สนใจไหม รถคลาสสิค Aston Martin DB6 แปลงเป็นรถไฟฟ้า EV ในราคาเบื้องต้น 33.8 ล้านบาท

ปัจจุบันมีการนำรถรุ่นคลาสสิคมาแปลงให้เป็นรถไฟฟ้ากันมากขึ้น จากหลากหลายเหตุผลทั้งอยากขับรถคลาสสิคแต่หาเรื่องยนต์มาใส่ไม่ได้แล้ว หรืออยากลดมลภาวะให้กับโลกนี้ก็ตาม ล่าสุดมีบริษัทแห่งหนึ่งในอังกฤษ กำลังขายรถคลาสสิคอย่าง Aston Martin DB6 ในรูปแบบรถไฟฟ้า โดยประเมินราคาเอาไว้ที่ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 33.8 ล้านบาท

Aston Martin DB6
Aston Martin DB6

Aston Martin DB6 เป็นรถคลาสสิคสัญชาติอังกฤษ ผลิตขึ้นมาจำหน่ายในช่วงปี 1965-1910 และผลิตขึ้นมาเพียง 1,788 คันเท่านั้น ทำให้นักสะสมชื่นชอบในการเก็บรถคันนี้เอาไว้ในคอลเล็กชันของตัวเอง ซึ่งปกติแล้วรถรุ่นนี้จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4.0 ลิตร 6 สูบเรียง แต่ล่าสุด Lunaz บริษัทแห่งหนึ่งในอังกฤษได้นำรถรุ่นนี้มาดัดแปลงให้กลายเป็นรถไฟฟ้า แต่ไม่มีข้อมูลออกมาว่าตัวขุมพลังงานอย่างมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่เป็นขนาดเท่าไหร่บ้าง เมื่อไปดูผลงานก่อนหน้านี้อย่าง Bentley S1 ที่ใส่เป็นมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 350 แรงม้าและแบตเตอรี่ขนาด 80 กิโลวัตต์ชั่วโมง กับ Rolls-Royce Phantom 1961 ที่ใส่แบตเตอรี่ขนาด 120 กิโลวัตต์ชั่วโมง ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะเอาขุมพลังระดับนี้มาใส่ลงใน Aston Martin DB6 ได้เหมือนกัน

Aston Martin DB6

Aston Martin DB6

Aston Martin DB6 ในเวอร์ชันรถไฟฟ้านั้น ทาง Lunaz บอกว่าราคาน่าจะไม่ต่ำกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 33.8 ล้านบาท เปิดให้สั่งทำได้แล้ว และจะส่งมอบได้ช่วงปี 2023 เป็นต้นไป

ข้อมูลจาก Topgear

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ