เผยภาพแรก Fiat Toro Sport กระบะคันนี้พื้นฐานจาก Mitsubishi Triton

  • โดย : Autodeft
  • 30 ก.ย. 58
  • 5,944 อ่าน

Fiat เผยภาพแรก Fiat Toro Sport ตามติดกระบะคันนี้จากพื้นฐาน Mitsubishi Triton เพื่อตลาดอเมริกาใต้

 

 

จับตามกันมายาวนาน เมื่อกล่าวถึงรถกระบะจากค่าย Fiat  ซึ่งพวกเขานำเอาการวิศวกรรชั้นครูจากค่าย  Mitsubishi   ไปต่อยอดในการพัฒนารถยนต์ของพวกเขาเอง แม้ว่ากระแสจะห่างเงียบหายไปบ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้วมันก็ใกล้พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ

Fiat   เพิ่งจะยืนยันอย่างเป็นทางการ ด้วยการส่งภาพรถกระบะ   Fiat   ใหม่ล่าสุดที่ใช้พื้นฐานจากรถกระบะที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา  Mitsubishi Triton  ออกมาให้เราได้เห็นเป็นครั้งแรกหลังจากที่เคยถูกแอบถ่ายไว้ได้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

[IMAGE1]

ภาพ  Teaser  รถยนต์กระบะ   Fiat Toro Sport 

การเปิดเผยตัวตันผ่านภาพ Teaser   มาพร้อมชื่อซึ่งทางค่ายอิตาลีรายนี้จะใช้ชื่อรถกระบะของพวกเขาว่า  Fiat Toro Sport   ซึ่งพวกเขาจะมีการเปิดตัวรถกระบะรุ่นนี้ในอเมริกาใต้ปีหน้า รวมถึงคาดว่าจะมีการวางจำหน่ายในประเทศยุโรปบางประเทศ (น่าจะเป็นประเทศที่ มิตูบิชิไม่วางจำหน่าย)

ตามการเปิดเผยจาก   Fiat   พวกเขามั่นใจว่า รถยนต์กระบะใหม่ล่าสุด   Fiat Toro Sport  จะสามารถจับใจลูกค้า โดยมันจะเป็นการเปิดตลาดรถยนต์ใหม่ของอเมริกาใต้ ซึ่งเบื้องต้นพวกเขาเรียกกระบะของพวกเขาว่า  Sport Utility Pickup   หรือ  SUP   โดยยังคงให้เส้นสายการออกแบบถึงความแข็งแกร่งดุดัน แต่สามารถขับขี่ได้เยี่ยมยอดมีสมรรถนะประดุจรถยนต์อเนกประสงค์ประเภท   SUV   

[IMAGE2]

รถต้นแบบ   Fiat FCC 4 Pickup

โดยจากภาพที่เปิดเผยออกมาในฐานะภาพ  Teaser   ของรถยนต์  Fiat Toro Sport   มันมีความคล้ายคลึงกับรถต้นแบบ Fiat FCC 4  ด้วยการให้เอกลักษณ์ที่มีความปราดเปรียวในตัวตนการออกแบบ ทางด้านหน้า ส่วนรายละเอียดอื่นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

ทั้งนี้ มีความเชื่อว่า   Fiat Toro Sport  จะใช้เครื่องยนต์ 1.8  ลิตร และให้กำลัง   140  แรงม้า ทั้งยังสนองต่อพลังงานทางเลือกเพื่อตลาดอเมริกาใต้โดยเฉพาะ ..ซึ่งใครที่อยากทราบคงต้องรอกันอีกหน่อย ว่าฝาแฝด Mitsubishi Triton ผลงานจากค่าย  Fiat   จะเป็นอย่างไร 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ