เผยแล้วในที่สุด Subaru แดนมะกัน ส่งรุ่นพิเศษ BRZ tS และ WRX STI Type RA Limited Edition

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 9 มิ.ย. 60
  • 6,223 อ่าน

ก่อนหน้าที่มีการปล่อยภาพตัวอย่างมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆ กันไป ล่าสุด Subaru USA ได้เผยรายละเอียดและรูปภาพคันจริงของ 2 รุ่นพิเศษ ตัวแรง 2 ลุค กับ BRZ tS และ WRX STI Type RA โดยจะถูกผลิตมาในจำนวนจำกัดเพียงรุ่นละ 500 คันเท่านั้น และคาดว่าจะพร้อมให้ได้จับจองกันในช่วงต้นปี 2018

4 ประตูตัวแรงรุ่นใหม่ Subaru WRX STI Type RA ถูกนำเสนอด้วยแนวคิดในการมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจ มีการลดน้ำหนักตัวรถแบบเห็นๆ รวมไปถึงการอัพเกรดเครื่องยนต์ หลังคามาในแบบคาร์บอนไฟเบอร์ สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ที่ทำจากคาร์บอนน้ำหนักเบา โดดเด่นด้วยล้อน้ำหนักเบาล้อ forged จาก BBS ขนาด 19 นิ้ว รัดด้วยยาง 245/35R19 Yokohama Advan Sports และได้ลดน้ำหนักด้วยการนำยางอะไหล่ออกด้วย

 Subaru WRX STI Type RA

 Subaru WRX STI Type RA

ติดตั้งระบบเบรก Brembo 6 พอต กับจานเบรกซิ่งแบบ cross-drilled rotors เพื่อความมั่นใจในการเบรกกำลังที่มากขึ้น อัพเกรดช่วงล่างใหม่จาก Bilstein พร้อมระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VDC) ด้านพละกำลังได้ปรับจูนเครื่องยนต์เทอร์โบ 2.5 ลิตร ให้มีกำลังเป็น 310 แรงม้า เป็นการปรับจูนเล็กน้อยจากการเปลี่ยนกรองอากาศใหม่ ระบบท่อไอเสียแบบเน้นประสิทธิภาพสูง ปรับจูนกล่อง ECU รวมไปถึงลูกสูบใหม่ จับคู่ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่สามารถเข้าเกียร์ในฉับไวยิ่งขึ้น และปรับอัตราทดในช่วงเกียร์ 3

Subaru BRZ Ts

Subaru BRZ Ts

ด้านของ Subaru BRZ tS ใหม่ รูปลักษณ์ภายนอกดูซิ่งมากยิ่งขึ้นนำเสนอด้วยสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบ STi เพิ่มเติมด้วยสเกิร์ตสีดำรอบคัน รวมไปจนถึงสปอยเลอร์หลังคาร์บอนขนาดใหญ่ และด้านหลังกับโลโก้ tS ในขณะที่ส่วนของเครื่องยนต์นั้นยังคงเดิม ช่วงล่างอัพเกรดเป็น STI-tuned Sachs dampers พร้อม coil springs มาพร้อมล้อ STI น้ำหนักเบาขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยาง Michelin Pilot Sport และเบรก Brembo ทั้ง 4 ล้อ

โดยทั้ง BRZ tS และ WRX STI Type RA จะมาพร้อมตัวเลือก 3 สีด้วยกันคือ สีน้ำเงิน WR Blue Pearl, สีดำ Crystal Black Silica และสีขาว Crystal White Pearl ซึ่งสเปคอื่นๆ อย่างละเอียดและราคานั้นมีกำหนดการเปิดเผยในช่วงปลายปีนี้

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ