James Bond และคู่หู Aston Martin แท็คทีมกันโลดแล่นในแผ่นฟิล์มอีกครั้งในตอนล่าสุด SPECTRE

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 18 ก.พ. 58
  • 11,376 อ่าน

Aston Martin รถสปอร์ตไฮเอนด์จากอังกฤษ ได้กลับมาโลดแล้นบนจอภาพยนตร์อีกครั้งกับตอนใหม่ของ Bond ชื่อว่า SPECTRE
รถสปอร์ตสุดเจ๋งจากดินแดนเมืองผู้ดีอย่าง Aston Martin รับใช้สายลับระดับตำนานอย่าง James Bond 007 มาตลอด 53 ปีถึงจะมีบางช่วงอาจปันใจไปใช้รถยนต์สัญชาติเดียวกันอย่าง Lotus หรือสัญชาติเยอรมันอย่าง BMW จนท้ายสุดก็กลับมาใช้รถสปอร์ต Aston Martin อีกครั้งปีนี้สายลับชื่อดังจากหน่วยสืบราชการลับอังกฤษ ที่แฟนๆรอคอยจะกลับมาในตอนใหม่ ชื่อว่า SPECTRE ซึ่งเป็นตอนที่ 24 ของ James Bond ในตอนนี้ยังได้ Daniel Craig มารับบท James Bond เหมือนเดิม เป็นเรื่องราวของ Bond ที่ต้องต่อสู้กับคู่ปรับตลอดการตั้งแต่ชาติปางก่อนอย่าง องค์การ SPECTRE ทางด้านรถยนต์คู่กาย 007 ก็ยังคงเป็น Aston Martin แต่คราวนี้เป็นรุ่น DB 10 รถสปอร์ตรุ่นล่าเพื่อใช้ในงานนี้โดยเฉพาะ

ด้านเทคนิคและสเปคของ Aston Martin DB 10 ตามข้อมูลของ Aaton Martin นั้นยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลแต่อย่างใด แต่ได้บอกไว้คร่าวๆว่ารถรุ่นนี้จะผลิตแค่ 10 คัน เพื่อใช้เข้าฉากในภาพยนตร์ตอนใหม่ของ James Bond เพื่อเป็นการฉลองความสัมพันธ์อันยาวนานกว่า 50 ปีและอาจเป็นพันธสัญญาว่า ถ้ามี James Bond จะต้องมี  Aston Martin ด้วยในส่วนของเหล่าร้ายของ Bond ได้ใช้รถ Range Rover Sport SVR และ Land Rover Defender เวอร์ชั่น บิ๊กฟุต และ Jaguar C-X75 จากทาง Jaguar-Land Rover อังกฤษ

      คลิ๊ปจาก L Verse Studios ทาง Youtube.com

ในคลิ๊ปที่ปรากฎนี้เป็นการถ่ายทำฉากที่พระเอกอย่าง Daniel Craig ต้องควบเจ้า DB 10 คันงามนี้หลบหนีจากศัตรูเหล่าร้ายที่ซุ่มยิงบนตึกหลังจากที่พรเอกไม่ได้เป็นแขกรับเชิญร่วมงานแฟนซี โดยฉากนี้ถ่ายทำที่พระราชวัง Blenheim เมืองอ๊อกฟอร์ด อังกฤษ และในลานจอดของพระราชวัง Blenheim ทางทีมงานได้เซ็ตรถที่จะเข้าฉากให้จอดเรียงถ้าสังเกตในคลิ๊ปดีๆจะมี Porsche 959 และ Bugatti EB110 จอดอยู่ด้วย

ถ้าแฟนๆชื่นชอบรถสปอร์ตสายพันธ์อังกฤษ อย่าง Aston Martin DB 10 เตรียมตัวไว้เพราะ 6 พฤศจิกายน นี้ จะได้ชมรถคันนี้ในฉากต่างๆของ James Bond ตอนล่าสุด แต่ถ้าแฟนๆอยากจะเป็นเจ้าของละก็ต้องรอทาง Aston Martin เปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกที

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 


[GALLERY1124]
 

5 เรื่องน่าสนใจ