 27 ก.พ. 60
  • 11,829 อ่าน

ถ้าพูดถึงรถยนต์ที่ขายดีที่สุดของ Ford ในยุโปร ชื่อเสียงของ Ford Fiesta ถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆ ของรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่วางจำหน่ายที่นั่น ที่สำคัญนอกจากเวอร์ชั่นธรรมดาสายประหยัดที่เรารู้จักกันดี ยังมีเวอร์ชั่นแรงเร้าใจอีกด้วย

 

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ทีผ่านมาทาง   Ford   เปิดตัวรถยนต์  Ford Fiesta  ST   รุ่นปี  2018   ใหม่ เวอร์ชั่นเร้าใจที่มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่เต็มพิกัด

เช่นเคยรถรุ่นใหม่ มาพร้อมสมรรถนะเต็มเปี่ยมจากเครื่องยนต์ 3  สูบ  1.5 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังพุ่งทะยานสูงสุด  197  แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด   290   นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่ง  0-100   ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา   6.7  วินาที  หรือเร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้  0.2   วินาที

ตลอดจนในรุ่นใหม่ยังมีสามโหมด การขับขี่ ได้แก่   Normal ,Sport   และ  Track  ซึ่งแต่ละโหมดการขับขี่จะมีความแตกต่างในเรื่องการปรับค่าเซทพวงมาลัย การตอบสนองของคันเร่งและเครื่องยนต์ ตลอดจนระบบควบคุมการทรงตัว

โดยนอกจากความสะใจในการขับขี่แล้ว เรื่องความประหยัดและการรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยระบบหยุดการทำงานชุดสูบเมื่อไม่ต้องการใช้กำลังอย่างเต็มที ระบบสามารถกลับมาทำงานได้ใน  14   มิลลิวินาที เร็วกว่ากระพริบตาของคน  20  เท่า

ด้านเรือนร่างตัวรถ Ford Fiesta  ST   ใหม่  มาเรือนร่างแบบ  3  และ   5  ประตู ตามความต้องการของลูกค้า  แน่นอนมันดูไม่เหมือนรถยนต์   Ford Fiesta  ST   ทั่วไปที่วางจำหน่ายปกติ ด้วยกระจังหน้าใหม่ พร้อมอักษร  ST กันชนหน้าก็แตกต่างจากรุ่นปกติ เช่นเดียวกับสปอร์ยเลอร์ทางด้านหลัง และท้ายสุดล้ออัลลอยขอบ  18  นิ้วบอกถึงความแรงในสมรรถนะการขับขี่ของมัน

ในห้องโดยสารทาง   Ford  ให้อารมณ์สปอร์ตเต็มพิกัด เริ่มจากพวงมาลัยท้ายตัด และ เบาะนั่งสั่งตรงมาจาก   Recaro   รวมถึงการตบแต่งสปอร์ตที่คันเกียร์ เบรกมือ และแผงประตู

เรื่องความบันเทิงสั่งได้ดั่งใจด้วยระบบ   Sync 3 ใช้งานง่ายผ่านชุดหน้าจอแสดงผลขนาด 8   นิ้ว แถมระบบยังรองรับการเชื่อมต่อจาก Apple Car Play  และ   Android Auto สามารถสั่งการณ์ด้ด้วยเสียง หรือ  gesture   ตามต้องการ

Ford Fiesta  ST   ใหม่ ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ทางฟอร์ดยืนยันว่ารถจะเปิดตัวพร้อมขายในปีนี้แน่นอน

 

 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ