โตโยต้า เปิดตัวรถสปอร์ตใหม่ Toyota Copen GR Sport สุดเท่ไซส์เล็ก

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 16 ต.ค. 62
  • 12,173 อ่าน

ล่าสุดค่ายรถยนต์โตโยต้า ได้เปิดตัวสปอร์ตใหม่ ที่มีพื้นฐานมาจาก Daihatsu Copen มีชื่อใหม่ว่า Toyota Copen GR Sport ที่พร้อมบุกทำตลาดในบ้านเกิดประเทศญี่ปุ่น มากับรูปลักษณ์สปอร์ตเท่รอบคันกับขนาดตัวรถจิ๋วสุดน่ารัก สนนราคารถเริ่ม 2.38 million yen หรือราว 6.66 แสนบาท

Toyota Copen GR Sport

สำหรับรถใหม่รถสปอร์ต Toyota Copen GR Sport นี้ นับเป็นสปอร์ตคันแรกในกลุ่ม GR ที่พัฒนาโดย Toyota Gazoo Racing และพื้นฐานรถเป็นของ Daihatsu ซึ่งทางทีมแต่ง Gazoo ได้มุ่งเน้นไปที่ส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกและการปรับแต่งช่วงล่างเท่านั้น

Toyota Copen GR Sport

โดยการแต่งครั้งนี้ให้กับ Toyota Copen GR Sport ทางทีมได้ติดตั้งชุดค้ำ มีการอัพเกรดโช๊คสปริงใหม่ ทั้งหมดเพื่อการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น ภายนอกแตกต่างอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับ Daihatsu Copen ที่จะดูออกไปทางน่ารัก แต่ Toyota Copen GR Sport จะมีหน้าตาที่ดูดุดันมากกว่า ด้วยชุดกันชนหน้าใหม่ที่ช่วยเรื่องการไหลเวียนของอากาศได้ดีขึ้น และด้านท้ายก็เช่นกันได้รับการเปลี่ยนใหม่ โดดเด่นด้วยท่อคู่และดิฟฟิวเซอร์หลัง พร้อมล้อ BBS forged ใหม่ 16 นิ้ว สีเทา และแน่นอนว่ามีโลโก้ GR ทั้งด้านหน้าและหลัง 

Toyota Copen GR Sport

Toyota Copen GR Sport

ภายในตัวรถติดตั้งเบาะซิ่งอย่าง Recaro พร้อมโลโก้ GR พวงมาลัยหุ้มหนัง Momo และโลโก้ GR คอนโซลตกแต่งด้วสีดำและ trim คาร์บอน เพิ่มความสปอร์ตให้รถ ขุมกำลังเครื่องยนต์เทอร์โบ KF ขนาด 660 ซีซี รีดกำลังได้สูงสุด 64 แรงม้า แรงบิด 92 นิวตันเมตร ส่งกำลังมีทั้งเกียร์ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และมีสีตัวถังให้เลือกถึง 8 สีด้วยกัน 

Toyota Copen GR Sport

ข้อมูลจาก paultan

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ