โตโย ไทร์ ส่ง “นาโนเอ็นเนอร์จี 3” (NanoEnergy3) นวัตกรรมยางรถยนต์เทคโนโลยีจากญี่ปุ่น

  • โดย : Autodeft
  • 24 มี.ค. 57
  • 5,482 อ่าน

Toyo Tire เปิดตัวนวัตกรรมยางรุ่นใหม่ “นาโน เอ็นเนอร์จี 3 (NanoEnergy3)” โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ ประหยัดน้ำมันมากขึ้น สำหรับรถยนต์นั่งขนาดกลางถึงขนาดเล็ก

 

 

บริษัท โตโย ไทร์ (ประเทศไทย) จำกัด (ทีทีที) เปิดตัวนวัตกรรมยางรุ่นใหม่ “นาโน เอ็นเนอร์จี 3 (NanoEnergy3)” โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ ประหยัดน้ำมันมากขึ้น สำหรับรถยนต์นั่งขนาดกลางถึงขนาดเล็ก ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมการตลาดและการขาย พร้อมเสนอโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 6 เดือน

[IMAGE1] 

 นายคันจิ คะไซ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโย ไทร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โตโย ไทร์ เดินหน้าส่งนวัตกรรมยางรุ่นใหม่ เปิดตัว “นาโนเอ็นเนอร์จี 3” ด้วยคุณสมบัติที่ประหยัดน้ำมันมากขึ้น พร้อมอายุการใช้งานที่ยาวนาน สัมผัสความนุ่มเงียบใหม่บนพื้นถนน และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้เทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของโตโย ไทร์ ช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่สำหรับรถยนต์ขนาดกลางและขนาดเล็ก ซึ่งครองส่วนแบ่งของตลาดรถยนต์นั่งประมาณมากกว่า 85 % ในตลาดรถยนต์นั่งโดยรวม

 ความสำเร็จในการพัฒนายางรุ่นนี้เกิดจากการใช้เทคโนโลยี นาโน บาลานซ์ เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการออกแบบส่วนผสมของเนื้อยางเล็กลงไปถึงระดับชั้นโมเลกุล ทำให้คุณสมบัติของเนื้อยางดีขึ้น มีอายุในการใช้งานที่ยาวนานขึ้น และประหยัดน้ำมันเมื่อรวมกับการใช้เทคโนโลยี T-mode ของโตโย ไทร์ ที่เป็นคอมพิวเตอร์ที่ช่วยในการออกแบบ โดยจำลองทุกสภาวะการขับขี่ ทุกสภาพของผิวถนน ได้อย่างครบถ้วน

 ทำให้ออกแบบยางได้ครอบคลุมทุกสภาวะการใช้งานได้อย่างลงตัว ผสานไปกับกระบวนการผลิต A.T.O.M (Advanced Tyre Operation Module) ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตแบบอัตโนมัติ ซึ่งทำให้คงไว้ซึ่งคุณภาพของยางได้ตลอดกระบวนการผลิต ผลลัพธ์ที่ได้จึงเป็นยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการขับขี่ในทุกๆวันของคุณ

 นายสุตถิพล ลีนะวัต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโย ไทร์ จำกัด (ทีทีที) เปิดเผยว่า ในช่วงต้นปี โตโย ไทร์ รุกตลาดด้วยนวัตกรรมยางรุ่นใหม่ นาโนเอ็นเนอร์จี 3 เพราะเชื่อมั่นว่า ตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลางและเล็กยังเป็นตลาดใหญ่ที่รองรับการขยายตัวของตลาดยางรถยนต์ ทีทีทีเตรียมงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท ในการส่งเสริมการตลาดและการขายผ่านตัวแทนจำหน่ายทุกจังหวัดทั่วประเทศกว่า 300 แห่ง พร้อมส่งโปรโมชั่น 0 % นาน 6 เดือน เพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของยางคุณภาพ ที่มีชื่อเสียง ได้รับการยอมรับอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ได้ โดยตั้งเป้าหมายยอดขายยางรุ่น นาโนเอ็นเนอร์จี 3 ไว้ที่ 65,000 เส้นภายในปีนี้

 ทั้งนี้ ยาง Toyo Tire  นาโนเอ็นเนอร์จี 3 มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 14-17 นิ้ว รวม 37 ขนาด เหมาะสำหรับกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดกลางและขนาดเล็ก เช่น โตโยต้า อัลติส ,ฮอนด้า ซีวิค, นิสสัน ซีลฟี ฯลฯ และขนาดเล็ก เช่น ซับคอมแพ็คคาร์ อีโคคาร์ เช่น โตโยต้า วีออส, ฮอนด้า แจ๊ส, ฮอนด้า ซิตี้, โตโยต้ายาริส และนิสสัน มาร์ชและอัมเมร่า เป็นต้น ฯลฯ ราคาจำหน่ายเส้นละ 1,950-5,000 บาท/เส้น พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ 15 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป

 

 

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ