จับตา Toyota GT 86 Gazoo Twin Charged เวอร์ชั่นแรงกว่ามีแน่นอน

  • โดย : Autodeft
  • 8 มี.ค. 57
  • 7,384 อ่าน

Gazoo Racing เตรียมเปิด Toyota GT86 Twin Charge เปรยทำกำลัง 325 ม้าเอาใจคนรักสมรรถนะ

 

 

เมื่อพูดถึงรถยนต์สปอร์ต ชั่วโมงนี้หลายคนคงมอง  Toyota GT 86 ที่ออกมาจับใจจากตำนานที่กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง และล่าสุดหลายคนอาจจะเริ่มได้ข่าวเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงที่เริ่มหนาหูขึ้นเรื่อยๆ

มันมาแน่ และคงไม่นานเกินรอ เมื่อสำนักแต่งใกล้ชิด Toyota  ในนาม  Gazoo Racing  ออกมาเปิดเผยโครงการล่าสุดของพวกเขาเริ่มใกล้จะพร้อมออกโชว์ลีลาเต็มแก่แล้ว ด้วยการจับ  Toyota GT 86  มาแปลงให้ดุดันมากขึ้นกว่าเดิม

[IMAGE1] 

จากรายละเอียดที่เผยออกมาในช่วงงาน Geneva Motor Show  ระบุว่า ในเรือนร่างใหม่นี่จะมีตัวตนที่แตกต่างจากที่คุ้นเคย มันไม่ดูเหมือน  Toyota GT 86  ดั้งเดิมและมีความหรูหรา รวมถึงดูหล่อกว่ามากขึ้น ซึ่ง ก็มีภาพบางส่วนหลุดออกมา ซึ่งดูจะได้เส้นสายใหม่ในการออกแบบ เปลี่ยนไฟหน้า ฝากระโปรงล้นในความสปอร์ต ส่วนด้านหลังได้สปอร์ยเลอร์และฝากระโปรงหลังใหม่  รวมถึงไฟท้ายใหม่ ที่น่าจะดูงดงาม และเบาเพียง  1,248 ก.ก

ประเด็นหลักที่น่าติดตามของว่าที่ตัวแรง Toyota GT 86 อยู่ที่เครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรง ซึ่ง Gazoo Racing  เผยว่า  พวกเขาสัมฤทธิ์ในการอัพพลังเครื่องยนต์ดังเดิมของ  Toyota GT 86 ด้วยการยัดระบบอัดอากาศทั้ง  Super Charger  และ  Turbo Charger ลงไปพร้อมกัน

[IMAGE2] 

[IMAGE3] 

โดยขุมพลัง  Boxer 2.0  ลิตรแบบ Twin Charge  นี้ จะมีกำลัง ถึง 325 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุดถึง   431 นิวตันเมตร ส่งลงชุดเกียร์ธรรมดา 6  สปีด พร้อมเฟืองท้ายแบบ Limited Slip differential ใหม่ รวมถึงยังมาพร้อมชุดเบรกใหม่ที่ปราบฝูงม้าได้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมล้อขนาด 18 นิ้ว และยาง  245/40 /R18 ทางด้านหน้า ส่วนด้านหลังใช้ขนาด  265/35/18

ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่า เจ้าเวอร์ชั่นแรงต้นแบบ Toyota GT 86 Twin charge นี้ จะเปิดตัวเมื่อไร แต่แน่นอนว่า  325 ม้าในร่าง GT 86  ต้องไม่ธรรมดา แน่นอน

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ