รถใหม่ Ford Ranger Thunder รถกระบะรุ่นพิเศษ ในยุโรป

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 18 พ.ค. 63
  • 6,866 อ่าน

ล่าสุดค่ายรถยนต์ฟอร์ดได้แนะนำรถกระบะรถใหม่ Ford Ranger Thunder รุ่นพิเศษในยุโรป ที่มาพร้อมความพิเศษแตกต่างด้วยการตกแต่งภายนอกและภายในและพิเศษด้วยจำนวนจำกัดเพียง 4,500 คันในยุโรป ซึ่งชื่อรุ่นพิเศษ Ford Ranger Thunder นี้ไม่ใช่ครั้งแรกในการทำตลาด โดยครั้งแรกเคยเปิดตัวในปี 2003 และครั้งที่ในปี 2009 ที่ผ่านมาแล้ว โดยล่าสุดปี 2020 นี้

Ford Ranger Thunder

สำหรับรถใหม่ Ford Ranger Thunder รถกระบะรุ่นพิเศษ ในยุโรปล่าสุดนี้นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่สามโดยได้ใช้พื้นฐานจากรถกระบะ Ford Ranger Wildtrak มาตกแต่งเพิ่มเติมให้แตกต่างทั้งภายนอกและภายใน ภายนอกความแตกต่างของ Ford Ranger Thunder มาพร้อมสีตัวถังสีเทา Sea Grey ที่ตัดสีสันเทาเข้มด้วยสีแดงบนกระจังหน้า สปอร์ตบาร์ รวมไปถึงโลโก้ Thunder สีแดงบริเวณข้างประตูรถ

Ford Ranger Thunder

ระบบไฟหน้าแบบ LED ไฟท้ายรมดำ พร้อมโลโก้ Thunder ที่ฝากระบะท้าย เข้มดุดันด้วยล้อขนาด 18 นิ้ว สีดำ ภายในเบาะที่นั่งหุ้มด้วยหนัง Ebony พร้อมปักคำว่า Thunder และพวงมาลัยเองก็หุ้มด้วยหนังเดินตะเข็บสีแดง ธีมเดียวกับแผงคอนโซล แผงประตูข้าง ถุงครอบเกียร์ และเบาะที่นั่งเองด้วย

Ford Ranger Thunder

ส่วนขุมกำลังของรถใหม่ Ford Ranger Thunder รถกระบะรุ่นพิเศษ มากับเครื่องยนต์ดีเซล EcoBlue เทอร์โบคู่ขนาด 2.0 ลิตร ที่ใช้ร่วมกันกับ Ranger Raptor สามารถรีดกำลังได้สูงสุด 213 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด เช่นเดียวกันกับในบ้านเรา สนนราคาขายในอังกฤษ £32,965 หรือราว 1.28 ล้านบาท ส่วนราคาในไทยสำหรับรถกระบะในตระกูล Ford Ranger คลิกดูได้ที่นี่ >>> https://www.autodeft.com/buyingguide/ford-price-2019

Ford Ranger Thunder

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ