เผยภาพแรกของรถเล็กพลังบิ๊กอย่าง Volkswagen Golf GTI Clubsport พบกันที่ออสเตรีย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 8 พ.ค. 58
  • 9,001 อ่าน

งานแสดงรถแต่ง Wörthersee 2015 จัดขึ้นที่ประเทศออสเตรีย ทาง Volkswagen Group ส่ง Volkswagen Golf GTI Clubsport มาโชว์ตัวจริงในวันที่ 13-16 พฤษภาคมนี้

 

 

 

Volkswagen ค่ายรถยนต์ชื่อดังจากเยอรมนีที่มีความหลากหลายในตัวสินค้าไม่ว่าจะเป็นรถเล็กแฮทช์แบคไปจนถึงรถตู้เพื่อการพาณิชย์ที่ตอบสนองการใช้งานของลูกค้าทุกรูปแบบจากทุกทวีปทั่วโลกรวมถึง Volkswagen Golf รถแฮทช์แบคชื่อดังที่มีให้เลือกทั้งรุ่นปกติกับรุ่นเวอร์ชั่นแรงอย่างรุ่น Golf GTI

สำหรับงานโชว์รถแต่งอย่างงาน Wörthersee 2015 ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ทาง Volkswagen เตรียมพร้อมที่จะส่งรถต้นแบบ อย่าง Volkswagen Golf GTI Clubsport  มาโชว์ตัวเพื่อให้แฟนๆสาวกรถแต่งรถซิ่งได้ชมกันและก่อนที่จะพบตัวจริงทาง Volkswagen ได้ส่งภาพสเก็ตมาเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยกันก่อน

สำหรับ Volkswagen Golf GTI Clubsport โดยคาดว่าเป็นเวอร์ชั่นตกแต่งพิเศษนั้นเป็นการนำรุ่น Golf GTI มาดัดแปลงเพื่อใช้งานนี้โดยเฉพาะ ทั้งกันชนหน้าดีไซน์ใหม่โดยออกแบบให้มีช่องระบายอากาศใหม่จากเดิม สปอยเลอร์หลังคาใหม่ ลิ้นกันชนหลังออกแบบใหม่ รวมถึงล้ออัลลอยด์ขนาดใหญ่แบบ 10 ก้าน ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมนั้นทาง Volkswagen ยังไม่ได้เผยในช่วงเวลานี้

ส่วนขุมพลังของ Volkswagen Golf GTI Clubsport ใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ TSI ขนาด 2.0 ลิตรที่ให้พลกำลังเพิ่มขึ้นจากเดิม 220 แรงม้าเป็น 265 แรงม้า

ตั้งแต่วันที่ 13-16 พฤษภาคมนี้ แฟนๆสาวกขาซิ่งของ Volkswagen พบตัวจริงเสียงจริงของ Volkswagen Golf GTI Clubsport  รวมถึงเพื่อนในกลุ่ม Volkswagen Group อย่าง Skoda Funstar Concept รถกระบะต้นแบบรุ่นแรกของ Skoda ได้ที่งาน Wörthersee  2015 ที่ประเทศออสเตรีย


ที่มาของภาพ Worldcarfans

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ