สาวก Volvo ปลื้ม Pole Star ถูกสอยเป็นสำนักสมรรถนะ Pole Star โดย Volvo

  • โดย : Autodeft
  • 14 ก.ค. 58
  • 3,535 อ่าน

Volvo กร้าวเทคโอเวอร์ Pole Star เป็นค่ายสมรรถนะของบริษัทสำเร็จ เล็งผลิตรถสมรรถนะตอบลูกค้าผู้ดีตีนหนัก

 

 

เป็นสำนักแต่งที่มีผลงานมายาวนาน ยิ่งเมื่อกล่าวถึงค่ายรถยนต์ Volvo  เจ้าสำนักหมัดดาวเหนือกลายเป็นรถยนต์ที่ทรงสมรรนถะที่ทำให้ค่ายรถยนต์รายนี้เป็นที่ชื่นชอบของสาวกโดยล่าสุดค่ายรถยนต์   Volvo  ประกาศอย่างเป็นทางการในการควบรวม   Pole Star  เข้ามาอยู่ในบริษัท

การเทคโอเวอร์ด้วยการซื้อหุ้น   100%   คล้ายที่   Mercedes Benz  ซื้อ   AMG  เมื่อก่อนหน้านี้ โดยการปิดดีลล่าสุดนี้ ทางค่าย  Volvo  ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดมูลค่าที่พวกเขาจ่ายให้ค่าย Pole Star   แต่ในการปิดดีลนี้ ทาง Volvo ยังได้แบรนด์ของ   Pole Star   เป็นอีกตราสินค้าของบริษัท ด้วย

Volvo Pole Star

นาย ฮาคาน ซามูเอลสัน ประธานและเจ้าหน้าที่บริหารของ  Volvo Car กล่าวเปิดเผยว่า การที่คุณมีโอกาสได้ขับรถยนต์   Volvo Pole Star   ถือเป็นประสบการณ์ที่พิเศษที่สุด และเราตัดสินใจที่จะนำประสบการณ์ดังกล่าวมาสู่ผู้ขับขี่วอลโว่มากขึ้น ด้วยการให้ทรัพยากรอย่างเต็มที่ในการใช้ชื่อ   Pole Star   ในรถยนต์สมรรถนะสูงของเรา

ในขณะที่   Volvo   มีเป้าหมายที่จะขายรถยนต์   Volvo S60   และ   V60 Wagon   เวอร์ชั่น   Pole Star   จำนวน 750  คันทั่วโลก และในเป้าหมายทางธุรกิจระยะกลางทาง   Volvo ยังคาดหวังในการเพิ่มจำนวนรถยนต์สมรรถนะจำหน่ายได้ถึง   1,000  และ   1,500 คัน

ส่วนในอนาคตทาง  Volvo   เตรียมการสำหรับการนำ  Twin Engine Technology   เข้ามาใช้รถยนต์สมรรนถะของค่ายรุ่นต่อไป และทางวอลโว่ยังได้สิทธิต่างๆในการจำหน่ายชิ้นส่วนสมรรถนะในนาม Pole Star   ด้วย

อย่างไรก็ดี ในตัวทีมแข่ง   Pole star   ไม่ได้รวมอยู่ในข้อตกลงล่าสุดของ   Volvo   กับสำนักแต่งสมรรถนะชั้นนำ โดยทีม   Pole star   นั้น ยังอยู่ภายใต้อดีตเจ้าของ นาย คริสเตียน ดาลห์ และจะมีการเปลี่ยนชื่อทีมในอนาคต โดยในส่วนการทำงานของ   Pole Star  ยังคงร่วมมือกับ คริสเตียนต่อไป

ด้านนาย คริสเตียน ดาลห์ อดีตเจ้าของ   Pole Star   กล่าวว่า เรารู้สึกพอใจกับทิศทางธุรกิจระหว่าง   Pole star   และ  Volvo  เราเริ่มจากการเป็นทีมแข่งและจะเป็นแบบนั้นต่อไป ในทางหนึ่งการเข้ามาของ   Volvo   ทำให้เราสามารถกลับไปดูธุรกิจหลักของเราได้อย่างเต็มที่  ในการพัฒนาและแข่งขันด้วยรถยนต์ Volvo 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY813]

5 เรื่องน่าสนใจ