Porsche Cayman GT4 มาแล้วอีกของแรงค่ายเยอรมัน

  • โดย : Autodeft
  • 5 ก.พ. 58
  • 8,895 อ่าน

Porsche เปิดเผยข้อมูล Porsche Cayman GT4 เร้าใจสุดติ่ง 385 แรงม้า พร้อมขายเร็วๆนี้

 

 

ต้องเรียกว่าเป็นรถยนต์ที่ตราตรึงใจใครหลายคนกับแบรนด์รถยนต์อารมณ์สปอร์ต   Porsche  และล่าสุดถึงคราวที่พวกเขาจะลงมาทำตลาดอีกครั้งด้วยการส่งสมรรถนะตัวแรงเข้ามาทำตลาด

Porsche  Cayman GT 4  เรียกว่าเป็นไม้เด็ดที่หลายคนรออยู่กับรถยนต์สมรรถนะสูงที่พร้อมตอบโจทย์ในการขับขี่ ซึ่งเตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในงาน  Geneva  motor show 2014

Porsche  Cayman  GT4

ภายนอก  Porsche Cayman GT 4 ใหม่ตอบรายละเอียดในการขับขี่ด้วยการนำเสนอการตัวตนที่มีความดุดันมากขึ้น เทียบกับรุ่นธรรมดา มันได้เส้นสายที่คมเข้มมากขึ้น  ให้ความดุดันลงตัว รวมถึงช่องดักลมด้านข้าง ในขณะที่สปอร์ยเลอร์หลังเป็นแบบขนาดใหญ่ให้ความลงตัวในการขับขี่เสริมความมั่นใจ และชุดท่อไอเสียของมันแบบท่อคู่ตรงกลางช่วยมีเสน่ห์ ยิ่งพบกับการปรับลดระดับตัวรถลงอีก 30 มม. และยังหยิบจับเอาเบรกจาก  Porsche  911 GT3  เข้ามาประจำการแทนของเดิม

ด้านในห้องโดยสาร   Porsche  Cayman GT 4 ยังคงความหรูที่ผสานความสปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นเบาะหนัง alcantatra   มีการปรับทรวดทรงเบาะนั่งให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น รวมถึงพวงมาลัยสามก้านที่ดูมีความลงตัวในอารมณ์การขับขี่เร้าใจมากขึ้น

Porsche  Cayman  GT4

Porsche  Cayman  GT4

แต่ถ้าถามถึงเรื่องของการขับขี่  Porsche  Cayman  GT4 นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ   flat 6 ขนาด 3.8  ลิตร งวดนี้สามารถเร่งรอบได้อย่างเร้าใจด้วยกำลังสูงสุด  385  แรงม้า ส่งลงเกียร์ธรรมดา 6  สปีด  ให้ความเร้าใจในการขับขี่ด้วยอัตราเร่ง 0-100  ก.ม./ช.ม.  ในเวลา  4.4  วินาที  และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้กว่า   295 ก.ม./ช.ม.  โดย  Porsche  เปิดเผยว่า มันสามารถทำความเร็วต่อรอบที่สนาม Nurburgring ได้ ในเวลา 7  นาที   40  วินาที

อย่างไรก็ดีถ้าคิดว่ามันยังไม่ประทับใจคุณมากในเรื่องสมรรถนะ ก็ยังสามารถเลือกเติมได้อีกเพื่อตอบโจทย์ในการขับขี่ไม่ว่าจะเป็นเบรกเซรามิก  เบาะนั่งคาร์บอนไฟเบอร์พลาสติก และยังเลือกกับ Special sport Chrono  Package ที่มาพร้อมแอพพลิเคชั่น   Track Precious

Porsche  Cayman  GT 4  เตรียมตัวจะวางจำหน่ายในเร็วนี้ในเยอรมัน และสำหรับสาวกชาวไทยอาจจะอดใจรอสักนิดแต่มันมาขายแน่นอนกับเจ้าตัวแรงคันนี้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1085]

5 เรื่องน่าสนใจ