หนีให้ทัน...ตำรวจนิวยอร์กจับรถไฟฟ้าตัวแรง Ford Mustang Mach-E เข้าประจำการ 184 คัน

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 6 ม.ค. 65
  • 4,136 อ่าน

เมื่อรถยนต์ใหม่ในปัจจุบัน มีความแรงมากขึ้นทุกวัน โอกาสที่รถของผู้ร้ายจะวิ่งได้เร็วก็มากขึ้นตามไปด้วย ทำให้ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ต้องหาทางเพื่อปกป้องประชาชนให้ได้มากที่สุด ล่าสุดตำรวจนิวยอร์กเมืองใหญ่ของสหรัฐฯ ได้สั่งซื้อรถไฟฟ้าตัวแรง Ford Mustang Mach-E เข้าประจำการ เป็นจำนวน 184 คันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Ford Mustang Mach-E

Ford Mustang Mach-E

เมืองนิวยอร์ก ได้ทำงานทุ่มงบประมาณ 11.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 382 ล้านบาท เพื่อสั่งซื้อรถไฟฟ้า Ford Mustang Mach-E มาเข้าประจำการให้ตำรวจนิวยอร์กไว้ได้ใช้งาน ซึ่งน่าจะเป็นรถไร้มลพิษพลังงานไฟฟ้า 100% ที่เข้าประจำการเป็นรถตำรวจมากที่สุดแล้ว ด้วยจำนวนทั้งหมด 184 คัน โดยรุ่นที่สั่งมาใช้งานนี้ จะเป็นรุ่น GT ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ผลิตกำลังได้รวม 480 แรงม้า แรงบิด 813 นิวตันเมตร แพคมาพร้อมแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 88 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้วิ่งได้ไกลสูงสุด 434 กิโลเมตร มีการติดไซเรน, วิทยุสื่อสาร และไฟวับวาบให้เรียบร้อย

Ford Mustang Mach-E

Ford Mustang Mach-E

นี่เป็นเพียงล็อตแรกที่เมืองนิวยอร์กสั่งรถไฟฟ้าเข้ามาเป็นรถตำรวจเท่านั้น เพราะตอนนี้กำลังทำการสั่งซื้อ Tesla Model 3 เข้ามาประจำการเพิ่มอีก 250 คัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ 6,000 คันที่กำลังประจำการอยู่ในปัจจุบัน

ข้อมูลจาก Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ