BMW i3 สุดเท่ห์คันนี้ ผลงานแต่งหล่อจากดิจิตอลฝีมือสตูดิโอในไทย

  • โดย : Autodeft
  • 9 พ.ย. 57
  • 6,152 อ่าน

ทั่วโลกตะลึงฝีมือการออกแบบ BMW i3 ของสตูดิโอในไทย จากโครงการ BMW Tuning Scene

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาในตลาดโลก ไม่มีใครไม่นึกถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากค่ายรถยนต์ ชั้นนำ   BMW ที่มาพร้อมการขับขี่ที่ลงตัวความประหยัดและดูล้ำสมัย แต่ใครจะคิดว่ามันอาจจะมีลุคซิ่งมากกว่าที่เราเห็นในเรื่องความทันสมัยที่ค่ายเยอรมัน พยายามนำเสนอ

เส้นสายที่โดเด่นและมีความแตกต่างนี้ทำให้เรากำลังทึ่ง เมื่อมีการกล่าวบน BMW blog.com  เว็บไซต์รวมข้อมูลรถยนต์ BMW   ว่า นี่คือผลงานจากสตูดิโอ 3D Design and Studie Thailand ที่รับงานมาจาก   BMW tuning Scene  ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ญี่ปุ่น ซึ่ง ล่าสุดเพิ่งกระจายงานออกให้สตูดิโอต่างๆ กว่า  6  ประเทศในทวีป รวมถึงไทย และนี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่สร้างความแตกต่าง

[IMAGE2]

ตัวตนที่มีความลงตัวจาก  BMW i3  นำเสนอตัวตนที่ไม่เหมือนใครผ่านแนวคิดในการออกแบบที่เน้นย้ำในความแตกต่างของรถที่สามารถกลายเป็นสปอร์ตได้ถ้าต้องการ

ผลงานจากสตูดิโอในไทย ได้ใช้วิชามารในเรื่องการปรับแต่งจากดิจิตอลให้เราเห็นความสปอร์ตของ   BMW i3 ใหม่ เริ่มจากสีส้ม   fire Orange   ตัดด้วยสีดำ ให้ความดุโหด ทั้งจากกระจังหน้าและล้ออัลลอยสีดำ จาก  Mak Wheel  ให้ความรู้สึกที่ดูสปอร์ตมากขึ้น  นอกจานี้ยังได้ไฟแบบ LED   เข้ามาตอบโจทย์

แต่ที่ยิ่งกว่านั้นมนต์วิเศษทางดิจิตอล ทำให้วิศวกรได้เห็นรถยนต์   BMW i3 ที่มีการโหลดลงกว่า  30  มม. จากเดิมที่ในญี่ปุ่นโลดอยู่แล้ว   20 มม.

[IMAGE1]

[IMAGE3]

ในขณะที่ภายในห้องโดยสาร  ถูกแต่งแต้มความสปอร์ตด้วยเบาะ Recaro  แต่อย่าแปลกใจถ้าคุณมองไม่ออกว่ามันเป็นเบาะสปอร์ตจากการสร้างผลงานเป็นสีส้ม

แต่ทีเด็ดคือ ทำไมคุณจะสนุกกับการขับขี่เมื่อ คุณต้องการทำให้รถยนต์สปอร์ตขึ้น ทว่าท้ายสุดสมรถนะของมันยังเหมือนเดิม และดูไม่น่าสนใจ ในขณะที่รถยนต์ที่มีเครื่องยนต์เราคงจะแต่งท่อไปแล้ว แต่ ในรถยนต์ไฟฟ้าที่ขับขี่ได้อย่างไรซุ่มเสียงเงียบกริปในการขับขี่ ทางสตูดิโอได้คิดว่า บางทีพวกเขาน่าจะติดตั้งเสียงเทียม ซึ่งสามารถเลือกเป็นได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเครื่องยนต์   6  สูบแถวเรียง   ,V8 ,V10   ไปจนถึงรุ่นใหญ่อย่าง V12

อย่างที่เราได้เกริ่นไปแล้วว่านี่เป็นงานดิจิตอล ไม่ใช่ของจริง และที่สำคัญมันมาจากสตูดิโอในประเทศไทย ซึ่งพวกเขามีไอเดียที่ดี และทั่วสนใจ ถ้ามันจะกลายเป็นจริง

 

ที่มาภาพ จาก  BMW Blog   ออกแบบโดยสตูดิโอ 3D Design and Studie Thailand

 

[GALLERY867]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ