ค่ายรถซูซูกิฉลองแชมป์ MotoGP 2020 ส่งรถใหม่ Suzuki Swift Sport รุ่นพิเศษ เพียง 7 คัน

Suzuki ฉลองแชมป์โลก MotoGP 2020 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่ไม่ได้คว้าแชมป์มานานกว่า 20 ปี ก่อนหน้าในปี 2000 ที่คว้าแชมป์ได้ และเพื่อเป็นการฉลองและรำลึกถึงโอกาสพิเศษนี้ ด้วยการส่งรถยนต์รุ่นพิเศษ กับ Suzuki Swift Sport Hybrid World Championship Edition ที่ถูกผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 7 คันเท่านั้น

Suzuki Swift Sport Hybrid World Championship Edition

สำหรับรถใหม่รุ่นพิเศษ Suzuki Swift Sport Hybrid World Championship Edition นี้ มาพร้อมกับสีตัวถังสีน้ำเงินในแบบมอไซค์ Suzuki GSX-RR ของทีมแข่ง Ecstar พร้อมลวดลายสามสีตัวถัง 

Suzuki Swift Sport Hybrid World Championship Edition

ความโดดเด่นอื่น ๆ ของรุ่นพิเศษนี้ มากับดิฟฟิวเซอร์สปอร์ต ปลายท่อคู่ ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว  ภายในตัวรถตกแต่งด้วย trim สีเหลือง ทั้งส่วนของคอนโซลหน้ารถ กรอบคันเกียร์ และแผงประตูข้าง พร้อมกับตัวเลขบ่งบอกความพิเศษคันที่ พร้อมลายเซ็น Joan Mir นักบิดของ Suzuki ที่คว้าชัย

Suzuki Swift Sport Hybrid World Championship Edition

ด้านขุมกำลังของ Suzuki Swift Sport Hybrid World Championship Edition เหมือนกันกับ Swift Sport Hybrid ปกติ กับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.4 ลิตร พร้อมระบบ mild-hybrid 48V ให้กำลังสูงสุด 127 แรงม้า แรงบิด 235 นิวตันเมตร ส่วนของมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กให้กำลัง 13 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ทำความเร็วสูงสุดได้ 210 กม./ชม. สนนราคาความพิเศษรุ่นนี้ที่ 20,900 Euros หรือราว 7.56 แสนบาท ที่อิตาลีเท่านั้น

ที่มา indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ