All New Mazda 2 Skyactiv G Eco Car เบนซินที่คุ้มในเรื่องราคาและขับสนุก

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 26 มี.ค. 58
  • 43,189 อ่าน

มาสด้า เซลล์ ประเทศไทย เสริมทางเลือกให้ลูกค้าที่ชอบขับขี่สนุก ด้วย Mazda 2 Skyactiv G เบนซิน ใหม่ ในราคาเริ่มต้นที่ 550,000 บาท

 

 

 

หลังจากปล่อยให้ Mazda 2 Skyactiv D เครื่องดีเซลกอบโกยยอกขายตั้งแต่เปิดตัวเมื่อต้นปี 2015 ทาง Mazda จึงเองไม่รอช้าใช้เวทีงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 เป็นสถานที่เปิดตัว Mazda 2 เครื่องเบนซินใหม่ Skyactive G ที่ Mazda เคลมไว้ว่าสามารถประหยัดน้ำมันสูงถึง 23.3 กิโลมเตรต่อลิตร

โดยทาง Mazda เซลล์ ประเทศไทย ตั้งใจที่ส่ง Mazda 2 Skyactiv G เครื่องเบนซิน นี้เพื่อไว้สำหรับลูกค้าที่มีงบอยู่พอประมาณที่สามารถเอื้อมถึงได้ชอบความสนุกสนานในการขับขี่ควบคู่กับเรื่องประหยัดน้ำมันไปในตัวมีให้เลือกทั้ง 2 ตัวถังทั้งรุ่น 4 ประตู ซีดาน และ 5 ประตู แฮตช์แบค โดยภายนอกเหมือนกับรุ่นเครื่องดีเซล Skyactiv D ดีเซลไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้ามัลติรีเฟล็กแตอร์ทรงสปอร์ตไฟตัดหมอกหน้า กระจังหน้าสีเดียวกับตัวรถในรุ่น 5 ประตู และสี Gun Metallic ในรุ่น 4 ประตู แต่จะแตกต่างกันตรงที่ รุ่นต่ำจนถึงรุ่นท็อป ได้กระทะล้อพร้อมฝาครอบล้อขนาด 15 นิ้ว และล้ออัลอยด์ 15 นิ้วตามลำดับ พร้อมยางขนาด 185/65 R15 ทุกรุ่น

สำหรับมิติตัวถังของรุ่นเครื่องเบนซิน ความกว้างมีขนาดเท่ากันที่  1,695 มม. และความสูงเท่ากันที่ 1,495 มม.และฐานล้อมีความยาวเท่ากัน  2,570 มม.ต่างกันตรงที่ความยาวของรุ่นซีดานอยู่ที่ 4,320 มม.และรุ่นแฮทช์แบ็คมีความยาว  4,060 มม. แต่น้ำหนักนั้น ส่วนต่างจะอยู่ประมาณ 104 กก.ในรุ่นซีดาน และ 105 กก.ในรุ่นแฮตช์แบค ถ้าเทียบกับรุ่นเครื่องดีเซลแล้วน้ำหนักของรุ่นเครื่องเบนซินจะเบากว่าภายในออฟชั่นเหมือนกับรุ่นเครื่องดีเซล Skyactiv D ทุประการ ไม่ว่าจะเป็นแผงคอนโซลหน้าตกแต่งด้วยหนังพร้อมการจัดวางฟังกชั่นต่างๆที่สามารถหยิบจับใช้งานง่ายตามหลัก HMIหรือ Human Machine Interface ระบบ MZD Connect เชื่อมต่อสู่โลกออนไลน์ พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังกชั่นสามก้านทรงสปอร์ต เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ เบาะนั่งกึ่งหนังแท้สีดำเดินด้ายสีแดงพร้อมเบาะนั่งด้านหลังปรับพับได้แบบ 60/40 มาตรวัดรอบเครื่องยนต์พร้อมจอแสดงความเร็ว Active Driving Display

ด้านขุมพลังเครื่องยนต์ของ Mazda 2 Skyactiv นอกจากจะมีเครื่องดีเซล Skyactiv D แล้ว Mazda ขอแนะนำเครื่องเบนซิน Skyactiv G ขนาด 1.3 ลิตร ให้กำลังสูงสุดที่ 93 แรงม้าที่ 5,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 123 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ผ่านมาตรฐานมลพิษ EURO 5 ด้วยการปล่อยไอเสียต่ำเพียง 100 กรัมต่อกิโลเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด SKYACTIV DRIVE พัฒนาขึ้นใหม่พร้อมระบบ Drive Selection ในกรณีที่ต้องการเร่งแซงสามารถเลือกโหมดขับขี่ Sport ได้ นอกจากนี้ติดตั้งระบบ i stop (idling stop system) และระบบช่วยประหยัดน้ำมันอัจฉริยะ i ELOOP หรือระบบเปลี่ยนรูปพลังงานที่สูญเสียจากการชะลอหยุดรถกลับมาใช้

ความปลอดภัยทั้งเชิงป้องกัน (Active Safety) และเชิงปกป้อง (Passive Safety) ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบดิกส์กึ่งดรัมเบรกในทุกรุ่นพร้อมระบบ 4W-ABS EBD ระบบควบคุมการทรงตัว DSC ระบบควบคุมการลื่นไถล TCS และ ระบบช่วยออกตัวทางชัน HLA ล้วนเป็นออฟชั่นความปลอดภัยที่ Mazda ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานให้กับ Mazda 2 Skyactiv G ทุกรุ่น

สำหรับ Mazda 2 Skyactiv G สามารถเลือกได้ทั้งรุ่นซีดานและแฮตช์แบค 5 ประตู  มีรุ่นย่อยถึง 6 รุ่น และมีสีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ประกอบด้วย สีแดง โซล เรด, สีขาวมุก สโนว์เฟลก, สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช, น้ำเงิน ไดนามิก บลู, สีเงิน อลูมินัม, สีดำ แบล็ก, สีขาว อาร์กติค ไวท์ และสีเทา เมโทรโปลิตัน เกรย์

ราคาจำหน่ายของ Mazda 2 Skyactiv G เบนซิน 1.3 ลิตร 

Mazda2 Sports แฮตช์แบค รุ่น Standard          เกียร์อัตโนมัติ         ราคาจำหน่าย 550,000 บาท

Mazda2 Sports แฮตช์แบค รุ่น High                 เกียร์อัตโนมัติ         ราคาจำหน่าย 610,000 บาท

Mazda2 Sports แฮตช์แบค รุ่น High Plus          เกียร์อัตโนมัติ         ราคาจำหน่าย 665,000 บาท

Mazda2 Sedan รุ่น Standard                         เกียร์อัตโนมัติ         ราคาจำหน่าย 550,000 บาท

Mazda2 Sedan รุ่น High                                เกียร์อัตโนมัติ         ราคาจำหน่าย 610,000 บาท

Mazda2 Sedan รุ่น High Plus                         เกียร์อัตโนมัติ         ราคาจำหน่าย 665,000 บาท

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1227]


 

5 เรื่องน่าสนใจ